MV Agusta Brutale 1000 เน็กเก็ตตัวเดือดยิ่งกว่าเดิมเตรียมเปิดตัวในปีนี้

Giovanni Castiglioni เผยความลับเด็ดว่านอกจากแพลตฟอร์มสี่สูบเรียงใหม่ของค่ายที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018 โดยอาจจะพร้อมครับซูเปอร์ไบค์คันใหม่ของค่ายอย่าง F4 แล้วอาจมีเซอร์ไพรส์อย่าง MV Agusta Brutale 1000 อีก

เมื่อมีตัวสปอร์ตฟูลแฟริ่งแล้ว แน่นอนว่าเวอร์ชั่นเน็กเก็ตจะต้องตามมาซึ่งเอาจริงๆ แล้วทาง เอ็มวี อกุสต้า เผยว่าเครื่องยนต์สี่สูบเรียงใหม่อาจมาในเวอร์ชั่นเน็กเก็ตก่อนที่จะเปิดเวอร์ชั่นสปอร์ตด้วยซ้ำ

MV Agusta Brutale

แม้จะมีข่าวลือว่าเครื่องยนต์ใหม่จะเป็น 1,200 ซีซีแต่ทางผู้บริหารให้ข้อมูลว่าเครื่องยนต์สี่สูบเรียงในบรูทาเล่ใหม่จะเป็นเครื่องยนต์ 1,000 ซีซีที่ให้พละกำลังเกิน 200 แรงม้า และจะเป็นลูกเดียวกับที่จะใช้ใน F4

นอกจากนี้ เอ็มวี อกุสต้า ยังมีแผนที่จะสร้างโมเดลในสไตล์ “นีโอ-คลาสสิค” ที่จะเป็นรถในสไตล์คาเฟ่เรเซอร์สำหรับปี 2020 และซูเปอร์ไบค์สี่สูบเรียงนั้นจะมาเป็นโมเดลในปี 2021

MV Agusta Brutale

ถ้าให้เดาเองรถจักรยานยนต์ในสไตล์ อัลตร้า-พรีเมี่ยม รุ่นใหม่ของ เอ็มวี อกุสต้า อย่าง บรูทาเล่1000 อาจจะเปิดตัวในงานอิคม่าช่วงปลายปี แต่เขาแง้มมาว่าเราอาจจะได้เห็นก่อนหน้านั้นในราคาราว 1 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW 3-D Print สร้างปีกหม้อน้ำอลูมิเนียมใส่ใน R1200GS ของนักแข่ง GS Trophy 2018 ทุกคัน

BMW และ BMW Motorrad เคยโชว์นวัตกรรมการปริ้นท์สามมิติหลายครั้งทั้งสร้างชิ้นงานขนาดเล็กจนไปถึงสร้างเฟรมที่วางเครื่อง BMW […]

สายปั้นตัวยง Suzuki ECSTAR MotoGP คว้าดาวรุ่ง Moto2 หวดคู่ Alex Rins ปีหน้า

หลังจากปั้น Maverick Viñales เปิดดาวรุ่งของปีจนทีมใหญ่อย่าง Yamaha Movistar คว้าไปร่วมทีม ล่าสุด Suzuki ECSTAR MotoGP ได […]

BOTT XR1R Pikes Peak ตัวแข่งไต่เขาวางเครื่อง Buell เครื่องทรงเทพท่วมคัน

Buell คือรถจักรยานยนต์ที่เจ๊งไปแล้วคุณเองก็คงรู้แต่เราว่านี่คือ BOTT XR1R Pikes Peak ตัวแข่งที่วางเครื่อง Buell หนึ่งในร […]

สรุปผลการแข่ง MotoGP สนามที่ 7 Catalunya – โฮมเรซสุดมันส์กับการชิงชัยระหว่างนักบิดสายเลือดกระทิง

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 7 Gran Premi Monster Energy de Catalunya โดยในสนามนี้มาแข่งกันถึงที่แดนกระทิงดุอย่างสเปน […]

This Week’s Top Stories: Honda HR-V ใหม่ – Toyota ลงทุนหมื่นล้านกับ Grab

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories มีทั้งข่าวการลงทุน 1 หมื่นล้านเหรียญของ Toyota ใน Grab การเปิดตัว H […]

Jonathan Rea ต่อสัญญาสองปีกับ Kawasaki Racing Team ลุยศึก WorldSBK

ข่าวดีที่ไม่ต้องเดา Jonathan Rea แชมป์ WorldSBK สามสมัยยังคงต่อสัญญากับทีมรักอย่าง Kawasaki Racing Team อีกสองปีควบ Kawa […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม