New Triumph Street Twin และ Street Scrambler รุ่นใหม่ เฉดสีใหม่ แรงม้าและออพชั่นมากกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 12:03

หลังจากเปิดตัวที่เมืองนอกไป New Triumph Street Twin และ Street Scrambler รุ่นใหม่ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวให้พี่น้องชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของ งานนี้เราขอบอกเลยว่าตัวรถทั้งสองรุ่นนั้นไม่ได้ปรับแค่สีสันแต่ยังปรับอพชั่นอีกด้วย

New Triumph Street Twin เครื่องยนต์แรงบิดสูง 900 ซีซี สองสูบเรียงถูปรับปรุงให้มีแรงม้าที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึง 10 แรงม้า โดยมีพละกำลังอยู่ที่ 65 แรงม้าที่ 7,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 80 นิวตันเมตรที่ 3,800 รตน.

ระบบเบรกหน้าใหม่จาก Brembo คาลิเปอร์สี่ลูกสูบ โช้คหน้าใหม่เพิ่มความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นระบบอิเล็กทรอนิกส์ยังคง ABS และคันเร่งไฟฟ้าเอาไว้รวมถึงระบบ Traction Control แบบเปิด-ปิดได้

คลัทช์แบบผ่อนแรง Torque Assist Clutch ช่วยลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ทั้งระยะไกลหรือแม้กระทั้งตอนเดินทางในเมืองที่ต้องใช้คลัทช์บ่อยๆ โดยในครั้งนี้ยังได้เพิ่มโหมการขับขี่อย่าง Road และ Rain เข้ามา

สำหรับ New Triumph Street Scrambler นั้นได้อัพเดตสมรรถนะขึ้นมาเป็น 65 แรงม้าเช่นเดียวกัน ยังได้รับการปรับปรุงฝาครอบเพลาลูกเบี้ยวใหม่โดยเปลี่ยนไปใช้แมกนีเซียมเป็นวัสดุ

ระบบเบรกก็เปลี่ยนเป็น Brembo เพิ่มสมรรถนะในการเบรกให้ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า วงล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว โหมดการขับขี่นอกจาก Road-Rain และยังเพิ่มโหมด Off-Road เข้ามาโดยปิดการใช้งาน ABS และ Traction Control

ราคาจำหน่ายรถ Street Series ทั้งสองรุ่นมีดังต่อไปนี้
New Triumph Street Twin ราคา 4.07 แสนบาท
New Triumph Street Scrambler ราคา 4.89 แสนบาท

นอกจากนี้รถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Triumph Scrambler1200 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นในงานและที่สำคัญวันที่ 7 ธันวาคมนี้ทางค่ายยังได้เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหญ่อีกหนึ่งรุ่นได้แก่ Triumph Speed Twin อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 16:16

Indian FTR 1200S Race Replica กระแสดีจนต้องแถม Akrapovic มาให้

Indian FTR 1200 ได้เปิดตัวรุ่นมาตรฐานไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Intermot ซึ่งรถคันที่โชว์ในงานติดท่อแจ่มๆ มาให้ด้วยซึ่งจะมีในIndian FTR 1200S Race Replica ในรถรุ่นRace Replica จะติดตั้งท่อไอเสีย Akrapovic ซึ่งเป็นหนึ่งในของแต่งราว 40 ชิ้นในรถรุ่นนี้มาให้จากโรงงานเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นดังกล่าวในปีแรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีในงานเปิดตัว....

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 20/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/12/18 12:03

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท

ก่อน

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

ต่อไป

next article

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท