Ducati Panigale V4 กับ Termignoni 4uscite ท่อยกออกท้ายที่จะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง

เขียนโดย
เขียนโดย 09/04/18 10:38

แบรนด์ท่อไอเสียนาม Termignoni เปรียบเสมือนโลโก้ที่ต้องมาคู่กับรถจักรยานยนต์สมรรนถะสูงสุดเซ้กซี่อย่าง Ducati แต่หลังๆ มาดูเหมือนภาพลักษณ์ที่จะหายไป แต่วันนี้เขาจะกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วย Termignoni 4uscite

ถ้าคุณขี่ Ducati คุณต้องใส่ชุดท่อไอเสียของ Termignoni ที่คือภาพลักษณ์ที่ทุกๆ คนติดตา อย่างพี่น้องชาวไทยผู้บุกเบิก Ducati Monster ในยุคแรกรวมถึงสายลึกที่มาแต่งคลัทช์แห้งท่ออย่าง Termighoni ถือเป็นไอเท็มที่ดูคาทิสต้าขาดไม่ได้

Ducati Panigale V4 Termighoni

ทว่าหกลายปีที่ผ่านมาแบรนด์ท่อไอเสียจากสโลเวเนียอย่าง Akrapovič นั้นกลับเข้ามาทำตลาดและทำให้ Terminoni ตกกระป๋องไปเพราะท่อของพวกเขางานไม่เนียนและราคาแพงเมื่อเทียบกับ Akrapovič ที่นับวันยิ่งโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในสังเวียนแข่ง

Ducati Panigale V4 Termighoni

Ducati 899Panigale ยังโปรโมทพร้อม Akrapovic

เหตุสำคัญทำให้ Termighoni ตกกระป๋องนอกจากเรื่องงานที่สู้ไม่ไหวแล้วยังเป็นเรื่อของการดีลธุรกิจที่ Akrapovič นั้นดข้าไปจับแบรนด์ใหญ่ๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่อย่างหลากหลายและครอบคลุมมากกว่า
วันนี้ Termighoni จึงขอกลับมาด้วย Termignoni 4uscite หรือ Four Exits ชุดท่อไอเสียที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ Ducati Panigale V4 ซูเปอร์ไบค์เครื่องยนต์สี่สูบ V รุ่นใหม่ล่าสุด

Ducati Panigale V4 Termighoni

ท่อไอเสียชุดนี้จะเป็นอะไรที่ดูคาทิสต้าเห็นแล้วต้องหลงรักไบค์เกอร์ที่ไหนเห็นปั๊ปก็ต้องหลงใหลด้วยท่อไอเสียยกสูงออกใต้เบาะหลังที่เหมือนย้อนกลับไปสู่ยุคอันรุ่งเรืองในอดีตแม้ท่อเดิมจะเดินไว้ใต้ตัวรถก็ตามแต่นี่เป็นอะไรที่เซ็กซี่สุดๆ

สำหรับราคาจำหน่ายยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่คาดไว้ได้เลยว่าเซ็ตนี้ยังไงก็เกินหนึ่งแสนบาทไทยไปเฉียดสองแสนบาทแน่นอน

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/08 - 15:17

Harley-Davidson IRON883 ‘Muttified’ งานคัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังที่คุณเป็นเจ้าของได้

Muttified ชื่อของสำนักแต่งชื่อดังที่คัสตอมบรรดาสองล้อไซส์เล็กให้มีความดิบ ดุดัน โดยยังความเป็นตัวจนเอาไว้ให้มากที่สุดและนี่คือ Harley-Davidson Iron883 ‘Muttified’ ที่ไม่ใช่คัสตอมโชว์แต่ขายด้วย Muttified และตัวแทนจำหน่ายอย่าง Harley-Davidson Maidstone ได้ร่วมมือกันในการคัสตอม Iron883 ขึ้นมา ขั้นแรกคือถอดเบาะ ถอนบังโคลน และเคลียร์สีเดินจากโรงงานออกแล้วเริ่มงานจากผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า

Ken - 20/08 - 09:21

เติมความเท่ Scomadi TT125i UK Series สีพิเศษจากประเทศอังกฤษและสีใหม่ Duet เปิดตัวในงาน Big2018

Scomadi สกู๊ตเตอร์แบรนด์อังกฤษได้เปิดตัว Scomadi TT125i UK Series สีสันและลวดลายใหม่ที่ได้รับความนิยมในประเทศอังกฤษเติมความเท่ ความคลาสสิคและเพิ่มตัวเลือกให้มากยิ่งขึ้น Scomadi TT125i หรือ Turismo Technica125i UK Series มาพร้อมสติ๊กเกอร์โลโก้เสือดำที่ดานข้างตัวถังหลังจากที่รถรุ่นนี้ค่อนข้างได้กระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Ken - 18/08 - 17:46

เปิดตัว 2018 Yamaha Tracer GT ราคา 5 แสนมีทอนแถมกระเป๋าฟรี 30 คันแรก

2018 Yamaha Tracer GT น้องใหม่คันล่าสุดจากบ้าน Yamaha Rider’s Club เวอร์ชั่นที่มีการปรับตำแหน่งหลายๆ อย่างให้รับกับสรีระผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ตอบรับการเดินทางไกลได้ดีกว่าเดิม เปิดตัวตามหลังเมืองนอกแบบห่างกันไม่นาน ตัวรถยังคงใช้เครื่องยนต์ 847 ซีซี สามสูบเรียงงานบอดี้แฟริ่งต่างๆ มีการปรับให้ดูหรูหราและสปอร์ตมากกว่าเดิมที่สำคัญยังมีการปรับแต่งให้ป้องกันลมปะทะได้ดีกว่าเดิม ลดอาการเหนื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางไกล

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

09/04/18 10:38

2019 KIA Sedona มินิแวนตัวปรับปรุงมาพร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ

ก่อน

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 ฤดูกาล 2018 – ArgentinaGP

ต่อไป