Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 20/11/18 14:40

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ

หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

tenneco

หากกลับไปเมื่อปี 2015 บริษัทโช้คจากอิตาลีอย่าง Marzocchi ที่มีอดีตอันรุ่งเรืองลงหลัง Tenneco ตัดสินใจประหยัดงบปีละ 7 ล้านเหรียญสหรัฐที่ต้องสูญเปล่าไปกับการหล่อเลี้ยง Marzocchi

แต่กับ Ohlins ที่เป็นบริษัทใหญ่ระดับหัวแถวของวงการแล้วดูเหมือน Tenneco จะสนใจเทคโนโลยีที่ Ohlins มีและยกระดับให้ตัวเองขึ้นมาเป็นเจ้าของบริษัทระดับหัวแถวของโลกได้

Brian Kesseler ตำแหน่ง co-CEO ของ Tenneco กล่าวว่า “ตลอด 20 ปีที่เราช่วย Ohlins ส่งมอบผลิตภัณฑ์ระดับโลกในตลาดระบบกันสะเทือนอัจฉริยะ ช่วยเหลือเรื่องแผนการเขาถึงกลุ่มการใช้งานสมรรถนะสูงรวมถึงระบบกันสะเทือนไฟฟ้า”

Ohlins

“การเข้าถือหุ้นใหญ่ใน Ohlins จะช่วยให้พวกเขาเติบโตได้อย่างรวดเร็วด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ๆ ในอนาคต เพิ่มสัดส่วนการขายในตลาดระบบกันสะเทือนด้วยการขยับไปเล่นในตลาดที่เล็กลง เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา”

Ohlins

การทุ่มงบ 160 ล้านเหรียญสหรัฐในการซื้อหุ้นในครั้งนี้มีมูลค่าสูงกว่าผลประกอบการทั้งปีของ Ohlins แยู่ประมาณหนึ่ง ด้วยยอดผลประกอบการ 12 เดือนที่ผ่านมาที่ 130 ล้านเหรียญสหรัฐ

กว่าดีลนี้จะเสร็จสิ้นก็คงปาเข้าไปช่วงต้นปีหน้าแต่ไม่ว่าดีลนี้จะจบลงอย่างไร มั่นใจได้ว่าผู้บริษัทคนปัจจุบันอย่าง Kenth Öhlin จะยังคงทำงานอยู่ร่วมกับแบรนด์โช้คสวีเดนชื่อดังเจ้านี้ต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/05 - 11:46

2019 Suzuki Gixxer SF 250 สปอร์ตสูบเดียว 26 แรงม้า 1.7 แสนบาท สำหรับตลาดอินเดีย

ซูซูกิเปิดตัวสปอร์ตรุ่นใหม่สำหรับตลาดอินเดียตามสัญญา 2019 Suzuki Gixxer SF 250 ที่ให้รูปลักษณ์แบบสปอร์ตที่เครื่องแรงเอาเรื่องเลย ดีไซน์ของตัวรถมาในแบบสปอร์ตฟูลแฟริ่งเท่ๆ ด้วยเอกลักษณ์ไฟหน้าในแบบ Suzuki GSX-R โช้คหน้าเทเลสโคปิค ถังน้ำมันดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว เบาะนั่งแบบสองตอนเล่นระดับ ท่อไอเสียออกข้างสวิงอาร์มปลายออกสองรู มีกันดีดที่ล้อหลังติดตั้งมาให้นอกเหนือไปจากตัวยึดป้ายทะเบียนที่อยู่ถัดจากไฟท้าย เครื่องยนต์เป็นแบบสูบเดียว 249 ซีซี ให้พละกำลัง 26.5....

Ken - 20/05 - 15:42

ฝั่งยุโรปปล่อย Yamaha Tenere 700 พร้อมสองชุดแต่ง Explorer Pack และ Rally Pack

เมืองไทยยังได้แต่ร้องเพลงรอแต่ในยุโรปได้ปล่อยภาพล่สุดของYamaha Tenere 700 ที่มาพร้อมชุดแต่งสองแบบสองสไตล์ทั้งExplorer Pack และ Rally Pack Yamaha Tenere 700 Explorer Pack ชุดแต่งที่สร้างมาเพื่อรองรับการขับขี่ในระยะทางไกลขึ้นในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งสมรรถนะอันยอดเยี่ยมในการขับขี่บนทางออฟโร้ดด้วยกระเป๋าข้างอลูมิเนียมขนาด 72 ลิตร ใหญ่จุใจ ขาตั้งกลางทำให้ง่ายต่อการจอดเพื่อเซอร์วิสฉุกเฉินระหว่างเดินทาง กันแคร้งเครื่องนั้นหนาขึ้นกว่าเดิม....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/11/18 14:40

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

ก่อน

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

ต่อไป

next article

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้