Ducati Panigale V4 กับ Termignoni 4uscite ท่อยกออกท้ายที่จะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนโดย09/04/18 10:38

แบรนด์ท่อไอเสียนาม Termignoni เปรียบเสมือนโลโก้ที่ต้องมาคู่กับรถจักรยานยนต์สมรรนถะสูงสุดเซ้กซี่อย่าง Ducati แต่หลังๆ มาดูเหมือนภาพลักษณ์ที่จะหายไป แต่วันนี้เขาจะกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วย Termignoni 4uscite

ถ้าคุณขี่ Ducati คุณต้องใส่ชุดท่อไอเสียของ Termignoni ที่คือภาพลักษณ์ที่ทุกๆ คนติดตา อย่างพี่น้องชาวไทยผู้บุกเบิก Ducati Monster ในยุคแรกรวมถึงสายลึกที่มาแต่งคลัทช์แห้งท่ออย่าง Termighoni ถือเป็นไอเท็มที่ดูคาทิสต้าขาดไม่ได้

Ducati Panigale V4 Termighoni

ทว่าหกลายปีที่ผ่านมาแบรนด์ท่อไอเสียจากสโลเวเนียอย่าง Akrapovič นั้นกลับเข้ามาทำตลาดและทำให้ Terminoni ตกกระป๋องไปเพราะท่อของพวกเขางานไม่เนียนและราคาแพงเมื่อเทียบกับ Akrapovič ที่นับวันยิ่งโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในสังเวียนแข่ง

Ducati Panigale V4 Termighoni

Ducati 899Panigale ยังโปรโมทพร้อม Akrapovic

เหตุสำคัญทำให้ Termighoni ตกกระป๋องนอกจากเรื่องงานที่สู้ไม่ไหวแล้วยังเป็นเรื่อของการดีลธุรกิจที่ Akrapovič นั้นดข้าไปจับแบรนด์ใหญ่ๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่อย่างหลากหลายและครอบคลุมมากกว่า
วันนี้ Termighoni จึงขอกลับมาด้วย Termignoni 4uscite หรือ Four Exits ชุดท่อไอเสียที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ Ducati Panigale V4 ซูเปอร์ไบค์เครื่องยนต์สี่สูบ V รุ่นใหม่ล่าสุด

Ducati Panigale V4 Termighoni

ท่อไอเสียชุดนี้จะเป็นอะไรที่ดูคาทิสต้าเห็นแล้วต้องหลงรักไบค์เกอร์ที่ไหนเห็นปั๊ปก็ต้องหลงใหลด้วยท่อไอเสียยกสูงออกใต้เบาะหลังที่เหมือนย้อนกลับไปสู่ยุคอันรุ่งเรืองในอดีตแม้ท่อเดิมจะเดินไว้ใต้ตัวรถก็ตามแต่นี่เป็นอะไรที่เซ็กซี่สุดๆ

สำหรับราคาจำหน่ายยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่คาดไว้ได้เลยว่าเซ็ตนี้ยังไงก็เกินหนึ่งแสนบาทไทยไปเฉียดสองแสนบาทแน่นอน

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

Ken - 16/10 - 09:49

2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler รูปลักษณ์เดิมแต่แรงม้าและออพชั่นมากขึ้น

คลาสสิคเรโทรรุ่นเริ่มต้นทั้ง 2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler ได้รับการอัพเกรดภายในใหม่หลายๆ จุด โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าโมเดิร์นคลาสสิคที่ขายดีที่สุดสองคันนี้ยังเหมือนเดิม ตัวรถมีการปรับสไตล์เล็กน้อยแต่ที่เปลี่ยนไปเยอะขึ้นเครื่องยนต์ แชสซี เทคโนโลยีที่ใส่เพิ่มเข้ามาอย่างเครื่องยนต์ High Torque สองสูบ 900 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีแรงม้าเพิ่มมาอีก....

Ken - 16/10 - 08:05

เปิดตัว 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro ร่างลุย 156 แรงม้าอิเล็กทรอนิกส์ท่วม

หลังจากรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ตอัพเกรดไปแล้วก็เป็นคราวของร่างแอดเวนเจอร์เอ็นดูโร่อย่าง 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro จะได้รับการอัพเกรดชุดใหญ่ด้วยสารพัดฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีวาล์วแปรผันใหม่ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

09/04/18 10:38

บิ๊กไบค์สามล้อ 2018 Yamaha Niken โชว์ตัวครั้งแรกในประเทศไทยแต่ไม่ขายจ้า

ก่อน

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 ฤดูกาล 2018 – ArgentinaGP

ต่อไป