รวมรถมอเตอร์ไซค์ ที่หลายคนต้องเคยแอบขโมยมาขี่ และเป็นดั่งครูที่ทำให้ขี่เป็นจนถึงวันนี้

รถมอเตอร์ไซค์ กว่าจะขี่เป็นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งหลายท่านอาจเคยแอบนำรถที่บ้านมาหัดขี่ จนวันนึงกลายมาเป็นรถคู่ใจ และเป็นดั่งครูคันแรก

และนี่คือบทความรวบรวมรถมอเตอร์ไซค์ ที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ และมีความหลังฝังใจกับรถพวกนี้อย่างแน่นอน ส่วนจะมีรุ่นครูของคุณหรือไม่? ไปติดตามชมกันเลย

Motorcycle

HondaDream คุรุสภา (Dream ชีปะขาว)

บอกเลยรุ่นนี้คือตำนานรถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะที่ยังมีลมหายใจ แม้จะมีการนำกลับมาทำใหม่ในชื่อรุ่น Honda Super Cub ก็ตาม แต่ความคลั่ง และมนต์เสน่ห์นั้นเทียบกันไม่ได้จริงๆ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่านี่คือรถครูระดับตำนานของใครหลายคนอย่างแน่นอน

Motorcycle

Honda Wave 125

ใหม่ขึ้นมาหน่อย แต่ยังเป็นรถครอบครัวเช่นเดียวกัน ซึ่ง Honda Wave 125 นี้ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 โดยเป็นรุ่นที่กลุ่มวัยรุ่นนิยมนำไปแต่งเป็นอย่างมาก และเป็นยุคทองแห่งตระกูลรถครอบครัว ซึ่งมีติดบ้านแทบทุกครัวเรือน

Motorcycle

Yamaha Nouvo

ถ้าจำไม่ผิด คันนี้น่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Automatic รุ่นแรกของเมืองไทย แน่นอนว่าเป็นรุ่นที่ฮอตฮิตทั่วบ้าน ทั่วเมือง เพราะเป็นรถที่ขี่ง่าย ใช้งานคล่อง และเป็นรถฝึกหัดที่ใครต่อใครหลายคนต้องเคยผ่านมือมาอย่างแน่นอน บิดอย่างเดียว ใครละจะไม่ชอบ

Motorcycle

Yamaha Fino

รุ่นที่ถือเป็นรุ่นยอดนิยมของหมู่วัยรุ่นเป็นอย่างมาก เพราะมาในสไตล์ที่แหวกแนว ไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขี่ได้ง่ายมาก ด้วยมิติตัวถังที่ไม่ใหญ่มาก ผนวกกับเบาะนั่งที่กว้างขวาง และมี U-Box ขนาดใหญ่ จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่แม่บ้านก็นิยมใช้ในการจ่ายตลาด

Motorcycle

Honda Click 110

เป็นอีกหนึ่งโมเดล ที่ทุกวันนี้ก็ยังมีให้เห็น และยังคงจำหน่ายอยู่ แต่ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ และเพิ่มขนาดเครื่องยนต์ให้ตอบรับกับยุคสมัยมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าในอดีตไม่ได้รับความนิยม วันนี้ Honda ก็คงไม่ผลิต Click 150i ออกมา

Motorcycle

Honda Sonic 125

หากพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์มีคลัทช์ หลายคนคงหันหน้าหนี เพราะขี่ยาก และหัดยากกว่ารถมอเตอร์ไซค์มีเกียร์ธรรมดา และมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกทั่วไป แต่ทว่า Honda Sonic 125 นั้น ก็ถือเป็นรถครูของใครหลายคน ที่ทำให้ทุกวันนี้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มีคลัทช์เป็น ซึ่งผู้เขียนก็นับเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

Motorcycle

Kawasaki KRR SE 150

หากจะพูดถึงรถผู้ชายสไตล์สปอร์ต ยุคหนึ่งคงไม่มีใครไม่รู้จักตำนานของ 2 จังหวะ ที่ยังได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้อย่าง Kawasaki KRR SE 150 ซึ่งถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ผู้ชายที่มีความแรงจากเครื่องยนต์ PDK ฝาทอง จึงฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นยุค 90′ เป็นอย่างมาก และเป็นรุ่นที่คนนิยมหามาเก็บไว้ในครองครอง

Motorcycle

HondaNSR 150 SP

ปิดท้ายกันด้วยเจ้าแห่งสนาม Racing Circuit ในยุค 2 จังหวะ ซึ่งจะเป็นรุ่นใดไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Honda NSR 150 SP ซึ่งเป็นเจ้าของคาร์บูเรเตอร์ยอดฮิตระดับตำนาน N-Pro รวมถึงเป็นรุ่นแรกๆ ที่ใช้สวิงอาร์มหลังแบบข้างเดียว (Pro-Arm) ทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา แต่ยุคปัจจุบันอาจจะหาตัวจับยากสักเล็กน้อย แต่ถ้าใครยังมีเก็บไว้อยู่ บอกเลยว่ามีค่าดั่งทอง

แท็กยอดนิยม

วีดิโอ