โบกมือลาอีกหนึ่ง Andrea Iannone อำลา Suzuki หนีซบทีมจากบ้านเกิด Aprilia

ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยกับนักบิดมากฝีมือสัญชาติอิตาเลียนอย่าง Andrea Iannone ที่ประกาศอำลาทีมต้นสังกัดจากแดนปลาดิบอย่าง Suzuki Ecstar หลังจากจบการแข่งขันฤดูกาล 2018 โดยจะไปเริ่มต้นใหม่ในฐานะคู่หูของ Aleix Espargaro ภายใต้สังกัดทีม Aprilia Racing Team Gresini ตลอดทั้งฤดูกาล 2019-2020

Andrea Iannone

โดย Andrea Iannone นั้นย้ายมาจาก Ducati และเริ่มต้นลงแข่งให้กับ Suzuki มาตั้งแต่ฤดูกาล 2017 ถึงแม้ว่าจะทำผลงานได้ไม่ค่อยสู้ดีนักในปีที่ผ่านมา แต่ก็สามารถกลับมาสร้างสีสันให้กับการแข่งขันโมโตจีพีได้ไม่น้อยในฤดูกาล 2018 นี้
ด้วยการขึ้นโพเดียมอันดับ 3 ถึง 2 ครั้งในสหรัฐอเมริกา และสเปน ครองตำแหน่งงคะแนนสะสมปัจจุบันที่อยู่ในอันดับที่ 7  แต่อย่างไรก็ตามนักบิดหนุ่มเลือดมักกะโรนีวัย 28 ปีคนนี้ก็เตรียมอำลาเรซซิ่งสูทสีน้ำเงิน ก่อนจะย้ายไปสวมเรซซิ่งสูทสีธงชาติอิตาลีบน Aprilia RS-GP เป็นเวลาต่อไปอีก 2 ปี

Andrea Iannone

โดย Romano Albesiano ผู้จัดการทีม Aprilia Racing Team Gresini ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเซ็นต์สัญญาย้ายทีมในครั้งนี้ว่า “จากการที่ได้ Iannone มาร่วมทีมทำให้เราจะมีนักบิดที่เร็วและมากฝีมือเพิ่มมาอีกหนึ่งคน ซึ่งตัวเขาเองก็ได้แสดงผลงานให้เห็นอย่างเด่นชัดในฤดูกาลนี้
ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณบอกถึงความก้าวหน้าของทาง Piaggio Group และ Aprilia และเราเชื่อว่าในฤดูกาลหน้า Iannone จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาตัวรถและสามารถพาเจ้า RS-GP ไปสร้างชื่อเสียงให้แก่ทีมของเราได้อย่างแน่นอน ”

Andrea Iannone
Aleix Espargaro ว่าทีทีมเมทในอนาคตกำลังควบเจ้า Aprilia RS-GP

ซึ่งจากการย้ายทีมในครั้งนี้ นั้นน่าจะส่งผลให้การแข่งขันในฤดูกาล 2019 นั้น น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ทั้งการย้ายทีมไปปรับตัวกันใหม่ของนักบิดระดับแนวหน้าหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น Jorge Lorenzo ที่ย้ายจาก Ducati ไปสู่ Honda หรืออย่าง Danilo Petrucci ที่ขยับจากทีมอิสระเข้ามาสู่ทีม Ducati โรงงาน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ