โปรเจค Triumph – Bajaj เจอโรคเลื่อนจากพิษ Covid-19 ทำแผนงานล่าช้าไปอย่างน้อย 1 ปี

Triumph – Bajaj มีประกาศสำคัญเรื่องการออกแบบและผลิตรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่รวมกันเมื่อช่วงต้นปี 2020 แต่ปี 2020 กลับกลายเป็นปีที่วุ่นวายด้วย Covid-19

Triumph - Bajaj

นอกจากการประกาศร่วมมือกันแล้ว ก่อนหน้านี้ยังเคยมีประกาศว่า รถรุ่นแรกของการร่วมมือกันครั้งนี้จะมีราคาอยู่ที่ 200,000 รูปีอินเดีย หรือราว 8.2 หมื่นบาท โดยรถรุ่นดังกล่าวจะเป็นพิกัดเล็กของ Triumph Motorcycle ใช่ครับ รถไทรอัมพ์ในราคาไม่ถึง 1 แสนบาท

ทว่าหลังจากประกาศความร่วมมือได้ไม่นานก็เกิดวิกฤต Covid-19 รุนแรงขึ้นทั่วโลกรวมถึงในอินเดีย Rajiv Bajaja ผู้จัดการทั่วไปของ Bajaj Auto เผยว่า โปรเจค Triumph – Bajaj จะถูกเลื่อนออกไปจากแผนเดิมที่จะเปิดตัวรถรุ่นแรกในปี 2022 เป็นปี 2023 แต่ในกรณีที่ตลาดฟื้นตัวเร็วก็เป็นไปได้ที่จะเปิดตัวรถตามแผนเดิม

Triumph - Bajaj Triumph - Bajaj

แผนลงทุนร่วม Triumph – Bajaj นั้นจะเป็นการสร้างรถในพิกัด 200 – 750 ซีซี โดยตัวรถจะออกแบบในพัฒนาโดย Triumph ในประเทศอังกฤษ โดยให้ Bajaj เป็นผู้ผลิตให้เพื่อลดต้นทุนในการผลิตลง โดยตามแผนรถรุ่นแรกที่จะเปิดตัวจากโปรเจคนี้จะเป็นรถในพิกัด 250 – 350 ซีซี สูบเดี่ยว

Triumph - Bajaj

ข้อแตกต่างระหว่าง Triumph – Bajaj และ KTM – Bajaj คือ จะไม่มีรถของ Bajaj ที่ใช้แพลตฟอร์มของ Triumph แบบที่ Bajaj ใช้แพลตฟอร์มของ KTM มาสร้างรถของตัวเอง

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ