ตลาดมอไซค์ไร้ปัจจัยบวกจนถึงสิ้นปีเจอมรสุมทั้งน้ำท่วมภัยแล้งและสภาพเศรฐกิจที่ไม่ฟื้นตัว

ตลาดรถจักรยานยนต์ปีนี้ไม่คึกคักเท่าไรนักทั้งรถเล็กและบิ๊กไบค์ ทำให้เป็นไปได้ว่ายอดขายรถจักรยานยนต์ในปีนี้อาจลดลงจากปีที่แล้ว

ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษีท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยตัวเลขยอดขายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยช่วง 8 เดือนที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.197 ล้านคันจากยอดขายคาดการณ์ทั้งปีที่ 1.75 ล้านคัน

รถจักรยานยนต์แฟมิลี่ยังมีสัดส่วนสูงสุดที่ 52% ตามด้วยรถ A.T. หรือ ออโตเมติคที่ 38% และกลุ่มรถสปอร์ตที่ 10% หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าแล้วยอดขายในตลาดรวมปีนี้ถือว่าลดลงราว 2%

สำหรับฮอนด้าปัจจุบันมียอดขายสะสมแล้ว 9.42 คันลดลงจากปีก่อนหน้า 2% แต่ยังคงเป็นผู้นำที่กินส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด เชื่อว่าจนถึงสิ้นปีนี้จะทำยอดขายได้ตามที่วางเป้าไว้ที่ 1.37 ล้านคัน

Honda CB300R Honda Click 125i

สินค้าที่มีราคาสูงอย่างรถในกลุ่มสปอร์ตมียอดขายที่ลดลง แต่ตลาดออโตเมติคน่าจะโตขึ้นเล็กน้อยในปีนี้ โดยทั้งปีนี้รถออโตเมติคน่าจะมียอดขายรวมทั้งหมดถึง 6.6 แสนคัน

คาดว่าภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดจะลดลงเล็กน้อยในปีน้ียอดขายที่ลดลงมาจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นภัยแล้ง ภัยน้ำท่วม และสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว และจนถึงสิ้นปีนี้ยังไม่มีปัจจัยบวกที่จะทำให้ตลาดกลับมาอยู่ในแดนบวกได้

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ