[MotoGP] ส่อแววเกาเหลา Lorenzo โบ้ย Marquez ต้นเหตุทำล้ม – AragonGP

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/09/18 09:32

จากเหตุการณ์ในการแข่งขันเมื่อคืนนี้ ที่นักบิดตัวเต็งจากทีมดูคาติโรงงานอย่าง Jorge Lorenzo ล้มไปตั้งแต่ในโค้งแรกของการแข่งขันจนได้รับอาการบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ออกมาให้สัมภาษณ์และยอมรับว่าตัวเขาเองนั้นมาเร็ว เข้าไลน์กว้างและเอียงตัวรถมากเกินไป แต่ก็ไม่วายพาดพิงไปถึงว่าที่เพื่อนร่วมทีมในฤดูกาลหน้าอย่าง Marc Marquez

Lorenzo

โดย Lorenzo ได้พูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ตัวเขาเองอยู่ในไลน์ขับขี่ แต่เป็นมาร์เกวซเองขี่อย่างบ้าระห่ำตัดมาจากจากด้านในโค้งและพยายามปิดไลน์ไม่ให้ตัวเขาขึ้นแซง ด้วยความที่ตัวเขาเองเข้าไลน์ที่กว้างและมาเร็ว รวมถึงนักแข่งคนอื่นๆ ก็ตามมาด้านหลัง นั่นบังคับให้เขาต้องเปิดคันเร่งเพื่อออกจากโค้งและทำให้ไฮไซด์ล้มลงในที่สุด

Lorenzo

ทั้งนี้ Lorenzo ยังทิ้งท้ายบอกว่ามาร์เกวซเป็นคนทำลายการแข่งขัน ทำเขาได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงพลาดโอกาสที่จะคว้าชัยชนะในสนามแห่งนี้ไปอีกด้วย 

Lorenzo

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ Lorenzo มีอาการบาดเจ็บที่เท้าขวา ทั้งกระดูกบริเวณเท้าส่วนกลางที่ร้าว รวมถึงนิ้วหัวแม่โป้งที่หลุดจากข้อ ซึ่งก็ยังน่าเป็นห่วงว่าเจ้าตัวจะหายทันการแข่งขัน ThaiGP ที่บ้านเราในอีกสองอาทิตย์ข้างหน้าหรือไม่

Lorenzo

สำหรับผลการแข่งขันสนามที่ 14 MotorLand Aragon สามารถติดตามได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

Lorenzo

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 27/01 - 14:48

Ducati Daivel 1260 S คว้ารางวัล Good Design Award รุ่นเดียวคว้าสองรางวัลงานออกแบบ

Ducati Daivel 1260 S คว้าอีกหนึ่งรางวัลงานออกแบบดีไซน์ยอดเยี่ยมอย่าง Good Design Award 2020 หลังคว้า Red Dot Award 2019: Best of the Best รางวัล Red....

Ken - 27/01 - 08:29

Harley-Davidson Screamin’ Eagle 131 เครื่องยนต์ใหม่ ใหญ่จัด 2,147 ซีซี 121 แรงม้า

เครื่องยนต์ใหม่ Harley-Davidson Screamin’ Eagle 131 จะถูกนำไปใช้ในตระกูลทัวร์ริ่งของค่ายด้วยพละกำลังแรงบิดสูงสุด 131 ฟุต-ปอนด์ ตามรหัสเครื่องยนต์ เครื่องยนต์แบบสูบวี 131 ลูกบาศก์-นิ้ว ให้พละกำลังแรงบิด 131 ฟุต-ปอนด์หรือราว 177 นิวตันเมตร โดยจะมาแทนบรรดาตระกูลทัวร์ริงทั้งหมดที่ตอนนี้วางเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight....

Ken - 25/01 - 09:55

จบดีล Triumph Motorcycles จับมือ Bajaj เดินหน้าลุยสร้างรถไซส์ 200 – 750 ซีซี

Triumph ปิดดีลร่วมมือกับ Bajaj ลงนามร่วมมือสร้างรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ร่วมกัน ตามข้อมูลคาดว่าทั้งสองฝ่ายร่วมกันพัฒนาเครื่องยนต์ไซส์ 200 – 750 ซีซี แผนการร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นแผนระยะยาวที่ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันสร้างรถจักรยานยนต์คลาส 200 -750 ซีซี สำหรับทั้งสองแบรนด์โดยใช้ความแข็งแกร่งที่ทั้งคู่มีมาประสานเข้าด้วยกัน สำหรับไทรอัมพ์แล้วการร่วมมือกับบาจาจจะช่วยให้พวกเขาขยายการเติบโ๖ของแบรดน์ไปได้อีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการสร้างหลักสร้างฐานในภูมิภาคเอเชียในอนาคตระยะยาว ส่วนบาจาจนั้นจะได้สิทธิ์ในการนำเข้าและดูแลกรจัดจำหน่ายในอินเดียและตลาดอื่นๆ ที่ไทรอัมพ์ยังเข้าไม่ถึง บาจาจจะมีสิทธิ์ในกรเข้าไปดูแลด้วยรถรุ่นเดิมและรถรุ่นใหม่ไซส์เล็กลงที่พวกเขาร่วมกันพัฒนา....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

24/09/18 09:32

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

ก่อน

Honda จดสิทธิบัตรสวิงอาร์มคาร์บอนไฟเบอร์และส่วนอื่นๆ รวม 3 ชิ้น

ต่อไป

next article

Honda จดสิทธิบัตรสวิงอาร์มคาร์บอนไฟเบอร์และส่วนอื่นๆ รวม 3 ชิ้น