สายปั้นตัวยง Suzuki ECSTAR MotoGP คว้าดาวรุ่ง Moto2 หวดคู่ Alex Rins ปีหน้า

หลังจากปั้นMaverick Viñales เปิดดาวรุ่งของปีจนทีมใหญ่อย่าง Yamaha Movistar คว้าไปร่วมทีม ล่าสุดSuzuki ECSTAR MotoGP ได้คว้าดาวรุ่งจากสังเวียน Moto2 อย่าง Joan Mir มาปั้นคู่กับ Alex Rins

Joan Mir นักแข่ง Moto2 สังกัดEstrella Galicia 0,0 Marc VDS Racing โดยปัจจุบันเจ้าตัวมีคะแนนสะสมอยู่ที่ 64 คะแนนรั้งอันดับที่ 5 ของตารางคะแนนสะสมรวม ณ ปัจจุบัน

Joan Mir

หลังจากเป็นที่ถกเถียงกันอยู่นานว่า Suzuki จะเลือกใครเข้าทีมเพราะยังไม่มีการต่อสัญญากับอีกหนึ่งนักแข่งของทีมอย่าง Andrea Iannone ก็มีชื่อของ Jorge Lorenzo และ Dani Pedrosa โผล่มาวันนี้เราก็กระจ่างกันแล้ว

Suzuki ECSTAR MotoGP

ในปีหน้า Alex Rins จะเป็นหัวหอกในการพัฒนารถแข่ง MotoGP ของทีม Suzuki ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาแล้วถึงสองปี สว่น Joan Mir นั้นก็เป็นเหมือนMaverick Viñales ในอดีตคือเด็กหนุ่มไฟแรงสีสันของทีม

“ทีมต้องการวางแผนพัฒนาในระยะยาว รวมถึงการเดิมพันอนาคตกับนักแข่งหน้าใหม่ที่ควรค่าแก่การคว้าร่วมทีมอย่างที่เราทำตั้งแต่ตอนเมื่อตัวเมื่อปี 2015 ด้าน Joan Mir เป็นที่มีพรสวรรค์ และเราอยากเห็นเขาเติบโตไปพร้อมกับเราและ GRX-RR”

Suzuki ECSTAR MotoGP Joan Mir

เก้าอี้สุดท้ายของทีมโรงงานในศึก MotoGP ตอนนี้ถูกเติมเต็มเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้แฟนๆ คงต้องมารอลุ้นตำแหน่งที่นั่งอื่นๆ ในทีมรองรวมถึงทีมใหม่อย่างPetronas SIC Yamaha

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ