New Triumph Street Twin และ Street Scrambler รุ่นใหม่ เฉดสีใหม่ แรงม้าและออพชั่นมากกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 12:03

หลังจากเปิดตัวที่เมืองนอกไป New Triumph Street Twin และ Street Scrambler รุ่นใหม่ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวให้พี่น้องชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของ งานนี้เราขอบอกเลยว่าตัวรถทั้งสองรุ่นนั้นไม่ได้ปรับแค่สีสันแต่ยังปรับอพชั่นอีกด้วย

New Triumph Street Twin เครื่องยนต์แรงบิดสูง 900 ซีซี สองสูบเรียงถูปรับปรุงให้มีแรงม้าที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึง 10 แรงม้า โดยมีพละกำลังอยู่ที่ 65 แรงม้าที่ 7,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 80 นิวตันเมตรที่ 3,800 รตน.

ระบบเบรกหน้าใหม่จาก Brembo คาลิเปอร์สี่ลูกสูบ โช้คหน้าใหม่เพิ่มความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นระบบอิเล็กทรอนิกส์ยังคง ABS และคันเร่งไฟฟ้าเอาไว้รวมถึงระบบ Traction Control แบบเปิด-ปิดได้

คลัทช์แบบผ่อนแรง Torque Assist Clutch ช่วยลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ทั้งระยะไกลหรือแม้กระทั้งตอนเดินทางในเมืองที่ต้องใช้คลัทช์บ่อยๆ โดยในครั้งนี้ยังได้เพิ่มโหมการขับขี่อย่าง Road และ Rain เข้ามา

สำหรับ New Triumph Street Scrambler นั้นได้อัพเดตสมรรถนะขึ้นมาเป็น 65 แรงม้าเช่นเดียวกัน ยังได้รับการปรับปรุงฝาครอบเพลาลูกเบี้ยวใหม่โดยเปลี่ยนไปใช้แมกนีเซียมเป็นวัสดุ

ระบบเบรกก็เปลี่ยนเป็น Brembo เพิ่มสมรรถนะในการเบรกให้ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า วงล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว โหมดการขับขี่นอกจาก Road-Rain และยังเพิ่มโหมด Off-Road เข้ามาโดยปิดการใช้งาน ABS และ Traction Control

ราคาจำหน่ายรถ Street Series ทั้งสองรุ่นมีดังต่อไปนี้
New Triumph Street Twin ราคา 4.07 แสนบาท
New Triumph Street Scrambler ราคา 4.89 แสนบาท

นอกจากนี้รถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Triumph Scrambler1200 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นในงานและที่สำคัญวันที่ 7 ธันวาคมนี้ทางค่ายยังได้เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหญ่อีกหนึ่งรุ่นได้แก่ Triumph Speed Twin อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

Ken - 18/05 - 10:14

CF Moto 250SR สปอร์ตไบค์สองสูบเรียง ดีไซน์เท่ ออพชั่นเทพ รุ่นใหม่ล่าสุดจากจีน

ตลาดสปอร์ตรุ่นเริ่มต้นกลับมาคึกคักอีกครั้งพี่จีนก็เอาด้วย งานนี้ค่ายจีนเตรียมเปิดตัวCF Moto 250SR สปอร์ตไบค์รุ่นใหม่รุ่นแรกจากค่ายแดนมังกร ค่ายบอกว่านี่คือก้าวกระโดดของพัฒนาการการออกแบบรถจักรยานยนต์ในทีเซอร์เราจะได้เห็นรถสปอร์ตดีไซน์เท่ไม่เหมือนใครที่คาดว่าสเป็กพื้นฐานน่าจะมาจาก CF Moto 250NK เน็กเก็ตที่เปิดตัวในไทย ตัวรถนั้นจะใช้เครื่องยนต์สองสูบเรียง 250 ซีซี ที่ให้พละกำลังสูงสุด 20 แรงม้า บนน้ำหนักตัวรถ 160 กก.....

Ken - 17/05 - 11:12

Triumph TE-1 โปรเจคสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าร่วมกับพันธมิตรอีก 3 ราย

4 บริษัทในสหราชอาณาจักรรวมถึง Triumph ได้ลงนามสัญญาสองปีจับมือกันสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดของตัวเองในชื่อ Triumph TE-1 Triumph Motorcycle, Williams Advanced Engineering, Integral Powertrain ในส่วนงาน e-Drive และ Warwick Manufacturing Group คือสี่องค์กรที่ลงนามร่วมมือกันในโปรเจคดังกล่าว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/12/18 12:03

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท

ก่อน

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

ต่อไป

next article

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท