คลาสสิค เรียบง่าย ทรงพลัง The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi

เขียนโดย

เขียนโดย 18/03/18 08:52

เปิดฤดูกาลใหม่นอกจากเปิดตัวรถใหม่ สปอนเซอร์ใหม่ของแต่ละทีมแล้ว บรรดานักแข่งก็มักจะมีหมวกกันน็อคใบใหม่มาเรียกเงินจากแฟนคลับ The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi ใบนี้เองก็เช่นกัน

สัญลักษณ์ประอาทิตย์ประจันทร์ Soleluna เป็นเหมือนอีกหนึ่งโลโก้ของของนักแข่งผู้เก๋าประสบการณ์ที่สุดในสังเวียนโมโตจีพี ณ ปัจจุบัน อย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ และนี่คือหมวกกันน็อคใบใหม่ของเขาสำหรับฤดูกาล 2018

The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018

เดอะ ด็อกเตอร์ ให้ข้อมูลในการสรา้งสรรค์หมวกกันน้อคใบนี้ไว้ว่า “ตอนเราเริ่มโปรเจคหมวกสำหรัยบฤดูกาล 2018 กับ Aldo Drudi และทีมงานของเขานั้น เราอยากได้อะไรที่แตกต่างไปจากเดิม”

เราจะสังเกตเห็นว่าหมวกกันน็อคในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของ รอสซี่ นั้นจะเต็มไปด้วยสีสัน และคลวดลายกราฟฟิคมากมายที่สร้างความหวือหวาให้กับบรรดาผู้ชมและแฟนคลับเป็นอย่างมาก

“เราอยากได้อะไรที่แตกต่าง เรียบง่าย และจดจำได้ง่ายเมื่ออยู่ในสนามแข่ง ด้วยการสัญลักษณ์ของผม พระอาทิตย์และพระจันทร์ มีสไตล์ เราเลยหยิบเอาแรงบันดาลใจจากหมวกกันน้อคของรถสุตร 1 หรือฟอร์มูล่า 1 ในยุค 70’s และ 80’s มาใช้”

The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018

ตัวหมวกกันน็อคนั้นจะมีลายกราฟฟิคที่เรียบง่าย เน้นที่คุณสมบัติในการใช้งาน ใช้สีสันแค่สองสีที่บ่งบอกถึงตัวต้นของ วาเลนติโน่ รอสซี่ นั่นคือสีน้ำเงินเข้ม Dark Blue หรือ Cobalt Blue และ เหลืองนีออน Fluorescent Yellow

 

“เราเขียนชื่อและนามสกุลของผมไว้ที่ด้านหลังของหมวก ซึ่งแฟชั่นที่กำลังฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยแฝงกลิ่นอายความเรโทรเอาไว้ จนเกิดขึ้นมาเป็นหมวกกันน็อคใบนี้ The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 หวังว่าคุณจะชอบมันเพราะผมชอบมันมาก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Monster - 22/04 - 11:51

Yamaha NMAX 155 ใหม่ กับภาพเรนเดอร์ล่าสุด ที่ถูกถ่ายทอด DNA มาจาก XMAX 300

Yamaha NMAX 155 รถสกู๊ตเตอร์ขวัญใจชาวไทย มีข่าวการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งจะมาในรูปแบบการปรับโฉมใหม่ ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA มาจาก Yamaha XMAX 300 ทั้งนี้เว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซีย ได้เผยภาพ CG Render ล่าสุดของ Yamaha NMAX....

Ken - 22/04 - 08:33

Yamaha Niken Turbocharge สามล้อซิ่งติดโบสุดเดือดซิ่งเฉียด 150 แรงม้า

Trooper Lu’s Garageดีลเลอร์ของค่ายส้อมเสียงในออสเตรเลียสร้าง Yamaha Niken Turbocharge ขึ้นมาพร้อมใส่ชุดแต่งๆ เจ๋งๆ เต็มคัน หลังจากที่เจ้ารถสามล้อเทคโนโลยี LMW เปิดตัวในปี 2017 แล้วก็เริ่มขายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก แต่สำหรับคันนี้ถือว่าโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยชุดเทอร์โบ Garrett 0.6A  ชุดเทอร์โบนี้จะช่วยให้รถมีแรงม้าที่มากขึ้นอีก 33....

Ken - 21/04 - 20:22

Aprilia Tuareg 900 Concept แอดเวนเจอร์สองสูบวี 900 ซีซี จากนักออกแบบอิตาลี

แอดเวนเจอร์คลาสมิดเดิลเฮฟวี่เวทจัดมากำลังมาแรงแต่ค่ายสามตาอิตาลีเจ้านี้ยังไม่มีกับเขา งานนี้นักออกแบบเจ้าประจำเลยจัดดีไซน์ Aprilia Tuareg 900 Concept มาให้ คู่แข่งทั้งยุโรปและญี่ปุ่นต่างเข็นรถคลาสนี้ออกมาต่อเนื่องทั้ง BMW F850GS หรือ Yamaha Tenere 700 งานนี้นักออกแบบชาวอิตาลีจึงเล็งเห็นความเป็นไปได้และสรา้งงานดีไซน์รถคันนี้ออกมา ตัวรถสร้างบนพื้นฐานของ Apirilia Shiver 900 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

18/03/18 08:52

Ivano Beggio บิดาของ Aprilia ผู้เปลี่ยนร้านจักรยานของพ่อให้กลายเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงได้เสียชีวิตแล้ว

ก่อน

Ducati ฟาดกำไรเหนาะๆ เกือบ 2 พันล้านบาทกวาดยอดเกือบ 6 หมื่นคันในปี 2017

ต่อไป

next article

Ducati ฟาดกำไรเหนาะๆ เกือบ 2 พันล้านบาทกวาดยอดเกือบ 6 หมื่นคันในปี 2017