คาด Triumph และ Bajaj จะคลอดรถในหลากหลายกลุ่มเช่นเดียวกับที่ร่วมมือกับ KTM

Triumph และ Bajaj เพิ่งมีการประกาศดีลครั้งใหญ่ระหว่างสองแบรนด์ไป ทั้งคู่จะร่วมกันสร้างรถในกลุ่ม 200 – 750 ซีซี และคาดว่าจะมีออกมาหลายรูปแบบ

Triumph Street Triple 765 RS

แผนการของพวกเขาคือการสร้างรถในกลุ่ม 250 – 700 ซีซี หรือขนาดที่เล็กลงจากเดิมของ Triumph โดยทั้งสองแบรนด์จะช่วยกันพัฒนาทั้งในแง่ของรูปลักษณ์และสมรรถนะ

การคาดการณ์ของเว็บไซต์ต่างประเทศเชื่อว่าจะมีการเปิดตัวรถในหลากหลายกลุ่ม เนื่องจาก Bajaj นั้นมีประสบการณ์จากการร่วมมือกับ KTM ทั้งในแง่การผลิตและจัดจำหน่าย

Bajaj และ KTM นั้นร่วมมือกันมาตั้งแต่ปี 2010 เพื่อสร้างรถไซส์เล็กของ KTM หลายคนจึงตั้งสันนิฐานว่าหรือ Triumph ไซส์เล็กจะเป็น KTM แปะโลโก้ใหม่ที่ทั้ง Bajaj และ KTM ถือสิทธิ์ร่วมกัน

คาดว่ารุ่นแรกจาก Bajaj และ Triumph นั้นจะเป็นรถในกลุ่มเน็กเก็ตอย่าง Street Triple และ Speed Triple ที่ใช่เครื่องสูบเดี่ยว 250 ซีซี ที่เคยมีข่าวหลุดมาตั้งแต่ปี 2014

2019 Triumph Daytona Moto2 765

นอกจากนี้ยังมีแอดเวนเจอร์อย่าง Tiger ที่อาจเป็นได้ทั้งเครื่องยนต์ 250 ซีซี หรือ 400 ซีซี แต่ถ้าจะขยับไปสู้ในตลาดแอดเวนเจอร์ไซส์กลางด้วยเครื่องยนต์ที่เป็นสูบเดี่ยวคงจะยาก ฉะนั้นเราอาจได้เห็นเครื่องสองสูบด้วย

กลุ่มสปอร์ตเองเคยมีการกล่าวถึง Triumph Daytona 250 เมื่อปี 2013 ในงาน Eicma อยู่เหมือนกันฉะนั้นบรรดาข้อมูลเก่าๆ ที่ค่ายจากแดนอังกฤษเคยฝันถึง อาจจะเกิดอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก Bajaj ก็ได้

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ