เปิดตัว Petronas Yamaha SRT ทีมแข่ง MotoGP น้องใหม่จากมาเลเซีย

หลังจากทีม Tech3 เปลี่ยนไปใช้ KTM ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามค่ายส้อมเสียงก็เลยเหลือโควต้าซัพพอตซึ่งถูกยกมาให้ Petronas Yamaha SRT ในปีนี้

Petronas Yamaha SRT

ทีมแข่งน้องใหม่มาพร้อมกับสองนักแข่งน้องใหม่อย่าง Feanco Mobidelli ที่เป็น Rookie of the Year ของปี 2018 และ Fabio Quartararo นักแข่งที่เด็กที่สุดในสังเวียน MotoGP ปีนี้

Mobidelli ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมรู้สึกเหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่ทั้ง Petronas และ SIC(สนามเซปังฯ) ก็กำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ซึ่งผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งเช่นกัน ผมหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีและทำให้ทุกคนพอใจ”

Petronas Yamaha SRT

พอถามถึงการทำงานเจ้าตัวเล่าต่อว่าเราเริ่มกันได้ดีและทุกอย่างไปได้สวย แต่เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรซึ่งเขาจะทำให้ดีที่สุด แต่ตอนนี้สิ่งที่ผมพูดได้คือขอบคุณทุกคนที่ Petronas ที่มอบโอกาสนี้ให้กับเขา

Petronas Yamaha SRT

ด้าน Quartararo ที่ขยับจาก Moto2 ขึ้นมาในปีนี้บอกว่า “การทดสอบครั้งแรกที่ Valencia มหัศจรรย์มาก พละกำลังของรถ การเบรก อิเล็กทรอนิกส์เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จาก Moto2 เรารู้เลยว่ามีอะไรต้องเรียนรู้อีกเยอะก่อนที่ฤดูการแข่งขันจะเริ่มขึ้น”

เจ้าตัวยังบอกอีกว่าถึงเขาจะเด็กที่สุดแต่นั้นไม่ใช่ประเด็นอยากให้รอดูที่ผลงานของรถแข่งและผลลัพธ์ของการแข่งขันจะดีกว่า

Petronas Yamaha SRT

นอกจากทีม MotoGP แล้วในงานเดียวกันยังได้เปิดตัวทีมแข่งในรุ่นรองและรุ่นเล็กอย่าง Petronas Sprinta Racing ที่มีนักแข่งอย่าง Khariul Idham Pawi, Ayumu Sasaki และ John McPhee เข้าร่วมทีม

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ