โรงงาน Royal Enfield ในไทย อยู่ในแผนสร้างทันทีหลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย

โรงงาน Royal Enfield ในไทยอยู่ในแผนพัฒนาธุรกิจในอนาคตหลังผ่านวิกฤต COVID-19 เพิ่มกำลังการผลิต บุกตลาดเอเชียแปซิฟิค โหมทั้งตลาดในอินเดียและทั่วโลก

Royal Enfield 650

Vinod Dasari CEO คนปัจจุบันของ Royal Enfield เผยข้อมูลแผนธุรกิจล่าสุดหลังผ่านวิกฤต COVID-19 รวมถึงแผนในอนาคต 5 ปี เพื่อดึงส่วนแบ่งการตลาดที่มากขึ้น ทั้งในประเทศและทั่วโลก

บริษัทควรมีกำไร 30% ขึ้นไปจากยอดขาย แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 20% โดยเกิดจากค่าวัตถุดิบและรถรุ่นใหม่ๆ นั้นมีสัดส่วนกำไรที่ลดลง ทำให้ยากที่จะประคองกำไรที่สัดส่วน 30% เอาไว้ บริษัทวางสัดส่วนยอดขายในประเทศไว้ที่ 60% ต่างประเทศ 20% และจากธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่ใช่รถจักรยานยนต์อีก 20%

2021 Royal Enfield Himalayan

ปัจจุบันสัดส่วนยอดขายในต่างประเทศของบริษัทนั้นมีอยู่ 8% เติบโตจาก 2% หลังจากเริ่มแผนธุรกิจ 2.0 เมื่อ 2 ปีก่อน โดยวางเป้าไปถึง 20% ในปี 2025 จากการขยายผลิตภัณฑ์ในทางกว้าง

นอกจากการเปิดดีลเลอร์ในโตเกียวญี่ปุ่นแล้ว อนาคตอันใกล้นี้ยังได้เตรียมขึ้นลงงานผลิตแบบ CKD ในประเทศไทย เพื่อช่วยเร่งการเติบโตของบริษัทในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ส่วนโรงงานในบราซิลและโคลอมเบียยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ด้านโรงงานในอาเจนติน่านั้นเดินสายการผลิตเป็นที่เรียบร้อย

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ