Tesla Semi รถบรรทุกพลังไฟฟ้า อาจมาพร้อมโหมดการขับขี่ Mad Max

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 14:00

เทสล่า เซมิ (Tesla Semi) อาจมาพร้อมโหมดการขับขี่ใหม่ Mad Max ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นจากการช่วยเหลือของระบบ Autopilot

หลังจากเปิดตัวไปก่อนหน้านี้เป็นที่เรียบร้อยสำหรับรถบรรทุกพลังไฟฟ้าคันแรกของค่าย Tesla Semi ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถบรรทุกพลังงานทางเลือก ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกล และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Tesla TruckTesla Truck

โดยถูกจัดว่าเป็น รถบรรทุกไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ Tesla Semi อาจมาพร้อมระบบ Mad Max ฟังชื่อแล้วอาจจะคิดว่าเป็นโหมดการขับขี่อย่างบ้าระห่ำใช่มั้ย? บอกเลยว่าไม่ใช่

โหมดการขับขี่เหล่านั้นอาจมีใน Tesla รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น S, X หรือ Roadster แต่สำหรับ Tesla Semi โหมด Mad Max หมายถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบอัตโนมัติ

Tesla TruckTesla Truck

รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนทั้ง Blind Sport หรือระบบอื่นๆ ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้ในชีวิตประจำ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุผิดพลาดจนทำให้เกิดการสูญเสียจากระบบขับขี่อัตโนมัติ รวมไปถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่อื่นๆ ที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมาในรูปแบบได้

แต่ Elon Musk ได้เปิดเผยว่า ระบบขับขี่อัตโนมัติของเราต้องโดดเด่น และมีความพิเศษกว่าระบบจากรถยนต์แบรนด์อื่นๆ เพราะเราพยายามที่จะสร้างสรรสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเสมอ จากความเป็นไปไม่ได้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/02 - 10:54

เผยโฉม 2019 Red Bull KTM Tech3 รถใหม่กับน้องใหม่ในทีมรุ่นใหญ่ชื่อดัง

หลังจากที่ทีมโรงงานเปิดตัวในงานเดียวกันนั้นเองยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของทีมแข่งสุดเก๋าที่เปลี่ยนมาใช้รถแข่งใหม่อย่าง Red Bull KTM Tech3 นอกจากจะเปลี่ยนรถจาก Yamaha มาเป็น KTM แล้วพวกเขายังต้องเปลี่ยนสปอนเซอร์ข้างรถจากที่ Monster Energy ที่อยู่คู่บุญกันมาอย่างยาวนานเป็น Red Bull แทน สำหรับตัวแข่งในปีนี้ทางทีมยังคงเลือกสนับสนุน Hafizh Syahrin....

Ken - 16/02 - 13:41

เปิดวาร์ปของ SALE!! ในงาน Bangkok Motorbike Festival 2019

งาน Bangkok Motorbike Festival 2019 ไม่ใช่แค่มีแต่ค่ายรถมาออกบูธโชว์ของเท่านั้น ยังมีอีกไฮไลท์คือบรรดาร้านรวงอุปกรณ์การขับขี่ ชุดแต่ง ชุดแช่ง ชุด เซฟตี้ และอีกมากมายที่มาลดราคากันกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์สุดๆ ไม่อยากให้พลาด ไม่ชมภาพประกอบการตัดสินใจกัน Bangkok Motor Bike Festival 2019 ครั้งที่....

Ken - 16/02 - 13:21

Valentino Rossi ในวัย 40 กับ 23 ฤดูกาล แชมป์โลก 9 สมัย และความมุ่งมั่นที่ไม่สิ้นสุด

16 กุมภาพันธ์หรือวันนี้เมื่อ 40 ปีที่แล้วเป็นวันเกิดของนักแข่งขวัญใจพ่อยกแม่ยกตลอดกาลอย่าง Valentino Rossi ที่สร้างตำนานมากมายตลอดช่วงอายุของแข่งขันของเขา พ่อหมอคว้าแชมป์ 125 ซีซี ครั้งแรกในปี 1997 ตามด้วยแชมป์ 250 ซีซี ในปี 1999 โดยชัยชนะถึง 9 สนาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/06/18 14:00

Ducati Multistrada 1260 ทวงบัลลังก์แชมป์ขี่ทะลุฟ้าปีนยอดเขา Pike Peak 2018 ได้สำเร็จ

ก่อน

2018 Ducati SuperSport สีสันใหม่เทาไทเทเนียมเฟรมแดงล้อแดงราคาเดิม

ต่อไป

next article

2018 Ducati SuperSport สีสันใหม่เทาไทเทเนียมเฟรมแดงล้อแดงราคาเดิม