เปิดจุดเกิดมอเตอร์ไซค์ใหม่ใน Motor Expo 2018 รุ่นฮิตน่าใช้ทั้งบิ๊กไบค์และรถเล็กแน่นงาน

แม้ตลาดรถจักรยานยนต์ครึ่งปีหลังอาจจะไม่เฟื่องฟูอย่างที่คาดโดยเฉพาะฝั่งบิ๊กไบค์ที่หลายค่ายมียอดขายที่ลดลง นี่อาจเป็นเหตุผลที่หลายค่ายขนรถใหม่มาเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018 กันแน่นงาน

Ducati

ดูคาตินั้นมีการเปิดรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ถึง 7 รุ่นด้วยกันโดยไฮไลท์อยู่ที่ HyperMotard รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Eicma 2018 ตามด้วย Ducati 959 Panigale Corse กับสุดสีตัวถงัที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวแข่ง GP และ Multistrada1260 Enduro

นอกจากนี้อีก 4 รุ่นมาจากสังกัด Scrambler Ducati ที่เพิ่งอัพเดตฟังก์ชั่นใหม่กันยกแผงทั้ง Icon, Cafe Racer, Desert Sled และ Full Throttle ซึ่งไม่ได้แค่อัพเดตชุดสีเท่านั้นแต่ยังอัพเดตฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย

Royal Enfield

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่รถจักยานยนต์สองรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Royal Enfield Interceptor INT650 และ Continental GT650 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่สองสูบเรียงและรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่แต่ยังคงความเป็น เอ็นฟิลด์ ไว้ได้อย่างลงตัวในราคาเริ่มที่ 2.13 แสนบาทเท่านั้น

Honda

รถจักรยานยนต์ฮอนด้านอกจากโปรฯ แจ่มๆ แรงๆ แล้วครั้งนี้ยังขนทัพรถเล็กและรถพรีเมี่ยมจาก Cub House มาให้ได้ยลโฉมกันรวมถึงยังเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในตระกูล 650 ทั้ง CBR650R, CB650R และอัพรุ่น 500 Series ยกแผงทั้งหมด

ไม่เพียงแค่เปิดตัวให้ยลโฉมเท่านั้นแต่ยังเปิดจองพร้อมประกาศราคาจำหน่ายครบทุกรุ่น ทีเด็ดคือ 500 Series ที่ปรับโฉมใหม่แต่มีการปรับราคาในช่วงแนะนำขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นและยังพร้อมส่งมอบทันทีด้วย


CF Moto

หลังจากโชว์ตัวเมื่องานต้นปีวันนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะให้ทุกท่านได้จับจองเป็นเจ้าของแล้วทั้งในรุ่นเน็กเก็ต 250-400-650 ซีซี รวมถึง รถสำหรับการเดินทางอย่างรุ่น MT ที่มีการอัพเดตฟังก์ชั่นใหม่เข้าไป นอกจากนี้ยังเผยโฉมรุ่น GT เป็นครั้งแรกอีกด้วย

Lambretta

น้าแหลมกลับมาอีกครั้งทั้ง V125 Special ในราคา 86,900 บาท และ V200 Special ในราคา 99,500 บาท ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะสู้กับเจ้าตลาดอย่างไร และฐานแฟนคลับเข้าจะเหนียวแน่นพอที่จะซื้อมาใช้กันรึไม่

Triumph Motorcycle

หลังจากเปิดตัว Scrambler1200 ไปเมื่อไม่ถึงเดือนก่อนหน้าในงานวันแรกพวกเขาอัพเดต Street Twin และ Street Scarmbler ด้วยสีสันใหม่ยกแผง นอกจากนี่ยังแว่วมาว่าในวันที่ 7 ธ.ค. นี้ยังมีแผนที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นด้วย

Harley-Davidson

โมเดลประกอบไทยและราคาใหม่เรียกกระแสผู้สนใจได้เป็นอย่างมาก หลายคนพยายามลองมองดูว่างานประกอบเทียบชั้นงานมะกันได้ไหม แต่ก็ยากที่จะบอก นอกจากนี้ยังมีรถรุ่นใหม่อย่าง New Harley-Davidson Iron1200 มาเปิดตัวในงานด้วย

Motoplex

ฟากฝั่ง Moto Guzzi มีการเปิดตัว V7III Milano ที่โดดเด่นด้วยสีสันใหม่สุดสะดุดตา และ Vespa Notte Edition ที่มาในมาดเข้มดุดันด้วยชุดสีดำและการรมเำในชิ้นงานโครเมี่ยมทุกจุดของตัวรถ

BMW Motorrad

ยังคงขนทัพรถมาครบทุกรุ่นตั้งแต่น้องเล็กในตระกูล Smart CC อย่าง G310R และ G310GS จนถึงพี่ใหญ่ R1200GS Adventure และสกู๊ตเตอร์ 400 ซีซี อย่าง C400 ที่ขายหมดไปแล้วก็ยังมาให้เพื่อนๆ ได้ยลโแมกันใกล้ๆ ให้เสียดายเล่น

ตระกูล GS รุ่นใหม่ทั้ง F750GS และ F850GS ทั้งรุ่นมาตรฐานและรุ่นท็อปเองมาอวดโฉมพร้อมกับของแต่งให้เป็นแรงบันดาลใจในการเสียเงินเพิ่ม แม้จะลดออพชั่นจากเมืองนอกแต่ของก็ยังโอเคอยู่

Kawasaki

น้องใหม่ Z400 และ Z250 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Eicma นั้นก็มาให้เพื่อนในจับจองแล้ววันนี้ด้วยเครื่องยนต์ใหม่และรูปลักษณ์ใหม่ ส่วนรุ่นใหม่ก็มี Kawasaki Versy1000 SE จอสีโช้คไฟฟ้าออพชั่นแน่นๆ สำหรับสายเดินทางมาเปิดตัวแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้อง: เผยโฉม 2019 Kawasaki Versys 1000 SE LT+ ออพชั่นแน่นๆ เอาใจสายเที่ยว

Yamaha

หลังจาก MT-15 และ YZF-R3 เปิดตัวไปก็ยังไม่มีอะไรมาแวดกันในงานนี้นอกจาก Yamaha XMAX300 สีสันใหม่ที่เพิ่งทยอยส่งมอบให้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย และแน่นอนว่าขนมาแน่นบูธทั้งรถเล็กและรถใหญ่จาก Yamaha Rider’s Club

GPX Racing

เปิดตัวรถใหม่ถึง 3 รุ่น โดยไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ MAD300 ที่มาในดีไซน์แปลกตา ดิสก์หน้าคู่ เรือนไมล์ดิจิตอลทันสมัย ซึ่งเป็นรถที่หลายคนเฝ้ารอคอย รวมถึงรุ่นอัพเดตของ GN และ โฉมคาเฟ่เรเซอร์ของ Gentelman Racer200

Suzuki

แม้ซูซูกิจะไม่มีรถรุ่นใหม่มาเปิดตัว แต่พวกเขาก็จัดหนักด้วยโปรโมชั่นแรงๆ ทุกปี อย่างปีนี้มีบัตรกำนัลสูงถึง 8 หมื่นบาทที่เราเอามาใช้แทนเงินดาวน์ในการออกรถได้ ทำให้คุณเป็นเจ้าของบิ๊กไบค์ของซูซูกิได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

Benelli

เปิดตัวรถใหม่มากถึง 4 รุ่นด้วยกันโดย 3 รุ่นนั้นอยู่ในพิกัด 250 ซีซี อย่าง Leoncino250 ที่ย่อไซส์รุ่นพี่ 500 ซีซี ลงมาตามด้วย TRK251 รถเดินทางพิกัดเล็กและ  302S เน็กเก็ตไบค์รุ่นใหม่สำหรับวัยรุ่นที่ออกแบมาให้ทันสมัยและเตะตากว่าเดิม

ในส่วนของรุ่นใหญ่นั้นมีครูเซอร์อย่าง 502C ที่ใช้เครื่องยนต์ 500 ซีซี สองสูบเรียง เฟรมตัวถังและดีไซน์ในสไตล์ครูเซอร์ ไฟหน้า LED โช้คหน้าหัวกลับซึ่งมีรุ่นท็อปกับออพชั่นที่เหนือขึ้นอีกด้วย

MV Agusta

ปีนี้รุกงาน Motor Expo 2018 ด้วยทัพพรีเมีย่มไบค์มากมายหลายรุ่นทั้ง เน็กเก็ต สปอร์ต และ แอดเวนเจอร์ วึ่งล้วนแล้วแต่สุดในรุ่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น มีไม่เพียงไม่กี่คันในไทยหรืออย่าง MV Agusta Brutale800RR Pirelli คันนี้ก็เพิ่งแลนดิ้งที่เมืองไทยในจำนวนเพียง 1 คันเท่านั้น

Zontes

แบรนด์จีนน้องใหม่โดดเด่นด้วยดีไซน์มาพร้อมกันในงานทีเดียวถึง 2 รุ่นด้วยกันนั่นคือรุ่นสปอร์ตแฮนด์บารและเน็กเก็ตอย่าง S310 และ R310 ใครที่รอว่ารุ่นแอดเวนเจอร์ล่ะเมื่อไรจะมาคงต้องอดใจกันอีกสักหน่อย

ในงานยังมีแบรดน์รถจักรยานยนต์เจ้าอื่นๆ อีกอย่าง Lifan, Ryuka, Royal Alloy, H Sem Motor และ Hanway ที่ยังคงตบเท้าเข้าร่วมงานในปีนี้อย่างต่อเนื่อง และมีนี้ยังมีการปรับผังและเพิ่มพื้นที่ในส่วนของรถจักรยานยนต์ให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

นอกจากรถใหม่ๆ แน่นงานแล้วโปรโมชั่นต่างๆ ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน ไม่อยากพลาดงาน Motro Expo 2018 จัดที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ที่งานมีบูธของ Autostation ด้วยนะแวะมาเล่นเกมชิงรางวัลกันได้ อิ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ