ชมตัวแข่ง MV Agusta Forward Racing Moto2 ที่กลับมาลุยสังเวียนแข่งระดับโลกอีกครั้งปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 02/08/18 07:52

หลังจากห่างหายไปจากยาวนานนับสิบๆ ปี MV Agusta ได้กลับเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันระดับ Granprix อีกครั้งแต่ว่าเป็นในรุ่น Moto2 และนี่คือรถแข่งของ MV Agusta Forward Racing Moto2

ในการกลับเข้าสู่การแข่งขันครั้งนี้ MV Agusta จับมือกับ Forward Racing ในการทำทีมลุยในฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป เป็นการพัฒนารถขึ้นมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR เป็น Triumph 765 สามสูบโดยสมบูรณ์

MV Agusta Forward Racing Moto2 MV Agusta Forward Racing Moto2

MV Agusta เหนือกว่าคู่แข่งหลายๆ เจ้าด้วยการเป็นผู้นำในการสร้างแชสซีและใช้รถจักรยานยนต์สปอร์ตและซูเปอร์สปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียงอย่าง MV Agusta F3

MV Agusta Forward Racing Moto2

เฟรมรถเป็นเฟรมแบบไฮบริดหรือเฟรมผสมที่ใช้เฟรมแบบถักกับเฟรมอลูมิเนียม ส่วนสวิงอาร์มเองก็สร้างจากอลูมิเนียม ถังน้ำมันเห็นชัดจากส่วนเปลท้ายของตัวรถเป็นการออกแบบเพื่อวางจุดศูนย์ถ่วงน้ำหนักของตัวรถ

ตำแหน่งที่เราเห็นว่าเป็นถังน้ำมันนั้นเป็นแอร์บ็อกขนาดใหญ่ที่รับอากาศมาจากช่องรับอากาศทรงเพชรอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้า ระบบกันสะเทือนเป็นของ Ohlins วงล้อแมกนีเซียมฟอร์จจาก OZ Racing สลิปเปอร์คลัทช์ FCC ท่อไอเสีย SC Project น้ำหนักตัวรถรวมนักแข่งไม่รวมของเหลว 217 กก.

MV Agusta Forward Racing Moto2

เราได้เห็นรถรุ่นใหม่ทั้งของ Kalex, KTM และ NTS มาแล้วในการทดสอบเครื่องยนต์ใหม่รวมกับ Triumph ซึ่งทำเวลาได้เท่ากับรถแข่งที่ใช้อยู่ปัจจุบันซึ่งใช้เครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR

MV Agusta มีแผนระยะยาวสำหรับการแข่งขันใน Moto2 สำหรับในการเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนา มารอลุ้นกันว่าการทดสอบแรกของพวกเขาในช่วงฤดูร้อนนี้ของชาวยุโรป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

Ken - 20/02 - 16:16

Indian FTR 1200S Race Replica กระแสดีจนต้องแถม Akrapovic มาให้

Indian FTR 1200 ได้เปิดตัวรุ่นมาตรฐานไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Intermot ซึ่งรถคันที่โชว์ในงานติดท่อแจ่มๆ มาให้ด้วยซึ่งจะมีในIndian FTR 1200S Race Replica ในรถรุ่นRace Replica จะติดตั้งท่อไอเสีย Akrapovic ซึ่งเป็นหนึ่งในของแต่งราว 40 ชิ้นในรถรุ่นนี้มาให้จากโรงงานเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นดังกล่าวในปีแรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีในงานเปิดตัว....

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

02/08/18 07:52

ความสำเร็จของ "เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" และรถ Honda ในรายการแข่งขัน Suzuka 4 Hours และ Suzuka 8 Hours ที่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด

ต่อไป

next article

เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด