Triumph TE-1 โปรเจคสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าร่วมกับพันธมิตรอีก 3 ราย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/05/19 11:12

4 บริษัทในสหราชอาณาจักรรวมถึง Triumph ได้ลงนามสัญญาสองปีจับมือกันสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดของตัวเองในชื่อ Triumph TE-1

Triumph Motorcycle, Williams Advanced Engineering, Integral Powertrain ในส่วนงาน e-Drive และ Warwick Manufacturing Group คือสี่องค์กรที่ลงนามร่วมมือกันในโปรเจคดังกล่าว

องค์กรดังกล่าวยังได้รับเงินทุนสนับสนุนจากหลายๆ หน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษ ไม่ใช่เพื่อสร้างรถจักรยานยนต์ที่เหมือนกับคนอื่นในตลาด แต่เพื่อช่วยให้บริษัทสร้างเทคโนโลยี EV ของตัวเองได้

รถคันแรกในโปรเจคนี้คือ Triumph TE-1 รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ทางบริษัทให้ข้อมูลว่าเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่จะให้ประสบการณ์ในแบบที่ลูกค้าคาดหวังว่าจะได้จากไทรอัมพ์ทั้งบาลานซ์และสมรรถนะ

Triumph Chiangmai

แต่ละหน่วยงานจะทำหน้าที่ในสว่นที่ตัวเองถนัดอย่างไทรอัมพ์เองก็จะพัฒนาแพลตฟอร์มตัวถังและวิศวกรรม หน่วยงานอื่นๆ ก็จะพัฒนาแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าและอื่นๆ ซึ่งเราจะได้เห็นในอีกสองปีข้างหน้า

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/09 - 18:00

Mazda 3 ขอท้าชน Toyota Corolla Altis เทียบคอมแพ็กต์ซีดานตัวท็อป

คล้อยหลังไม่กี่สัปดาห์หลังการเปิดตัว Toyota Corolla Altis ใหม่ Mazda 3 เผยโฉมตามกันมาติดๆ เพื่อขอแบ่งเค๊กในตลาดคอมแพ็กต์ซีดานที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย Mazda 3 เปิดตัวออกสู่ตลาดโลกมานานหลายเดือนแล้ว ก่อนถึงคิวเข้ามาทำตลาดเมืองไทยด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเช่นเดิมเพิ่มเติมคือความทันสมัยและหรูหรายิ่งขึ้น เราไปดูกันว่าตัวท็อปของรถสัญชาติญี่ปุ่นทั้งสองรุ่นมีดีมีเด่นอะไรกันบ้าง Toyota Corolla Altis Hybrid High....

Cokey - 18/09 - 15:00

เปิดตัว All-New Mazda3 2019 เครื่องเดียว 2 ตัวถัง เคาะราคาเริ่ม 9.69 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Mazda3 2019 มาพร้อมขุมพลัง 2.0 ลิตร Skyactiv-G ทำตลาด 2 ตัวถัง แฮทช์แบคและซีดาน รวม 6 รุ่นย่อย ราคาเริ่ม 9.69 แสนบาทถึง 1.198....

SK - 18/09 - 12:55

เผย Tesla Model S อาจทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche Taycan เรียบร้อยแล้ว

สถิติรถซีดานพลังไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริงของ Porsche Taycan อาจถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้วโดย Tesla Model S รถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน Tesla ทำการทดสอบ Model S รุ่นโปรโตไทพ์ในสนามแข่งชื่อดังของเยอรมนีมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว รถที่ถูกทดสอบมาพร้อมระบบขับเคลื่อนชุดใหม่ที่มีมอเตอร์ 3 ตัวโดยใช้ชื่อว่า Plaid ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวทำตลาดจริงภายในปีหน้า รายงานข่าวระบุว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

17/05/19 11:12

MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 150 แรงม้า วิ่งได้ไกล 335 กม. พร้อมขายไทย 20 มิถุนายนนี้

ก่อน

เปิดภาพห้องโดยสาร Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว

ต่อไป

next article

เปิดภาพห้องโดยสาร Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว