ซีอีโอ Royal Enfield เผยได้ลองขี่รถพลังไฟฟ้ารุ่นต้นแบบแล้ว “ยอดเยี่ยมมาก”

หัวเรือของ Royal Enfield ยืนยันว่าทีมงานกำลังพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า แต่ยังไม่เปิดเผยกรอบเวลาของการเปิดตัวออกจำหน่ายจริงแต่อย่างใด

แบรนด์ Royal Enfield ให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดเอกลักษณ์อันยิ่งใหญ่ในอดีต แต่ก็ไม่ลืมที่จะก้าวไปในอนาคตด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล่าสุด วินอด ดาซารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารออกมายืนยันว่าทีมงานของเขากำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าอย่างขมักเขม้นในเวลานี้

ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี Royal Enfield ในประเทศอังกฤษได้ดัดแปลงรถที่มีจำหน่ายในปัจจุบันให้ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ผมได้ลองขี่แล้ว มันยอดเยี่ยมมาก ๆ” ดาซารี กล่าว

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอของ Royal Enfield ยังไม่สามารถกำหนดกรอบเวลาที่ชัดเจนในการเปิดตัวรถสองล้อพลังงานไฟฟ้า โดยจะต้องให้เวลาทีมงานในการแสวงหาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับแบรนด์ที่สุด ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาอีกราว 2-3 ปีถึงจะแนะนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกออกสู่ตลาดได้

Royal Enfield Interceptor 650

เราต้องการรักษาดีเอ็นเอความเป็น Royal Enfield ไว้แม้จะเริ่มทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้า โดยรถอีวีของเราอาจเป็นในรูปแบบเรโทรย้อนยุคที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า” ดาซารี กล่าวเพิ่มเติม

แผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Royal Enfield คือการแนะนำรถรุ่นใหม่ในทุกไตรมาสตลอดระยะเวลา 5-6 ปีข้างหน้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย อย่างไรก็ดี สถานการณ์ในปัจจุบันอยู่ในภาวะชะลอตัวแม้แต่ในตลาดอินเดียที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญที่สุดของแบรนด์

สำหรับในเมืองไทย Royal Enfield มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวมอเตอร์ไซค์สูบคู่ที่ได้เสียงตอบรับที่ดี พร้อมกับมีการขยายผู้แทนจำหน่ายในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ