NIU N1 สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าขนาดจิ๋ว สนนราคาค่าตัวจิ๋วๆที่ 9.8หมื่นบาท

เขียนโดย

เขียนโดย02/04/18 17:00

ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ภายใต้พื้นที่ของบูธ Sharenovation เราจะพบกับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหน้าตาสุดมินิมอลจาก NIU(นิว) กับโมเดล NIU N1 นอกจากหน้าตาสุดคูลแล้ว ที่น่าสนใจคงจะเป็นในส่วนดีเทลรายละเอียดของเจ้ารถคันนี้ ที่เก็บรายละเอียดชิ้นงานได้ค่อนข้างดีตั้งแต่ชิ้นงานแฟริ่งรอบคัน NIU
ไฟส่องสว่างและไฟเลี้ยวแบบแอลอีดี ดิสก์เบรกทั้งหน้า-หลัง อีกทั้งยังมีระบบเบรกจากมอเตอร์ไฟฟ้า โดยแหล่งพลังงานของตัวรถนั้นมาจากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนจากพานาโซนิค ความจุ 1.74 พันกิโลวัตต์ ทำงานร่วมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Bosch สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 65 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยสามารถชาร์จประจุไฟผ่านไฟบ้านได้ โดยใช้เวลาราว 6 ชม.ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และวิ่งได้ 80 กิโลเมตร(ด้วยความเร็ว20กม/ชม)NIU
นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคันเร่งไฟฟ้า ช่องเก็บของใต้เบาะขนาด 18.9ลิตร และการเชื่อมต่อตัวรถผ่านสมาร์ทโฟนที่สามารถติดตามตัวรถผ่านระบบ GPS ที่สามารถแจ้งเตือนเมื่อถูกใช้งานโดยผู้อื่น หรือแสดงผลบันทึกการใช้งานของตัวรถได้ตั้งแต่เส้นทางการขับขี่ ลักษณะการขับขี่ และการประมวลผลการทำงานของแบตเตอรี่ NIU
ทั้งนี้เจ้า NIU N1 นั้นมาพร้อมกับน้ำหนักที่ 105 กิโลกรัม (รวมน้ำหนักแบตเตอรี่แล้ว) และสนนราคาที่ 9.8 หมื่นบาท โดยสามารถจดทะเบียนสำหรับใช้บนท้องถนนได้NIU

และนอกจากนี้ยังมีโมเดลน้องเล็กอย่าง M1 ที่ย่อส่วนทั้งขนาดและพลังงานลงไปอีกนิดนึง ไว้สำหรับใช้งานในหมู่บ้านหรือที่ดินส่วนบุคคล โดยสนนราคาอยู่ที่ 9.5หมื่นบาท ทั้งนี้ตัวรถทั้ง N1 และ M1 มาพร้อมการรับประกันตัวรถ 1 ปี และแบตเตอรี่ 2 ปี โดยสามารถเข้าไปชมตัวจริงได้ในบูธ Sharenovation ในงานมอเตอร์โชว์จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 หรือหลังจากนั้นสามารถแวะเวียนไปชมตัวจริงได้ที่ร้าน .life สาขาสยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทรัลพระราม 9,เมกา บางนา, เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต และเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

NIU

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

02/04/18 17:00

2017 New Aprilia RSV4 RF และ 2017 Aprilia RSV4RR เสริมออพชั่นใส่อิตาลีไบค์หล่อแรงทะลุล้าน

ก่อน

เคาะราคา Honda CB1000R-GoldWing-AfricaTwin ADV Sport อย่างเป็นทางการ

ต่อไป

next article

เคาะราคา Honda CB1000R-GoldWing-AfricaTwin ADV Sport อย่างเป็นทางการ