ชมตัวแข่ง MV Agusta Forward Racing Moto2 ที่กลับมาลุยสังเวียนแข่งระดับโลกอีกครั้งปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 02/08/18 07:52

หลังจากห่างหายไปจากยาวนานนับสิบๆ ปี MV Agusta ได้กลับเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันระดับ Granprix อีกครั้งแต่ว่าเป็นในรุ่น Moto2 และนี่คือรถแข่งของ MV Agusta Forward Racing Moto2

ในการกลับเข้าสู่การแข่งขันครั้งนี้ MV Agusta จับมือกับ Forward Racing ในการทำทีมลุยในฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป เป็นการพัฒนารถขึ้นมาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR เป็น Triumph 765 สามสูบโดยสมบูรณ์

MV Agusta Forward Racing Moto2 MV Agusta Forward Racing Moto2

MV Agusta เหนือกว่าคู่แข่งหลายๆ เจ้าด้วยการเป็นผู้นำในการสร้างแชสซีและใช้รถจักรยานยนต์สปอร์ตและซูเปอร์สปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียงอย่าง MV Agusta F3

MV Agusta Forward Racing Moto2

เฟรมรถเป็นเฟรมแบบไฮบริดหรือเฟรมผสมที่ใช้เฟรมแบบถักกับเฟรมอลูมิเนียม ส่วนสวิงอาร์มเองก็สร้างจากอลูมิเนียม ถังน้ำมันเห็นชัดจากส่วนเปลท้ายของตัวรถเป็นการออกแบบเพื่อวางจุดศูนย์ถ่วงน้ำหนักของตัวรถ

ตำแหน่งที่เราเห็นว่าเป็นถังน้ำมันนั้นเป็นแอร์บ็อกขนาดใหญ่ที่รับอากาศมาจากช่องรับอากาศทรงเพชรอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้า ระบบกันสะเทือนเป็นของ Ohlins วงล้อแมกนีเซียมฟอร์จจาก OZ Racing สลิปเปอร์คลัทช์ FCC ท่อไอเสีย SC Project น้ำหนักตัวรถรวมนักแข่งไม่รวมของเหลว 217 กก.

MV Agusta Forward Racing Moto2

เราได้เห็นรถรุ่นใหม่ทั้งของ Kalex, KTM และ NTS มาแล้วในการทดสอบเครื่องยนต์ใหม่รวมกับ Triumph ซึ่งทำเวลาได้เท่ากับรถแข่งที่ใช้อยู่ปัจจุบันซึ่งใช้เครื่องยนต์จาก Honda CBR600RR

MV Agusta มีแผนระยะยาวสำหรับการแข่งขันใน Moto2 สำหรับในการเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนา มารอลุ้นกันว่าการทดสอบแรกของพวกเขาในช่วงฤดูร้อนนี้ของชาวยุโรป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 14/12 - 07:23

สีสันใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle พร้อมอัพเดตออพชั่นตั้งแต่รุ่นเล็กยันตัวท็อป

เตรียมรับปีใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle รับสีสันและกราฟฟิคใหม่หมดในรถหลากหลายรุ่นแต่ที่เห็นได้ชัดคือการปรับเฉดสีโดยเน้นที่สีน้ำเงินเข้มเป็นหลักตัดกับคู่สีที่เตะตา

Ken - 12/12 - 17:34

ถ้าไม่มีค่ายมอไซค์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้างาน ยอดจองใน Motor Expo 2018 จะเหลือกี่คัน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ในงาน Motor Expo 2018 สูงกว่าปีก่อนหน้ากว่า 2,000 คัน แม้ในภาวะที่เศษฐกิจไม่ดีแบบนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยอดจองโตขนาดนี้น่าจะมาจากบรรดาแบรนด์น้องใหม่ที่ตบเท้าเข้างานนั่นเอง

Ken - 12/12 - 08:29

Lambretta คว้ายอดจองทะลุ 1,000 คัน หลังเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018

Lambretta แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวแรงสุดติ่งหลังจากที่เผยโฉมรถรุ่นใหม่ทั้งสองในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยฟันยอดจองในงานไปสูงกว่า 1,000 คัน แม้จะมีเสียงบ่นหลังงานเปิดตัวว่านี่ไม่ใช่แลมเบรตต้าแบบที่ควรจะเป็นแต่เหมือนอีกหลายคนจะไม่คิดอย่างนั้น แม้จะมีชิ้นส่วนที่ภายนอกดูเหมือนพลาสติกแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อยู่มากก็ตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

02/08/18 07:52

ความสำเร็จของ "เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" และรถ Honda ในรายการแข่งขัน Suzuka 4 Hours และ Suzuka 8 Hours ที่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด

ต่อไป