หมายเลข 69 ของ Nicky Hayden ถูกถอนจากการแข่งขัน MotoGP อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันซ้อมของศึก MotoGP ที่อเมริกาดอร์น่าได้จัดอีเว้นท์พิเศษขึ้นเพื่อระลึกถึงNicky Hayden เจ้าของหมายเลข 69

Nicky Hayden 69

ในอีเว้นท์์ดังกล่าวมีนักแข่งแถวหน้ามากมายที่เคยร่วมสังเวียนกับNicky Hayden เข้าร่วม รวมถึงครอบครัวและทีมงานที่เคยร่วมทำงานกันในสังเวียน MotoGP ศึกการแข่งขันที่เขารักที่สุด

Nicky Hayden 69 Nicky Hayden 69 Nicky Hayden 69

Earl Hayden ผู้เป็นบิดา และ Tommy Hayden เป็นตัวแทนครอบครัวที่ขึ้นบนเวทีร่วมกับประธานของดอร์น่าและ FIM กล่าวถึงแชมป์ผู้ล่วงลับของเขาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนระหว่างการซ้อมปั่นจักรยานในช่วงพักการแข่งขัน WorldSBK เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2017 ในอิตาลี

Nicky Hayden 69

https://www.facebook.com/MotoGP/videos/668465666925744/

ในระหว่างการมอบหมายเลข 69 ให้กับผู้เป็นบิดาและเก็บภาพร่วมกันกับครอบครัวและผู้บริหาร ช่างเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของครอบครัวโดยเฉพาะคุณพ่อและคุณแม่ของ NH69 ที่จะกลั้นน้ำตาและเก็บอาการเอาไว้ได้อยู่

https://www.facebook.com/MotoGP/videos/1327900934042204/

ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศถอนหมายเลข 69 ออกจากการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว แต่จะมีที่ไหนที่เหมาะจะจัดอีเว้นท์นี้มากไปกว่าที่บ้านของเขาประเทศอเมริกา เด็กหนุ่มจากเคนตั๊กกี้ผู้ที่ทั้งชีวิตมีแต่รถจักรยานยนต์และการแข่งขันจนประสบการณ์ความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ MotoGP ในปี 2006

เชื่อว่าน้อยนคนนักที่ติดตาม MotoGP แล้วจะไม่หลงรักความเป็นมิตร เปี่ยมน้ำใจ และรอยยิ้มอันทรงเสน่ห์ของเขาและนั่นทำให้ หมายเลข 69 นั้นเป็นหมายเลขที่พิเศษไม่ใช่แค่เพราะว่าเป็นหมายเลขที่เคยคว้าแชมป์ แต่เป็นหมายเลขของ Nicky

Nicky Hayden 69 Nicky Hayden 69

ไม่ว่าจะเมื่อใด ทุกครั้งที่เราพูดถึงหมายเลข 69 เราจะนึกถึงรอยยิ้มและสีหน้าอันเปี่ยมสุขของ แชมป์ผู้ล่วงลับ Nicky Hayden และมันจะเป็นของเขาตลอดไป

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ