Moto2-Triumph จับมือผู้ผลิตลุยทดสอบเครื่องยนต์ใหม่กดเวลาได้เท่าเดิมเป๊ะ

เขียนโดย

เขียนโดย 20/07/18 09:04

การแข่งขัน Moto2 ในปีหน้าจะเปลี่ยนไปใช้เครื่องยนต์สามสูบ 765 ซีซีของ Triumph ทาง Moto2-Triumph จึงได้เปิดให้ทีมแข่งขันปัจจุบันนำเฟรมและแชสซีใหม่มาทดสอบกับเครื่องยนต์ใหม่กันก่อนโดยผลที่ออกมาถือว่าน่าประทับใจ

การทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นที่สนาม Aragon สำหรับผู้ใช้เฟรมแชสซีของ Kalex, KTM และ NTS และตัว Triumph เองที่เอาแชสซีของ Triumph Daytona 675 มาร่วมในการทดสอบครั้งนี้

ทุกผู้ผลิตต่างต้องการทดสอบรถของตัวเองกับเครื่องยนต์ใหม่และ ECU ที่จัดมาให้ตามข้อกำหนดการแข่งขัน โดย Kalex นั้นมี Alex Marquez และ Jesko Raffin มาทดสอบ KTM ส่ง Julian Simon และ Ricky Cardús สุดท้าย NTS มีอดีตนักแข่ง Moto2 และ MotoGP อย่าง Alex de Angelis มาทดสอบ

“ผลการทดสอบในครั้งแรกนี้ได้ออกมาน่าพอใจเป็นอย่างมาก”

การทดสอบเพียงแค่ 2 วันบรรดานักแข่งและนักทดสอบก็ทำเวลาดีที่สุดได้เท่ากับที่รถแข่งที่ใช้ในฤดูกาลปัจจุบันที่ใช้เครื่องยนต์ของ Honda CBR600RR แต่ Moto2 ตั้งใจว่าฤดูกาล 2019 นั้นจะเป็นปีที่มีความโดดเด่นด้านสมรรนถะของรถแข่งแบบสุดๆ

“ผลการทดสอบในครั้งแรกนี้ได้ออกมาน่าพอใจเป็นอย่างมาก” Steve Sargent หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Triumph Motorcycle กล่าว “เราค่อนข้างพอใจผลการทดสอบและผลการตอบรับที่ได้จากบรรดานักทดสอบและผู้ผลิต รวมถึง Magneti Marelli ที่ดูแลเรื่อง ECU ของรถแข่ง Moto2 เจนเนอเรชั่นใหม่นี้” 

การเข้าร่วม Moto2 ในครั้งนี้คงทำให้ทางค่ายได้ข้อมูลในการสร้างรถซูเปอร์สปอร์ตไปได้มหาศาลหลังจากที่ Daytona675 ต้องออกจากโชว์รูมไปเพราะไม่ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวของ Daytona765 ออกมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 14/10 - 09:28

2019 Kawasaki ZX-6R ซูเปอร์สปอร์ตโฉมใหม่เผยโฉมตามนัด

หลังจากข่าวหลุดว่าจะมีการเปิดตัวช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคมหลุดออกมา 2019 Kawasaki ZX-6R ก็เปิดตัวตามนัดที่งาน AIMExpo ที่สหรัฐอเมริกาด้วยรูปโฉมใหม่ที่เหมือนจะได้ยินเสียงบ่นจากหลายคนว่าไม่โดนใจนัก ZX-6R ตัวเก่าต้องยอมรับว่ามีความเป็นซูเปอร์สปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวเพรียวลมและน่าใช้สุดๆ แต่พอเปลี่ยนโฉมกลับกลายเป็นว่าดูใหญ่ แฟริ่งก็ดันไปคล้าย Ninja300 ที่เจาะแรมแอร์ด้านหน้าเพิ่มเข้ามาซะอย่างนั้น

Ken - 11/10 - 17:57

2019 All New Yamaha YZF-R3 มาพร้อมดีไซน์ใหม่อัตลักษณ์ตระกูลสปอร์ตเร้าใจกว่าเดิม

หลังจากเปิดตัวอยู่ในตลาดบ้านเรามาเกือบ 5 ปี สปอร์ตสามร้อยซีซีของค่ายส้อมเสียงก็ได้เวลาเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ทันสมัยและเร้าใจมากยิ่งขึ้นตามสโลแกนของค่ายอย่าง เร่งชีวิตให้เร้าใจ Rev Your Heart ด้วย 2019 All New Yamaha YZF-R3 คันนี้ ส่วนสำคัญที่เปลี่ยนไปคือดีไซน์ของตัวรถซึ่งมีการปรับให้เข้ากับภาพลักษณ์ของรถรุ่นอื่นใน R-Series มากยิ่งขึ้นด้วยการหยิบเอาจุดเด่นของรถรุ่นอื่นๆ ในตระกูลมารวมเข้าไว้ด้วยกัน....

Ken - 11/10 - 13:58

เปิดตัว All New Yamaha MT-15 เน็กเก็ตน้องเล็กในมาดรุ่นใหญ่ราคาพุ่งไปเกือบ 1 แสนบาท

หมดยุค Yamaha M-Slaz เพราะต่อไปนี้เน็กเก็ตคลาส 150 ซีซี จะมีน้องเล็กอย่าง Yamaha MT-15 มาแทนที่และนี่เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและครั้งแรกในโลกของเน็กเก็ตรุ่นเกือบเล็กที่สุดของค่ายส้อมเสียง ทำไมเราถึงบอกว่ารุ่นเกือบเล็กสุดเพราะในตลาดโลกทางฝั่งยุโรปนั้นยังมี Yamaha MT-125 อยู่แต่นี่คือ MT-Series ที่รุ่นเล็กที่สุดในบ้านเราด้วยรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมดและเครื่องยนต์ใหม่เอี่ยมที่ใช้ใน R15

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/07/18 09:04

Yamaha จับมือ Sepang จ่อปั้นทีมซัพพอร์ตคว้าโควต้า YZR-M1 ลุย MotoGP

ก่อน

KTM Adventure Trip 2018 ขี่ Adventure ไซส์ยักษ์ เข้าป่าหน้าฝน ทางดีๆ มีไม่ไป!!

ต่อไป