รุกตลาดสองล้อ! Seat เตรียมเผยโฉมรถจักรยานยนต์สกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้า

Seat เตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์การเดินทางในเมืองในรูปโฉมรถสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่งานแสดงนวัตกรรม Barcelona Smart City Expo World Congress ประเทศสเปนในสัปดาห์หน้า

รถมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบจะใช้ชื่อว่า eScooter Concept พัฒนาขึ้นด้วยแนวคิดตอบสนองความต้องการเดินทางในเมืองเป็นหลัก มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีพละกำลังเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี

eScooter Concept จะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นเปิดตัวทำตลาดในปี 2020 โดยทาง Seat จะจับมือกับ Silence บริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากเมืองบาร์เซโลน่า จึงที่มาของการเลือกเปิดตัวที่งาน Barcelona Smart City Expo World Congress ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้

รถต้นแบบ Seat Minimo Concept

ลูกา เดอ เมโอ ประธานกรรมการของ Seat กล่าวว่า “การขยายตัวของเมืองใหญ่ทั่วโลกทำให้การเดินทางในเมืองเป็นเรื่องท้าทาย วันนี้เราเริ่มต้นดำเนินกลยุทธ์ใหม่ด้วยการยืนยันแผนการเปิดตัวรถสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ Seat ที่จะออกจำหน่ายจริง

ก่อนหน้านี้ Seat เคยเปิดตัวสกูตเตอร์แบบมือจับ eXS KickScooter เมื่อปีที่แล้ว โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีของ Segway ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 25 กม.ต่อชม. และสามารถขับเคลื่อนได้ไกล 45 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

นอกจากนี้ Seat ยังวางแผนเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กจิ๋วรุ่นใหม่ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถต้นแบบ Minimo Concept โดยจะมีระยะทางขับขี่เกินกว่า 100 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ