Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 20/11/18 14:40

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ

หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

tenneco

หากกลับไปเมื่อปี 2015 บริษัทโช้คจากอิตาลีอย่าง Marzocchi ที่มีอดีตอันรุ่งเรืองลงหลัง Tenneco ตัดสินใจประหยัดงบปีละ 7 ล้านเหรียญสหรัฐที่ต้องสูญเปล่าไปกับการหล่อเลี้ยง Marzocchi

แต่กับ Ohlins ที่เป็นบริษัทใหญ่ระดับหัวแถวของวงการแล้วดูเหมือน Tenneco จะสนใจเทคโนโลยีที่ Ohlins มีและยกระดับให้ตัวเองขึ้นมาเป็นเจ้าของบริษัทระดับหัวแถวของโลกได้

Brian Kesseler ตำแหน่ง co-CEO ของ Tenneco กล่าวว่า “ตลอด 20 ปีที่เราช่วย Ohlins ส่งมอบผลิตภัณฑ์ระดับโลกในตลาดระบบกันสะเทือนอัจฉริยะ ช่วยเหลือเรื่องแผนการเขาถึงกลุ่มการใช้งานสมรรถนะสูงรวมถึงระบบกันสะเทือนไฟฟ้า”

Ohlins

“การเข้าถือหุ้นใหญ่ใน Ohlins จะช่วยให้พวกเขาเติบโตได้อย่างรวดเร็วด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ๆ ในอนาคต เพิ่มสัดส่วนการขายในตลาดระบบกันสะเทือนด้วยการขยับไปเล่นในตลาดที่เล็กลง เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา”

Ohlins

การทุ่มงบ 160 ล้านเหรียญสหรัฐในการซื้อหุ้นในครั้งนี้มีมูลค่าสูงกว่าผลประกอบการทั้งปีของ Ohlins แยู่ประมาณหนึ่ง ด้วยยอดผลประกอบการ 12 เดือนที่ผ่านมาที่ 130 ล้านเหรียญสหรัฐ

กว่าดีลนี้จะเสร็จสิ้นก็คงปาเข้าไปช่วงต้นปีหน้าแต่ไม่ว่าดีลนี้จะจบลงอย่างไร มั่นใจได้ว่าผู้บริษัทคนปัจจุบันอย่าง Kenth Öhlin จะยังคงทำงานอยู่ร่วมกับแบรนด์โช้คสวีเดนชื่อดังเจ้านี้ต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 16:16

Indian FTR 1200S Race Replica กระแสดีจนต้องแถม Akrapovic มาให้

Indian FTR 1200 ได้เปิดตัวรุ่นมาตรฐานไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Intermot ซึ่งรถคันที่โชว์ในงานติดท่อแจ่มๆ มาให้ด้วยซึ่งจะมีในIndian FTR 1200S Race Replica ในรถรุ่นRace Replica จะติดตั้งท่อไอเสีย Akrapovic ซึ่งเป็นหนึ่งในของแต่งราว 40 ชิ้นในรถรุ่นนี้มาให้จากโรงงานเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นดังกล่าวในปีแรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีในงานเปิดตัว....

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 20/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/11/18 14:40

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

ก่อน

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

ต่อไป

next article

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้