ตลาดมอไซค์ไร้ปัจจัยบวกจนถึงสิ้นปีเจอมรสุมทั้งน้ำท่วมภัยแล้งและสภาพเศรฐกิจที่ไม่ฟื้นตัว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/10/19 10:36

ตลาดรถจักรยานยนต์ปีนี้ไม่คึกคักเท่าไรนักทั้งรถเล็กและบิ๊กไบค์ ทำให้เป็นไปได้ว่ายอดขายรถจักรยานยนต์ในปีนี้อาจลดลงจากปีที่แล้ว

ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษีท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยตัวเลขยอดขายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยช่วง 8 เดือนที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.197 ล้านคันจากยอดขายคาดการณ์ทั้งปีที่ 1.75 ล้านคัน

รถจักรยานยนต์แฟมิลี่ยังมีสัดส่วนสูงสุดที่ 52% ตามด้วยรถ A.T. หรือ ออโตเมติคที่ 38% และกลุ่มรถสปอร์ตที่ 10% หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าแล้วยอดขายในตลาดรวมปีนี้ถือว่าลดลงราว 2%

สำหรับฮอนด้าปัจจุบันมียอดขายสะสมแล้ว 9.42 คันลดลงจากปีก่อนหน้า 2% แต่ยังคงเป็นผู้นำที่กินส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด เชื่อว่าจนถึงสิ้นปีนี้จะทำยอดขายได้ตามที่วางเป้าไว้ที่ 1.37 ล้านคัน

Honda CB300R Honda Click 125i

สินค้าที่มีราคาสูงอย่างรถในกลุ่มสปอร์ตมียอดขายที่ลดลง แต่ตลาดออโตเมติคน่าจะโตขึ้นเล็กน้อยในปีนี้ โดยทั้งปีนี้รถออโตเมติคน่าจะมียอดขายรวมทั้งหมดถึง 6.6 แสนคัน

คาดว่าภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดจะลดลงเล็กน้อยในปีน้ียอดขายที่ลดลงมาจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นภัยแล้ง ภัยน้ำท่วม และสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว และจนถึงสิ้นปีนี้ยังไม่มีปัจจัยบวกที่จะทำให้ตลาดกลับมาอยู่ในแดนบวกได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

OakkyBear - 27/02 - 16:53

รัฐบาลเตรียมความพร้อมเกินร้อยนับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี2020 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์2020”

รัฐบาลเดินหน้านับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ทุกฝ่ายพร้อมเกินร้อย อัดมาตรการเข้มรับมือ COVID-19 ชูไทยเที่ยวไทย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ฟื้นตัว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นับถอยหลังสู่รายการแข่งขันรถจักยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่....

SK - 27/02 - 15:20

พาชม 2020 Mitsubishi Xpander ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย

2020 Mitsubishi Xpander โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ปรับปรุงรูปลักษณ์และเสริมอุปกรณ์ใช้งานให้ครอบคลุมมากขึ้น Xpander รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นปรับโฉมประจำปี 2020 ออกจำหน่ายในแดนอิเหนาทั้งหมด 5 รุ่นย่อย เริ่มจาก GLX, GLS, Exceed, Sport และรุ่นท็อปไลน์....

GolF - 27/02 - 14:31

BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

BMW Thailand ไม่หวั่นสถานการณ์ตลาดซบเซา ยืนยันเดินหน้าแผนงานตามเดิมทุกประการ ทั้งด้านการตลาด-การผลิต-ไฟแนนซ์ พร้อมเจรจาดีลเลอร์ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มภายใน 2 ปีนี้ อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์นั่ง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

08/10/19 10:36

เผยโฉม Aston Martin DBS GT Zagato ทำตลาดคู่รถคลาสสิก DB4 GT Zagato Continuation

ก่อน

BMW แนะนำชุดแต่ง M Performance Parts สำหรับรถเอสยูวีหลากรุ่น

ต่อไป

next article

BMW แนะนำชุดแต่ง M Performance Parts สำหรับรถเอสยูวีหลากรุ่น