คลาสสิค เรียบง่าย ทรงพลัง The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi

เปิดฤดูกาลใหม่นอกจากเปิดตัวรถใหม่ สปอนเซอร์ใหม่ของแต่ละทีมแล้ว บรรดานักแข่งก็มักจะมีหมวกกันน็อคใบใหม่มาเรียกเงินจากแฟนคลับ The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi ใบนี้เองก็เช่นกัน

สัญลักษณ์ประอาทิตย์ประจันทร์ Soleluna เป็นเหมือนอีกหนึ่งโลโก้ของของนักแข่งผู้เก๋าประสบการณ์ที่สุดในสังเวียนโมโตจีพี ณ ปัจจุบัน อย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ และนี่คือหมวกกันน็อคใบใหม่ของเขาสำหรับฤดูกาล 2018

The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018

เดอะ ด็อกเตอร์ ให้ข้อมูลในการสรา้งสรรค์หมวกกันน้อคใบนี้ไว้ว่า “ตอนเราเริ่มโปรเจคหมวกสำหรัยบฤดูกาล 2018 กับ Aldo Drudi และทีมงานของเขานั้น เราอยากได้อะไรที่แตกต่างไปจากเดิม”

เราจะสังเกตเห็นว่าหมวกกันน็อคในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของ รอสซี่ นั้นจะเต็มไปด้วยสีสัน และคลวดลายกราฟฟิคมากมายที่สร้างความหวือหวาให้กับบรรดาผู้ชมและแฟนคลับเป็นอย่างมาก

“เราอยากได้อะไรที่แตกต่าง เรียบง่าย และจดจำได้ง่ายเมื่ออยู่ในสนามแข่ง ด้วยการสัญลักษณ์ของผม พระอาทิตย์และพระจันทร์ มีสไตล์ เราเลยหยิบเอาแรงบันดาลใจจากหมวกกันน้อคของรถสุตร 1 หรือฟอร์มูล่า 1 ในยุค 70’s และ 80’s มาใช้”

The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018

ตัวหมวกกันน็อคนั้นจะมีลายกราฟฟิคที่เรียบง่าย เน้นที่คุณสมบัติในการใช้งาน ใช้สีสันแค่สองสีที่บ่งบอกถึงตัวต้นของ วาเลนติโน่ รอสซี่ นั่นคือสีน้ำเงินเข้ม Dark Blue หรือ Cobalt Blue และ เหลืองนีออน Fluorescent Yellow

 

“เราเขียนชื่อและนามสกุลของผมไว้ที่ด้านหลังของหมวก ซึ่งแฟชั่นที่กำลังฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยแฝงกลิ่นอายความเรโทรเอาไว้ จนเกิดขึ้นมาเป็นหมวกกันน็อคใบนี้ The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 หวังว่าคุณจะชอบมันเพราะผมชอบมันมาก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

MV Agusta Brutale America Special Edition ธงชาติอเมริกาบนตัวถังเน็กเก็ตสุดเซ็กซี่

รถคันนี้ไม่ได้มีอะไรใหม่ไปมากกว่าสีตัวถังแต่มากได้เลยว่านี่เป็นสีที่แจ่มที่สุดที่เราเคยเห็นมาบน MV Agusta Brutale800 ในน […]

2018 Aprilia RSV4RF LE ซูเปอร์ไบค์อิตาเลี่ยน V4 ท็อปของท็อปมาพร้อมปีกแอโรว์ไดนามิค

Aprilia RSV4RF คือรุ่นท็อปที่สุดเท่าที่โรงงานอิตาลีจะผลิตมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกันแต่ถ้าคุณอยากท็อปกว่านี้พิเศษกว่าทุกคนเร […]

Tom Sykes ระเบิดฟอร์มโหด ควงคู่ Jonathan Rea เหมาชัยทั้ง 2 เรซ ใน 2018 WorldSBK สนาม 4

ผลการแข่งขัน 2018 World SBK สนามที่ 4 ในรายการ  Motul Dutch Round สนาม TT Assen Circuit ประเทศเนเธอร์แลนด์ 2 คู่หูนักแข่ […]

Suzuki Katana 3.0 Concept รถต้นแบบที่อาจเป็นจริงหลังค่ายจดชื่อ Katana ในอเมริกาอีกครั้ง

Suzuki Katana 3.0 Concept คันนี้ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบที่เปิดตัวในงาน Eicma 2017 ที่ผ่านมาซึ่งตอนนั้นหลายฝ่ายก็คิดกันว่า […]

ตัวลิมิเต็ด Suzuki GSX-R1000 Pepsi GP Edition ลายแข่งเควิน ชวานซ์ จากปี 1988

นับเป็นการครบรอบ 25 ปี ที่นักบิดขวัญใจหนุ่มๆ สายซิ่ง อย่าง Kevin Schwantz ที่พา Suzuki RGV500 คว้าแชมป์โลกในปี 1993 และเ […]

สรุปผล MotoGP สนามที่ 3 COTA และแชมป์ 6 สมัยต่อเนื่อง Marc Marquez – AmericasGP 2018

ผ่านไปสดๆร้อนๆ เมื่อคืนนี้ กับ AmericasGP การแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 3 กับตัวสนาม the Circuit of the Americas โดยต้องขอแ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม