ชมตัวแข่ง MV Agusta Forward Racing Moto2 ที่กลับมาลุยสังเวียนแข่งระดับโลกอีกครั้งปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 02/08/18 07:52

หลังจากห่างหายไปจากยาวนานนับสิบๆ ปี MV Agusta ได้กลับเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันระดับ Granprix อีกครั้งแต่ว่าเป็นในรุ่น Moto2 และนี่คือรถแข่งของ MV Agusta Forward Racing Moto2

ในการกลับเข้าสู่การแข่งขันครั้งนี้ MV Agusta จับมือกับ Forward Racing ในการทำทีมลุยในฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป เป็นการพัฒนารถขึ้นมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR เป็น Triumph 765 สามสูบโดยสมบูรณ์

MV Agusta Forward Racing Moto2 MV Agusta Forward Racing Moto2

MV Agusta เหนือกว่าคู่แข่งหลายๆ เจ้าด้วยการเป็นผู้นำในการสร้างแชสซีและใช้รถจักรยานยนต์สปอร์ตและซูเปอร์สปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียงอย่าง MV Agusta F3

MV Agusta Forward Racing Moto2

เฟรมรถเป็นเฟรมแบบไฮบริดหรือเฟรมผสมที่ใช้เฟรมแบบถักกับเฟรมอลูมิเนียม ส่วนสวิงอาร์มเองก็สร้างจากอลูมิเนียม ถังน้ำมันเห็นชัดจากส่วนเปลท้ายของตัวรถเป็นการออกแบบเพื่อวางจุดศูนย์ถ่วงน้ำหนักของตัวรถ

ตำแหน่งที่เราเห็นว่าเป็นถังน้ำมันนั้นเป็นแอร์บ็อกขนาดใหญ่ที่รับอากาศมาจากช่องรับอากาศทรงเพชรอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้า ระบบกันสะเทือนเป็นของ Ohlins วงล้อแมกนีเซียมฟอร์จจาก OZ Racing สลิปเปอร์คลัทช์ FCC ท่อไอเสีย SC Project น้ำหนักตัวรถรวมนักแข่งไม่รวมของเหลว 217 กก.

MV Agusta Forward Racing Moto2

เราได้เห็นรถรุ่นใหม่ทั้งของ Kalex, KTM และ NTS มาแล้วในการทดสอบเครื่องยนต์ใหม่รวมกับ Triumph ซึ่งทำเวลาได้เท่ากับรถแข่งที่ใช้อยู่ปัจจุบันซึ่งใช้เครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR

MV Agusta มีแผนระยะยาวสำหรับการแข่งขันใน Moto2 สำหรับในการเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนา มารอลุ้นกันว่าการทดสอบแรกของพวกเขาในช่วงฤดูร้อนนี้ของชาวยุโรป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

Ken - 24/06 - 10:02

Harley-Davidson จับมือบริษัทแม่ Benelli สร้างรถไซส์เล็กในจีนพร้อมขายปี 2020

Harley-Davidson ได้บรรลุข้อตกลงกับ Qianjiang Motorcycle บริษัทแม่ของ Benelli ในการเดินหน้าสร้างรถจักรยานยนต์ไซส์เล็กเพื่อจำหน่ายในปี 2020 แม้จะไม่ถูกใจสาวกค่ายตราโล่แบบเข้าเส้นแต่นี่ก็เป็นข่าวที่ไม่น่าแปลกใจนักเพราะตอนนี้ ฮาลีย์-เดวิดสัน ต้องพยายามดิ้นเอาตัวรอดจากยอดขายรถจักรยานยนต์ที่ถดถอยต่อเนื่องหลายปีด้วยการขยายตลาดและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นเพื่อสร้างฐานลูกค้าไซส์ใหญ่ขึ้นในอนาคต ฮาลีย์ฯ มีแผนที่จะขยายกำลังการผลิตไปยังประเทษทางตะวันออกมาสักพักใหญ่อย่างเช่นที่มาตั้งโรงงานในประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์ทางภาษีในกลุ่มประเทศอาเซียนและอื่นๆ ไหนจะปัญหาสงครามการค้าของ ปธน.ทรัมป์ ที่ทำให้บริษัทมีภาษีทางภาษีนำเข้าที่สูงขึ้นจาก 6% เป็น 31%....

Ken - 24/06 - 07:59

ชมลีลา Ducati Streetfighter V4 ก่อนหวด Pike Peak (คลิป)

หลังจากที่ปล่อยภาพ Ducati Streetfighter V4 Prototype ที่จะใช้หวดขึ้นเขา Pike Peak ออกมา รอบนี้ทางค่ายจัดมาให้เป็นคลิป ให้ชมถึงลีลาความร้อนแรงของซูเปอร์เน็กเก็ตติดปีกคันนี้ ตัวตนของ Streetfighter คือความดุดันที่ผู้ขับขี่ต้องเรียนรู้ที่จะทำให้มันเชื่องมือให้ได้ นี่ล่ะคือความท้าทายของทีมงานดูคาติในการแข่งขันครั้งนี้ เผยโฉม Ducati Streetfighter V4 Prototype....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

02/08/18 07:52

ความสำเร็จของ "เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" และรถ Honda ในรายการแข่งขัน Suzuka 4 Hours และ Suzuka 8 Hours ที่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด

ต่อไป

next article

เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด