ซีอีโอ Royal Enfield เผยได้ลองขี่รถพลังไฟฟ้ารุ่นต้นแบบแล้ว “ยอดเยี่ยมมาก”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/12/19 07:00

หัวเรือของ Royal Enfield ยืนยันว่าทีมงานกำลังพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า แต่ยังไม่เปิดเผยกรอบเวลาของการเปิดตัวออกจำหน่ายจริงแต่อย่างใด

แบรนด์ Royal Enfield ให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดเอกลักษณ์อันยิ่งใหญ่ในอดีต แต่ก็ไม่ลืมที่จะก้าวไปในอนาคตด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล่าสุด วินอด ดาซารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารออกมายืนยันว่าทีมงานของเขากำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าอย่างขมักเขม้นในเวลานี้

ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยี Royal Enfield ในประเทศอังกฤษได้ดัดแปลงรถที่มีจำหน่ายในปัจจุบันให้ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ผมได้ลองขี่แล้ว มันยอดเยี่ยมมาก ๆ” ดาซารี กล่าว

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอของ Royal Enfield ยังไม่สามารถกำหนดกรอบเวลาที่ชัดเจนในการเปิดตัวรถสองล้อพลังงานไฟฟ้า โดยจะต้องให้เวลาทีมงานในการแสวงหาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับแบรนด์ที่สุด ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาอีกราว 2-3 ปีถึงจะแนะนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกออกสู่ตลาดได้

Royal Enfield Interceptor 650

เราต้องการรักษาดีเอ็นเอความเป็น Royal Enfield ไว้แม้จะเริ่มทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้า โดยรถอีวีของเราอาจเป็นในรูปแบบเรโทรย้อนยุคที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า” ดาซารี กล่าวเพิ่มเติม

แผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Royal Enfield คือการแนะนำรถรุ่นใหม่ในทุกไตรมาสตลอดระยะเวลา 5-6 ปีข้างหน้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย อย่างไรก็ดี สถานการณ์ในปัจจุบันอยู่ในภาวะชะลอตัวแม้แต่ในตลาดอินเดียที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญที่สุดของแบรนด์

สำหรับในเมืองไทย Royal Enfield มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวมอเตอร์ไซค์สูบคู่ที่ได้เสียงตอบรับที่ดี พร้อมกับมีการขยายผู้แทนจำหน่ายในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 16/01 - 16:51

เผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 วางขุมพลังบ็อกเซอร์ 6 สูบ

Porsche ประกาศเผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 ใหม่ที่ถอดเครื่องยนต์ 4 สูบทิ้งไปแล้ววางขุมพลัง 6 สูบที่แรงเร้าใจกว่าลงไปแทน หลังจากค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีเผยโฉม 718 Cayman GT4 และ....

OakkyBear - 16/01 - 14:09

Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์รุ่นแรกของค่ายม้าลำพอง ที่ถอดพื้นฐานมาจากรถ เอฟ-วัน

Ferrari Enzo (เฟอร์รารี่ เอ็นโซ) หนึ่งในรุ่นรถยนต์ของค่ายม้าลำพอง ที่มีความลงตัวทั้งรูปทรง สมรรถนะของเครื่องยนต์ และการขับขี รวมถึงการผลิตออกมาจำนวนน้อย จึงเป็นที่ใฝ่หาของนักสะสมรถยนต์ทั่วโลกกัน รวมถึงราคาอีกด้วย เฟอร์รารี่ เอ็นโซ ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2002 รูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวนั้นถูกออกแบบโดย นักออกแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น Ken Okuyama....

SK - 16/01 - 13:33

เทียบสเปก รถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษ MG HS ท้าชน Honda CR-V

ตลาดรถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษมีตัวเลือกมากมายหลายรุ่น เราขอนำ MG HS ตัวท็อปรุ่น X มาชนกับ Honda CR-V ตัวล่างสุดรุ่น S ให้ท่านผู้อ่านได้พิจารณา MG HS HS เป็นน้องใหม่ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อปลายเดือนกันยายนปีที่แล้ว ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/12/19 07:00

2020 Kawasaki Ninja650 โฉมใหม่ใส่จอสี่สี TFT สองสูบเรียงเดิมเริ่ม 3.138 แสนบาท

ก่อน

GPX Mad300 Max ตัวแต่งพิเศษสีสันเตะตาเสริมโช้ค YSS และยาง Pirelli แพงขึ้นนิดเดียว | Motor Expo 2019

ต่อไป

next article

GPX Mad300 Max ตัวแต่งพิเศษสีสันเตะตาเสริมโช้ค YSS และยาง Pirelli แพงขึ้นนิดเดียว | Motor Expo 2019