Ducati Panigale V4 กับ Termignoni 4uscite ท่อยกออกท้ายที่จะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนโดย09/04/18 10:38

แบรนด์ท่อไอเสียนาม Termignoni เปรียบเสมือนโลโก้ที่ต้องมาคู่กับรถจักรยานยนต์สมรรนถะสูงสุดเซ้กซี่อย่าง Ducati แต่หลังๆ มาดูเหมือนภาพลักษณ์ที่จะหายไป แต่วันนี้เขาจะกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วย Termignoni 4uscite

ถ้าคุณขี่ Ducati คุณต้องใส่ชุดท่อไอเสียของ Termignoni ที่คือภาพลักษณ์ที่ทุกๆ คนติดตา อย่างพี่น้องชาวไทยผู้บุกเบิก Ducati Monster ในยุคแรกรวมถึงสายลึกที่มาแต่งคลัทช์แห้งท่ออย่าง Termighoni ถือเป็นไอเท็มที่ดูคาทิสต้าขาดไม่ได้

Ducati Panigale V4 Termighoni

ทว่าหกลายปีที่ผ่านมาแบรนด์ท่อไอเสียจากสโลเวเนียอย่าง Akrapovič นั้นกลับเข้ามาทำตลาดและทำให้ Terminoni ตกกระป๋องไปเพราะท่อของพวกเขางานไม่เนียนและราคาแพงเมื่อเทียบกับ Akrapovič ที่นับวันยิ่งโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในสังเวียนแข่ง

Ducati Panigale V4 Termighoni

Ducati 899Panigale ยังโปรโมทพร้อม Akrapovic

เหตุสำคัญทำให้ Termighoni ตกกระป๋องนอกจากเรื่องงานที่สู้ไม่ไหวแล้วยังเป็นเรื่อของการดีลธุรกิจที่ Akrapovič นั้นดข้าไปจับแบรนด์ใหญ่ๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่อย่างหลากหลายและครอบคลุมมากกว่า
วันนี้ Termighoni จึงขอกลับมาด้วย Termignoni 4uscite หรือ Four Exits ชุดท่อไอเสียที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ Ducati Panigale V4 ซูเปอร์ไบค์เครื่องยนต์สี่สูบ V รุ่นใหม่ล่าสุด

Ducati Panigale V4 Termighoni

ท่อไอเสียชุดนี้จะเป็นอะไรที่ดูคาทิสต้าเห็นแล้วต้องหลงรักไบค์เกอร์ที่ไหนเห็นปั๊ปก็ต้องหลงใหลด้วยท่อไอเสียยกสูงออกใต้เบาะหลังที่เหมือนย้อนกลับไปสู่ยุคอันรุ่งเรืองในอดีตแม้ท่อเดิมจะเดินไว้ใต้ตัวรถก็ตามแต่นี่เป็นอะไรที่เซ็กซี่สุดๆ

สำหรับราคาจำหน่ายยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่คาดไว้ได้เลยว่าเซ็ตนี้ยังไงก็เกินหนึ่งแสนบาทไทยไปเฉียดสองแสนบาทแน่นอน

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

09/04/18 10:38

บิ๊กไบค์สามล้อ 2018 Yamaha Niken โชว์ตัวครั้งแรกในประเทศไทยแต่ไม่ขายจ้า

ก่อน

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 ฤดูกาล 2018 – ArgentinaGP

ต่อไป

next article

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 ฤดูกาล 2018 – ArgentinaGP