โบกมือลาอีกหนึ่ง Andrea Iannone อำลา Suzuki หนีซบทีมจากบ้านเกิด Aprilia

เขียนโดย

เขียนโดย 10/06/18 14:14

ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยกับนักบิดมากฝีมือสัญชาติอิตาเลียนอย่าง Andrea Iannone ที่ประกาศอำลาทีมต้นสังกัดจากแดนปลาดิบอย่าง Suzuki Ecstar หลังจากจบการแข่งขันฤดูกาล 2018 โดยจะไปเริ่มต้นใหม่ในฐานะคู่หูของ Aleix Espargaro ภายใต้สังกัดทีม Aprilia Racing Team Gresini ตลอดทั้งฤดูกาล 2019-2020

Andrea Iannone

โดย Andrea Iannone นั้นย้ายมาจาก Ducati และเริ่มต้นลงแข่งให้กับ Suzuki มาตั้งแต่ฤดูกาล 2017 ถึงแม้ว่าจะทำผลงานได้ไม่ค่อยสู้ดีนักในปีที่ผ่านมา แต่ก็สามารถกลับมาสร้างสีสันให้กับการแข่งขันโมโตจีพีได้ไม่น้อยในฤดูกาล 2018 นี้
ด้วยการขึ้นโพเดียมอันดับ 3 ถึง 2 ครั้งในสหรัฐอเมริกา และสเปน ครองตำแหน่งงคะแนนสะสมปัจจุบันที่อยู่ในอันดับที่ 7  แต่อย่างไรก็ตามนักบิดหนุ่มเลือดมักกะโรนีวัย 28 ปีคนนี้ก็เตรียมอำลาเรซซิ่งสูทสีน้ำเงิน ก่อนจะย้ายไปสวมเรซซิ่งสูทสีธงชาติอิตาลีบน Aprilia RS-GP เป็นเวลาต่อไปอีก 2 ปี

Andrea Iannone

โดย Romano Albesiano ผู้จัดการทีม Aprilia Racing Team Gresini ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเซ็นต์สัญญาย้ายทีมในครั้งนี้ว่า “จากการที่ได้ Iannone มาร่วมทีมทำให้เราจะมีนักบิดที่เร็วและมากฝีมือเพิ่มมาอีกหนึ่งคน ซึ่งตัวเขาเองก็ได้แสดงผลงานให้เห็นอย่างเด่นชัดในฤดูกาลนี้
ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณบอกถึงความก้าวหน้าของทาง Piaggio Group และ Aprilia และเราเชื่อว่าในฤดูกาลหน้า Iannone จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาตัวรถและสามารถพาเจ้า RS-GP ไปสร้างชื่อเสียงให้แก่ทีมของเราได้อย่างแน่นอน ”

Andrea Iannone

Aleix Espargaro ว่าทีทีมเมทในอนาคตกำลังควบเจ้า Aprilia RS-GP

ซึ่งจากการย้ายทีมในครั้งนี้ นั้นน่าจะส่งผลให้การแข่งขันในฤดูกาล 2019 นั้น น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ทั้งการย้ายทีมไปปรับตัวกันใหม่ของนักบิดระดับแนวหน้าหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น Jorge Lorenzo ที่ย้ายจาก Ducati ไปสู่ Honda หรืออย่าง Danilo Petrucci ที่ขยับจากทีมอิสระเข้ามาสู่ทีม Ducati โรงงาน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

Ken - 24/05 - 10:26

MV Agusta F3XX ซูเปอร์สปอร์ตสเป็กแข่งจาก Reparto Corse แรง 160 ม้า

Reparto Corse สำนักแต่งของ MV Agusta ได้ปล่อยผลงานล่าสุดที่มาในแบบรถแข่งซูเปอร์สปอร์ตสำหรับการใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะอย่าง MV Agusta F3XX บนสังเวียน WorldSuperSport นั้น MV Agusta กวาดแชมป์มาหลายสนามนับไม่ถ้วนด้วยฝีมืออันเฉียบขาดของนักแข่งและรถแข่งของพวกเขาที่ไม่ยอมเป็นสองรองใคร ฉะนั้นพอพวกเขาจะทำรถแข่งออกขายก็ต้องทำให้สุดอย่าง F3XX คันนี้นั้นเป็นซูเปอร์สปอร์ต 800....

Ken - 23/05 - 15:36

Suzuki GIXXER 250 ร่างเน็กเก็ตเตรียมเปิดตัวตามหลังรุ่นสปอร์ตเร็วๆ นี้

หลังการเปิดจัวของ Suzuki GIXXER SF 250 ในอิเดียล่าสุดมีภาพเรนเดอร์และข่าวลือของเวอร์ชั่นเน็กเก็ต Suzuki GIXXER 250 ที่เตรียมเปิดตัวตามๆ กันมา ข้อมูลลจากการสัมภาษณ์ผู้บริหารจากงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์สปอร์ต 250 ซีซี รุ่นใหม่ของซูซูกิในอินเดียเผยว่าจะมีการเปิดตัวคู่แข่งของ Yamaha FZ25 และ KTM....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/06/18 14:14

แฟนๆร่วมรำลึก The Kentucky Kid ตั้งเดือนที่ 6 วันที่ 9 เป็นวัน "Nicky Hayden Day"

ก่อน

แสตมป์-อภิวัฒน์ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าโพเดียมรายการ FIM CEV Moto3 Junior

ต่อไป

next article

แสตมป์-อภิวัฒน์ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าโพเดียมรายการ FIM CEV Moto3 Junior