โบกมือลาอีกหนึ่ง Andrea Iannone อำลา Suzuki หนีซบทีมจากบ้านเกิด Aprilia

เขียนโดย

เขียนโดย 10/06/18 14:14

ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยกับนักบิดมากฝีมือสัญชาติอิตาเลียนอย่าง Andrea Iannone ที่ประกาศอำลาทีมต้นสังกัดจากแดนปลาดิบอย่าง Suzuki Ecstar หลังจากจบการแข่งขันฤดูกาล 2018 โดยจะไปเริ่มต้นใหม่ในฐานะคู่หูของ Aleix Espargaro ภายใต้สังกัดทีม Aprilia Racing Team Gresini ตลอดทั้งฤดูกาล 2019-2020

Andrea Iannone

โดย Andrea Iannone นั้นย้ายมาจาก Ducati และเริ่มต้นลงแข่งให้กับ Suzuki มาตั้งแต่ฤดูกาล 2017 ถึงแม้ว่าจะทำผลงานได้ไม่ค่อยสู้ดีนักในปีที่ผ่านมา แต่ก็สามารถกลับมาสร้างสีสันให้กับการแข่งขันโมโตจีพีได้ไม่น้อยในฤดูกาล 2018 นี้
ด้วยการขึ้นโพเดียมอันดับ 3 ถึง 2 ครั้งในสหรัฐอเมริกา และสเปน ครองตำแหน่งงคะแนนสะสมปัจจุบันที่อยู่ในอันดับที่ 7  แต่อย่างไรก็ตามนักบิดหนุ่มเลือดมักกะโรนีวัย 28 ปีคนนี้ก็เตรียมอำลาเรซซิ่งสูทสีน้ำเงิน ก่อนจะย้ายไปสวมเรซซิ่งสูทสีธงชาติอิตาลีบน Aprilia RS-GP เป็นเวลาต่อไปอีก 2 ปี

Andrea Iannone

โดย Romano Albesiano ผู้จัดการทีม Aprilia Racing Team Gresini ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเซ็นต์สัญญาย้ายทีมในครั้งนี้ว่า “จากการที่ได้ Iannone มาร่วมทีมทำให้เราจะมีนักบิดที่เร็วและมากฝีมือเพิ่มมาอีกหนึ่งคน ซึ่งตัวเขาเองก็ได้แสดงผลงานให้เห็นอย่างเด่นชัดในฤดูกาลนี้
ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณบอกถึงความก้าวหน้าของทาง Piaggio Group และ Aprilia และเราเชื่อว่าในฤดูกาลหน้า Iannone จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาตัวรถและสามารถพาเจ้า RS-GP ไปสร้างชื่อเสียงให้แก่ทีมของเราได้อย่างแน่นอน ”

Andrea Iannone

Aleix Espargaro ว่าทีทีมเมทในอนาคตกำลังควบเจ้า Aprilia RS-GP

ซึ่งจากการย้ายทีมในครั้งนี้ นั้นน่าจะส่งผลให้การแข่งขันในฤดูกาล 2019 นั้น น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ทั้งการย้ายทีมไปปรับตัวกันใหม่ของนักบิดระดับแนวหน้าหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น Jorge Lorenzo ที่ย้ายจาก Ducati ไปสู่ Honda หรืออย่าง Danilo Petrucci ที่ขยับจากทีมอิสระเข้ามาสู่ทีม Ducati โรงงาน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/12 - 14:37

Yamaha ทุ่มงบกว่า 3.5 พันล้านบาทลงทุนธุรกิจสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในระยะ 10 ปี

Yamaha ทุ่มงบราว 3.5 พันล้านบ้านหรือ 1 ร้ายล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อลงทุนในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทอัพและกลุ่มธุรกิจเป็นระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า บริษัทได้ตั้ง Yamaha Motor Exploratory Fund ขึ้นมาโดยบริษัทตั้งอยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Yamaha Motor Ventures & Laboratory....

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/06/18 14:14

แฟนๆร่วมรำลึก The Kentucky Kid ตั้งเดือนที่ 6 วันที่ 9 เป็นวัน "Nicky Hayden Day"

ก่อน

แสตมป์-อภิวัฒน์ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าโพเดียมรายการ FIM CEV Moto3 Junior

ต่อไป