Tesla Semi รถบรรทุกพลังไฟฟ้า อาจมาพร้อมโหมดการขับขี่ Mad Max

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 14:00

เทสล่า เซมิ (Tesla Semi) อาจมาพร้อมโหมดการขับขี่ใหม่ Mad Max ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นจากการช่วยเหลือของระบบ Autopilot

หลังจากเปิดตัวไปก่อนหน้านี้เป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถบรรทุกพลังไฟฟ้าคันแรกของค่าย Tesla Semi ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถบรรทุกพลังงานทางเลือก ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกล และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Tesla TruckTesla Truck

โดยถูกจัดว่าเป็น รถบรรทุกไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ Tesla Semi อาจมาพร้อมระบบ Mad Max ฟังชื่อแล้วอาจจะคิดว่าเป็นโหมดการขับขี่อย่างบ้าระห่ำใช่มั้ย? บอกเลยว่าไม่ใช่

โหมดการขับขี่เหล่านั้นอาจมีใน Tesla รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น S, X หรือ Roadster แต่สำหรับ Tesla Semi โหมด Mad Max หมายถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบอัตโนมัติ

Tesla TruckTesla Truck

รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนทั้ง Blind Sport หรือระบบอื่นๆ ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้ในชีวิตประจำ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุผิดพลาดจนทำให้เกิดการสูญเสียจากระบบขับขี่อัตโนมัติ รวมไปถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่อื่นๆ ที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมาในรูปแบบได้

แต่ Elon Musk ได้เปิดเผยว่า ระบบขับขี่อัตโนมัติของเราต้องโดดเด่น และมีความพิเศษกว่าระบบจากรถยนต์แบรนด์อื่นๆ เพราะเราพยายามที่จะสร้างสรรสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเสมอ จากความเป็นไปไม่ได้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 23/09 - 21:37

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

มาสู่การแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปนที่นับว่าเป็นการแข่งขันปิดท้ายสนามในฝั่งยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาเปิดสนามแข่งขันในประเทศโซนเอเชีย

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/06/18 14:00

Ducati Multistrada 1260 ทวงบัลลังก์แชมป์ขี่ทะลุฟ้าปีนยอดเขา Pike Peak 2018 ได้สำเร็จ

ก่อน

2018 Ducati SuperSport สีสันใหม่เทาไทเทเนียมเฟรมแดงล้อแดงราคาเดิม

ต่อไป