Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 20/11/18 14:40

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ

หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

tenneco

หากกลับไปเมื่อปี 2015 บริษัทโช้คจากอิตาลีอย่าง Marzocchi ที่มีอดีตอันรุ่งเรืองลงหลัง Tenneco ตัดสินใจประหยัดงบปีละ 7 ล้านเหรียญสหรัฐที่ต้องสูญเปล่าไปกับการหล่อเลี้ยง Marzocchi

แต่กับ Ohlins ที่เป็นบริษัทใหญ่ระดับหัวแถวของวงการแล้วดูเหมือน Tenneco จะสนใจเทคโนโลยีที่ Ohlins มีและยกระดับให้ตัวเองขึ้นมาเป็นเจ้าของบริษัทระดับหัวแถวของโลกได้

Brian Kesseler ตำแหน่ง co-CEO ของ Tenneco กล่าวว่า “ตลอด 20 ปีที่เราช่วย Ohlins ส่งมอบผลิตภัณฑ์ระดับโลกในตลาดระบบกันสะเทือนอัจฉริยะ ช่วยเหลือเรื่องแผนการเขาถึงกลุ่มการใช้งานสมรรถนะสูงรวมถึงระบบกันสะเทือนไฟฟ้า”

Ohlins

“การเข้าถือหุ้นใหญ่ใน Ohlins จะช่วยให้พวกเขาเติบโตได้อย่างรวดเร็วด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ๆ ในอนาคต เพิ่มสัดส่วนการขายในตลาดระบบกันสะเทือนด้วยการขยับไปเล่นในตลาดที่เล็กลง เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา”

Ohlins

การทุ่มงบ 160 ล้านเหรียญสหรัฐในการซื้อหุ้นในครั้งนี้มีมูลค่าสูงกว่าผลประกอบการทั้งปีของ Ohlins แยู่ประมาณหนึ่ง ด้วยยอดผลประกอบการ 12 เดือนที่ผ่านมาที่ 130 ล้านเหรียญสหรัฐ

กว่าดีลนี้จะเสร็จสิ้นก็คงปาเข้าไปช่วงต้นปีหน้าแต่ไม่ว่าดีลนี้จะจบลงอย่างไร มั่นใจได้ว่าผู้บริษัทคนปัจจุบันอย่าง Kenth Öhlin จะยังคงทำงานอยู่ร่วมกับแบรนด์โช้คสวีเดนชื่อดังเจ้านี้ต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/12 - 14:37

Yamaha ทุ่มงบกว่า 3.5 พันล้านบาทลงทุนธุรกิจสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในระยะ 10 ปี

Yamaha ทุ่มงบราว 3.5 พันล้านบ้านหรือ 1 ร้ายล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อลงทุนในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทอัพและกลุ่มธุรกิจเป็นระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า บริษัทได้ตั้ง Yamaha Motor Exploratory Fund ขึ้นมาโดยบริษัทตั้งอยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Yamaha Motor Ventures & Laboratory....

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/11/18 14:40

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

ก่อน

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

ต่อไป