Tesla Semi รถบรรทุกพลังไฟฟ้า อาจมาพร้อมโหมดการขับขี่ Mad Max

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 14:00

เทสล่า เซมิ (Tesla Semi) อาจมาพร้อมโหมดการขับขี่ใหม่ Mad Max ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นจากการช่วยเหลือของระบบ Autopilot

หลังจากเปิดตัวไปก่อนหน้านี้เป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถบรรทุกพลังไฟฟ้าคันแรกของค่าย Tesla Semi ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถบรรทุกพลังงานทางเลือก ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกล และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Tesla TruckTesla Truck

โดยถูกจัดว่าเป็น รถบรรทุกไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ Tesla Semi อาจมาพร้อมระบบ Mad Max ฟังชื่อแล้วอาจจะคิดว่าเป็นโหมดการขับขี่อย่างบ้าระห่ำใช่มั้ย? บอกเลยว่าไม่ใช่

โหมดการขับขี่เหล่านั้นอาจมีใน Tesla รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น S, X หรือ Roadster แต่สำหรับ Tesla Semi โหมด Mad Max หมายถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบอัตโนมัติ

Tesla TruckTesla Truck

รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนทั้ง Blind Sport หรือระบบอื่นๆ ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้ในชีวิตประจำ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุผิดพลาดจนทำให้เกิดการสูญเสียจากระบบขับขี่อัตโนมัติ รวมไปถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่อื่นๆ ที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมาในรูปแบบได้

แต่ Elon Musk ได้เปิดเผยว่า ระบบขับขี่อัตโนมัติของเราต้องโดดเด่น และมีความพิเศษกว่าระบบจากรถยนต์แบรนด์อื่นๆ เพราะเราพยายามที่จะสร้างสรรสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเสมอ จากความเป็นไปไม่ได้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/11 - 09:36

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

2019 BMW S1000RR ใหม่อาจไม่เป็นที่ถูกใจของใครหลายคนในด้านของรูปลักษณ์และถ้าคุณยังอยากได้เจ้าฉลามอยู่เราขอแนะนำเจ้าฉลามที่เดือดที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาอย่าง BMW HP4 ที่เพิ่งโชว์ตัวเวอร์ชั่น Street Legal เสียด้วย เดิมที BMW HP4 โฉมปัจจุบันนั้นเป็นรถที่สรา้งมาสำหรับสนามแข่งเท่านั้น หากนำไปใช้บนท้องถนนก็จะถือว่าคุณทำผิดกฎหมาย

Ken - 20/11 - 14:40

Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

Ken - 20/11 - 10:02

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “เวสป้า” เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/06/18 14:00

Ducati Multistrada 1260 ทวงบัลลังก์แชมป์ขี่ทะลุฟ้าปีนยอดเขา Pike Peak 2018 ได้สำเร็จ

ก่อน

2018 Ducati SuperSport สีสันใหม่เทาไทเทเนียมเฟรมแดงล้อแดงราคาเดิม

ต่อไป