MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro ตัวพันเครื่องยนต์สี่สูบเรียง 205 แรงม้าลูกใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 06/11/18 07:42

MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro เครื่องรถรุ่นใหม่รุ่นแรกของค่ายที่จะใช้เครื่องยนต์ 1,000 ซีซีเจนเนอเรชั่นใหม่ของค่ายโดยรถรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นจำกัดเพียง 300 คันเท่านั้น

นี่คือการวิวัฒนาการครั้งสำคัญของรถที่ได้รับการออกแบบโดย Massimo Tamburini อย่าง Brutale ซึ่งเจ้านี่ถือเป็นการสานต่อตำนานได้อย่างภาคภูมิเลยทีเดียวทั้งในด้านดีไซน์ สมรรถนะและความโดดเด่น

MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro

เครื่องยนต์สี่สูบเรียงลูกใหม่นี่ให้พละกำลังสูงสุดในรถรุ่นนี้ที่ 205 แรงม้าซึ่งนับได้ว่าเป็นรถเน็กเก็ตสปอร์ตที่มีพละกำลังสูงสุดในตลาด ณ ปัจจุบัน และถ้าคุณยัด Special Race Kit เข้าไปอีกตัวรถก็จะมีพละกำลังที่สูงถึง 209 แรงม้ามาพร้อมท่อไอเสีย 4-1-4 จาก SC Project

MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro

เครื่องยนต์ถูกพัฒนามาจากสังเวียน WorldSBK ด้วยนวัตกรรมต่างๆ และแน่นนอว่าจะเป็นเครื่องยนต์ที่นำไปใช้ในรถซูเปอร์ไบค์รุ่นต่อไปของค่าย ภายในของเครื่องยนต์เรียกได้ว่าถูกปรับปรุงและพัฒนาใหม่ในหลายจุด

ระบบอิเล็กทรอนิกส์นั้นมีทั้ง Traction Control 8 Level ที่ทำงานร่วมกับเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวหรือ IMU ที่ยังทำงานร่วมกับ Wheelie Control, Launch Control และ QuickShifter ทั้งเตะขึ้นและลง

MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro

ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 186 กก. เมื่อไม่รวมของเหลวและน้ำหนักจะลดลงเหลือ 184 กก. เมื่อติดตั้ง Race Kit ไฮไลท์เด็ดไม่ใช่วงล้อคาร์บอนหรือพาร์ทคาร์บอนต่างๆ แต่เป็นการออกแบบ Winglet ติดตั้งมากับตัวรถ

MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro

หากมองตัวรถจากด้านข้างเราอาจไม่ทันสังเกตแต่เมื่อมองปรับมุมมองสักนิดจะเห็นว่าที่ด้านข้างหม้อน้ำจะมี Winglet หรือปีกแอโรว์ไดนามิคขนาดใหญ่ยื่นออกมาเพื่อช่วยให้ซัด 200 กม./ชม. ได้โดยไม่ส่งผลกับการควบคุมช่วงหน้าของรถ

จอแสดงผล TFT 4 สี่ขนาด 5 นิ้ว ครอบคลัทช์คาร์บอน แฮนด์บาร์แบบคลิปออนตามสไตล์รถแนวสตรีทไฟท์เตอร์ ระบบกันสะเทือนไฟฟ้า Öhlins NIX ด้านหน้า TTX36 ด้านหลัง ระบบเบรก Brembo Stylema ดิสก์คู่หน้า 320 มม.

MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro

ออพชั่นทุกอย่างที่ใส่มาให้เรียกได้ว่าท็อปในท็อปใหม่สุดเท่าที่มีในตลาดรถจักรยานยนต์ ณ ปัจจุบันยังไม่รวมความโชว์รวมของชื่อรุ่นอย่าง Oro ที่เป็นภาษาอิตาลีแปลว่า ทอง ว่าง่ายๆ ก็คือเงินเหลือมาซื้อทองขี่กันเลยจ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/11 - 09:36

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

2019 BMW S1000RR ใหม่อาจไม่เป็นที่ถูกใจของใครหลายคนในด้านของรูปลักษณ์และถ้าคุณยังอยากได้เจ้าฉลามอยู่เราขอแนะนำเจ้าฉลามที่เดือดที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาอย่าง BMW HP4 ที่เพิ่งโชว์ตัวเวอร์ชั่น Street Legal เสียด้วย เดิมที BMW HP4 โฉมปัจจุบันนั้นเป็นรถที่สรา้งมาสำหรับสนามแข่งเท่านั้น หากนำไปใช้บนท้องถนนก็จะถือว่าคุณทำผิดกฎหมาย

Ken - 20/11 - 14:40

Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

Ken - 20/11 - 10:02

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “เวสป้า” เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/11/18 07:42

Ducati MIG-RR เมาท์เทนไบค์ไฟฟ้าสุดพรีเมี่ยมแรงบิดสูง 70 นิวตันเมตร

ก่อน

MV Agusta Dragster 800 RR America ย้อนรอยตำนานด้วยสีธงชาติเมกันบนตัวถัง

ต่อไป