ชมตัวแข่ง MV Agusta Forward Racing Moto2 ที่กลับมาลุยสังเวียนแข่งระดับโลกอีกครั้งปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย02/08/18 07:52

หลังจากห่างหายไปจากยาวนานนับสิบๆ ปี MV Agusta ได้กลับเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันระดับ Granprix อีกครั้งแต่ว่าเป็นในรุ่น Moto2 และนี่คือรถแข่งของ MV Agusta Forward Racing Moto2

ในการกลับเข้าสู่การแข่งขันครั้งนี้ MV Agusta จับมือกับ Forward Racing ในการทำทีมลุยในฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป เป็นการพัฒนารถขึ้นมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR เป็น Triumph 765 สามสูบโดยสมบูรณ์

MV Agusta Forward Racing Moto2 MV Agusta Forward Racing Moto2

MV Agusta เหนือกว่าคู่แข่งหลายๆ เจ้าด้วยการเป็นผู้นำในการสร้างแชสซีและใช้รถจักรยานยนต์สปอร์ตและซูเปอร์สปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียงอย่าง MV Agusta F3

MV Agusta Forward Racing Moto2

เฟรมรถเป็นเฟรมแบบไฮบริดหรือเฟรมผสมที่ใช้เฟรมแบบถักกับเฟรมอลูมิเนียม ส่วนสวิงอาร์มเองก็สร้างจากอลูมิเนียม ถังน้ำมันเห็นชัดจากส่วนเปลท้ายของตัวรถเป็นการออกแบบเพื่อวางจุดศูนย์ถ่วงน้ำหนักของตัวรถ

ตำแหน่งที่เราเห็นว่าเป็นถังน้ำมันนั้นเป็นแอร์บ็อกขนาดใหญ่ที่รับอากาศมาจากช่องรับอากาศทรงเพชรอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้า ระบบกันสะเทือนเป็นของ Ohlins วงล้อแมกนีเซียมฟอร์จจาก OZ Racing สลิปเปอร์คลัทช์ FCC ท่อไอเสีย SC Project น้ำหนักตัวรถรวมนักแข่งไม่รวมของเหลว 217 กก.

MV Agusta Forward Racing Moto2

เราได้เห็นรถรุ่นใหม่ทั้งของ Kalex, KTM และ NTS มาแล้วในการทดสอบเครื่องยนต์ใหม่รวมกับ Triumph ซึ่งทำเวลาได้เท่ากับรถแข่งที่ใช้อยู่ปัจจุบันซึ่งใช้เครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR

MV Agusta มีแผนระยะยาวสำหรับการแข่งขันใน Moto2 สำหรับในการเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนา มารอลุ้นกันว่าการทดสอบแรกของพวกเขาในช่วงฤดูร้อนนี้ของชาวยุโรป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

Ken - 22/10 - 11:28

MV Agusta F4 Claudio ซูเปอร์ไบค์รุ่นสุดท้ายจากค่ายอิตาลีสุดอาร์ต

MV Agusta F4 Claudio คันนี้จะเป็น F4 รุ่นสุดท้ายของค่ายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อสั่งลาวงการโดยใช้ชื่อของนายผู้สร้างมันขึ้นมาห้อยท้ายเหมือนเป็นอนุสรณ์โดยรถรุ่นนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 100 คันเท่านั้น

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

02/08/18 07:52

ความสำเร็จของ "เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" และรถ Honda ในรายการแข่งขัน Suzuka 4 Hours และ Suzuka 8 Hours ที่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด

ต่อไป