สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 ฤดูกาล 2018 – ArgentinaGP

เดินทางมาสู่การแข่งขัน ArgentinaGP สนามแข่งที่ 2 ของฤดูกาล โดยนับว่าเป็นสนามแข่งที่วุ่นวายและดราม่าสุดๆ ตั้งแต่ยังไม่เริ่มแข่งขันไปจนจบการแข่งขันเลยทีเดียว
เริ่มต้นตั้งแต่การออกสตาร์ทล่าช้ากว่ากำหนด ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวนตั้งแต่ก่อนแข่ง จนนักแข่งหลายๆ คนเลือกใช้ยางฝน แต่ในตอนที่จะเริ่มแข่งฝนก็หยุดลงทำให้นักแข่งเกือบทุกคนทยอยเข้าไปเปลี่ยนยางสลิค เว้นก็เพียงแต่ Jack Miller(43) ที่ใส่ยางสลิคมาตั้งแต่แรก ซึ่งสุดท้ายแล้วออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทแรกส่วนนักแข่งคนอื่นถูกย้ายไปเริ่มจากกริดสตาร์ทที่ 17เป็นต้นไปแทน

ArgentinaGP

ก่อนจะเริ่มต้นแข่งจำนวน 24 รอบในสนามแห่งนี้ เจ้าหนู Marc Marquez(93) ก็ก่อปัญหาด้วยอาการรถดับมาเข็นสตาร์ทก่อนวนกลับมายังกริดสตาร์ทอีกรอบ ซึ่งจริงๆแล้วต้องถูกทำโทษให้ไปเริ่มสตาร์ทจากพิทเลนแทน สุดท้ายก็ถูกทำโทษด้วยการวิ่งผ่านพิทเลนแทนในอีกไม่กี่รอบต่อมา

หลังจากไฟแดงดับ นักแข่งออกสตาร์ทนำมาด้วย Jack Miller(43) ตามด้วย Dani Pedrosa(26), Marc Marquez(93) และ Johann Zarco(5) แต่ไม่ทันจบรอบแรกดี พ่อใหญ่จิ๋วก็ไฮไซด์กระเด็นออกจากการแข่งขันไปจากจังหวะพัวพันกับ Johan Zarco(5) โชคดีที่ยังลุกขึ้นมาเดินต่อได้ ไม่เป็นอะไรมากนัก

ArgentinaGP

ในรอบที่สอง Marc Marquez(93) ชิงขึ้นแซงมายังอันดับ 1 ได้ หลังจากออกสตาร์ทจากอันดับ 4 ซึ่งกลุ่มผู้นำในช่วง 5 รอบแรก เป็น Marc Marquez(93) Jack Miller(43) Alex Rins(42) Johann Zarco(5) และ Cal Cluthlow(35) ที่เชี่ยวชาญการขี่สนามเปียกได้ดีเหลือเกิน ส่วนแชมป์สนามที่แล้วอย่าง Dovizioso(04) อยู่ในลำดับที่ 7 และ พ่อหมอ Valentino Rossi(46) อยู่ในอันดับที่ 9

จนมาถึงในรอบที่ 6 เจ้าหนู Marc Marquez(93) โดนทำโทษให้วิ่งผ่านพิทเลนด้วยความเร็วจำกัดที่ 60 กม/ชม ผลจากการที่เข็นสตาร์ทในตอนแรก ทำให้อันดับนั้นตกไปอยู่ที่ 19 ส่วนกลุ่มผู้นำมีการเปลี่ยนแปลง เป็น Jack Miller(43) Alex Rins(42) Johann Zarco(5) Cal Clutchlow(35) ที่ทิ้งกลุ่มตามอยู่เล็กน้อย

ในรอบต่อๆ มาภาพรวมตำแหน่งยังคงค่อนข้างนิ่ง ส่วนในกลุ่มผู้นำทั้ง 4 มีสลับกันขึ้นลงให้ลุ้นกันอยู่ตลอด ซึ่งก็ต้องชมว่าปีนี้นักแข่งจากทีมอิสระนั้นขี่ได้ดีจริงๆ รวมไปถึง Alex Rins หมายเลข 42 จากทีมซูซูกิโรงงานด้วย

ArgentinaGP

ช่วงท้ายการแข่งขัน Cal Crutchlow หมายเลข 35 ขึ้นมาชิงตำแหน่งผู้นำได้ใน 5 รอบสุดท้าย รวมไปถึงเจ้าหนู Marquez ที่พยายามไล่บี้ชิงอันดับขึ้นมาจากท้าย ด้วยการขี่ที่ดุเดือดไล่จิ้มทิ่มแซง จนนักบิดคนอื่นคงแอบด่าบุพการีอยู่ในหมวกเป็นแน่แท้ และสามารถไต่มาอยู่ในอันดับที่ 7 และจ่อตูดพ่อหมอที่อยู่ในอันดับที่ 6

ArgentinaGP

จนเดินทางมาถึง 4 รอบสุดท้ายของการแข่ง ดราม่าก็เกิด เมื่อ Marquez แซงลึกและเบียด Rossi จนล้มไปในโค้ง 13 แต่ Rossi ก็ไม่ยอมแพ้ยกรถขึ้นมาขี่ต่อแต่ก็ต้องเสียอันดับไปอีกหลายจากการล้ม

ซึ่งในรอบท้ายๆ กลุ่มผู้นำก็ยังคงดุเดือด มีการสลับขึ้นลงจาก Johann Zarco และ Cal Crutchlow ส่วน Alex Rins ก็ไม่ยอมแพ้ไล่จี้ตามมาติดๆ หวังส้มหล่น เผื่อคู่หน้ามีใครเกิดผิดพลาดขึ้นมา

และในรอบสุดท้ายนับเป็นการชิงธงหมากรุกระหว่าง Cal Crutchlow และ Johann Zarco ที่สลับกันขึ้นลงแบบโค้งต่อโค้ง แซงกันไปมา จนสุดท้าย Cal Crutchlow สามารถชิงตำแหน่งแชมป์สนามนี้ไปได้ ตามมาด้วย Johann Zarco และ Alex Rins

ArgentinaGPArgentinaGP

ในส่วนของไอ้หนู Marc Marquez นั้นไล่บี้จากตำแหน่งรั้งท้ายมาจบที่ 5 ได้อย่างไม่ค่อยสวยงามนักแถมยังโดนโทษปรับเวลาอีก 30 วินาที ทำให้ชวดแต้มในสนามนี้ไป ส่วนแชมป์เก่าอย่าง Dovizioso จบในตำแหน่งที่ 7  และพ่อหมอหลังจากล้มก็จบในตำแหน่งที่ 19 ชวดคะแนนไปเช่นกัน น่าสงสารจริงๆ

 

จากผลการแข่งที่ออกมาแบบนี้ทำให้ลำดับคะแนนรวมมีการขยับเปลี่ยนแปลงไป

ผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 2 – ArgentinaGP

อันดับที่ 1 Cal Crutchlow จาก LCR Honda MotoGP

อันดับที่ 2 Johann Zarco จาก Monster Yamaha Tech3

อันดับที่ 3 Alex Rins จาก Suzuki Ecstar MotoGP

 

ผลคะแนนรวมประเภทบุคคล

อันดับที่ 1 Cal Crutchlow คะแนนรวม 38 คะแนน

อันดับที่ 2 Andrea Dovizioso คะแนนรวม 35 คะแนน

อันดับที่ 3 Johann Zarco คะแนนรวม 28 คะแนน

อันดับที่ 4 Maverick Vinales คะแนนรวม 21 คะแนน

อันดับที่ 5 Marc Marquez คะแนนรวม 20 คะแนน

ส่วนสนามหน้านั้นจะย้ายไปแข่งกันที่สหรัฐอเมริกา 22 เมษายนนี้ รอลุ้นกันอีกที

ArgentinaGP

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

RIDE 3 เกมส์สำหรับผู้คลั่งไคล้สองล้อ เตรียมวางจำหน่ายปลายปีนี้

เหล่าแฟนๆ คนคลั่งไคล้สองล้อต้องเตรียมเครื่องเล่นเกมส์ของตัวเองให้พร้อมก่อนปลายปีนี้ สำหรับภาคล่าสุดของเกมส์จำลองการขับขี […]

ไม่ถอดใจ Suzuki Recursion GSX700T สองสูบเทอร์โบยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและยื่นสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ต่อเนื่อง

รถจักรยานยนต์คอนเซปต์เทอร์โบชาร์จอย่าง Suzuki Recursion GSX700T ที่เป็นคอนเซปต์มาตั้งแต่ปี 2013 ยังคงอยู่ระหว่างการพัฒนา […]

[MotoGP] Dovizioso ยังไม่หนีไปไหนถูก Ducati จับดูดปากต่อสัญญาไปอีก 2 ปี

ล่าสุดนักบิดสัญชาติอิตาเลียน เจ้าของตำแหน่งรองแชมป์ฤดูกาล 2017 อย่าง Andrea Dovizioso(4) ได้ต่อสัญญากับทางทีม Ducati โรง […]

สรุปผลการแข่ง MotoGP สนามที่ 5 Le Mans เจ้าหนู Marquez ยังคงท็อปฟอร์ม ดับฝันนักบิดเจ้าบ้าน #FranceGP2018

เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆร้อนเมื่อค่ำวานนี้ กับการแข่งขัน #FranceGP2018 หรือการแข่งขันสนามที่ 5 ของ MotoGP ณ สนาม Le Mans ประเทศ […]

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม