หมอกระเด็น! เด็กปีศาจเสียบแทน MotoGP ฤดูกาล 2021/22 เจ้าตัวชี้ยังไม่รีไทร์แน่นอน

เป็นที่ยืนยันแน่ชัดแล้ว สำหรับ MotoGP ฤดูกาล 2021 นั้นจะไร้ชื่อ เดอะด็อกเตอร์ Valentino Rossi ในสังกัดทีม Yamaha Factory Racing MotoGP Team แน่นอน โดยได้เด็กปีศาจ Fabio Quartararo เซ็นสัญญาสองปี ขี่คู่ Maverick Vinales แทน

MotoGP

สำหรับประวัติคร่าวๆ ของเจ้าเด็กปีศาจ Fabio Quartararoนั้นเป็นรูกกี้สัญชาติฝรั่งเศส อายุน้อย ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น โดยเริ่มต้นขี่ฤดูกาลแรกให้กับทีม PETRONAS Yamaha Sepang Racing Team ซึ่งเป็นทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเช่นเดียวกัน โดยสามารถคว้าตำแหน่ง นักบิดยอดเยี่ยมจากทีมอิสระ และรางวัล Rookie of the year เช่นเดียวกับ ตำแหน่งอันดับที่ 5 ในคะแนนสะสมรวม อีกด้วย

MotoGP

ซึ่งใน MotoGP ฤดูกาล 2020 Fabio Quartararoนั้นจะยังขี่ให้กับทีม PETRONAS Yamaha Sepang Racing Team ด้วยสัญญาสองปีที่ยังติดค้างกันอยู่ แต่เพิ่มเติมด้วยการได้อัพเกรดรถที่ใช้แข่งขึ้นมาเป็น Yamaha YZR-M1 ตัวสเป็คโรงงาน ซึ่งอาจจะได้เห็นผลงานที่โดดเด่นมากขึ้นในปีนี้

MotoGP

ส่วนแชมป์โลก 9 สมัยอย่าง Valentino Rossi นั้นยังไร้วี่แววสังกัดในปีหน้า แต่เจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจะยังไม่รีไทร์อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เองก็ยังคุยอยู่กับทาง Yamaha ถึงอนาคตในปี 2021 อยู่เช่นเดียวกัน

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ