เปิดข้อมูลเพิ่มเติมของ KTM 790Adventure R ล้อหน้า 21 สำหรับลุยโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/07/18 15:43

KTM 790Adventure R เป็นรถอีกหนึ่งประเภทที่เราเฝ้ารอให้เปิดตัวด้วยความที่คลาสที่มีแต่รถสองประสงค์ที่เน้นไปทางเรียบมากกว่าทางลุยและตัวลุยอย่าง Kawasaki KLR ก็ไม่มีขายในบ้านเราแถมอัศวินสีส้มคันนี้ยังมีออพชั่นหลายอย่างที่น่าสนใจ

เครื่องยนต์ 799 ซีซี สองสูบเรียงลูกนี้ถูกปรับจูนอย่าง Duke790 ให้เหมาะสำหรับการใช้งานในทางออฟโร้ดและแอดเวนเจอร์ซึ่งแน่นอนว่ามีสมรรถนะที่ดีในการเดินทางบนทางดำประมาณหนึ่งและพร้อมลุยบนทางออฟโร้ด

KTM 790Adventure R KTM 790Adventure R

ตัวรถจะต้องมีน้ำหนักเบา มีพละกำลังเหลือเฟือ ช่วงล่างสไตล์ดาก้าร์ที่ลองรับได้ทั้งลุยเรียบๆ และปีนป่ายประมาณหนึ่ง ซึ่งน่าจะถูกใจกลุ่มลูกค้าที่กำลังรอคอยรถประเภทนี้ อย่างเราเองก็ยอมรับว่าด้วยปริมาณซีซีและสมรรถนะที่ได้เจ้านี่ก็น่าสนใจเอาเรื่อง

KTM 790Adventure R KTM 790Adventure R

ถังน้ำมันของรถคันนี้จะรองรับการเดินทางได้ถึง 250 ไมล์หรือ 400 กม. ซึ่งหมายความว่าตัวรถจะต้องมีถังน้ำมันที่ต้องใหญ่ราว 18-22 ลิตร ระบบกันสะเทือนเองนอกจากจะเป็นของ WP แล้วยังต้องมากับ Progressive Damping System วงล้อขนาด 21 และ 18 ถึงจะเหมาะสม

ระบบ ABS สำหรับทางโค้ง แทร็คชั่นคอนโทรล โหมดการขับขี่ หากติดมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานจะทำให้รถคันนี้เป็นคลาสกลางที่โดดเด่นมากที่สุดในตลาดซึ่งแน่นอนว่า KTM คงไม่พลาดที่จะติดตั้งมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

Monster - 19/06 - 11:52

พาชม Royal Enfield งานคัสตอม ที่ถูกนำไปจัดแสดงในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Royal Enfield ยกทัพรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยBAAK Motocyclette และ Nought Tea GTบุกเทศกาล Wheels and Waves 2019 ประเทศฝรั่งเศส โดยในงานดังกล่าวรอยัล เอนฟิลด์ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Back to....

Ken - 19/06 - 09:40

Yamaha NMax ABS Comfort เสริมออพชั่นความชิลล์สะดวกสบายจากโรงงาน

ยามาฮ่าแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศอย่างYamaha NMax Comfort ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นมาตรฐานที่บ้านเราเองก็มีจำหน่าย สิ่งที่แตกต่างออกมาจากเวอร์ชั่นมาตรฐานคือในเวอร์ชั่น Comfort นี้จะเอาใจคนที่ชอบเดินทางด้วยออพชั่นที่เสริมเข้ามาอย่างชิลด์หน้าขนาดใหญ่และท็อปบ็อกซ์ด้านหลัง โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีให้เลือก 3 สี คือน้ำเงิน เทา ขาว เมื่อเทียบกับชิลด์หน้าเดิมชิลด์หน้าที่ใส่มาในเวอร์ชั่นพิเศานี้เรียกว่ายาวใหญ่กว่าหลายเท่า ไม่มีโอกาสที่ลมจะได้เข้าปะทะตัวผู้ขับขี่เลยแม้แต่น้อย กล่องหลังเองดีไซน์มารับหลังผู้โดยสารและมีความจุถึง 39 ลิตร ถอดใส่ในแร็คได้อย่างง่ายดาย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

11/07/18 15:43

Suzuki สร้างโรงงานใหม่ใน Hamamatsu บนพื้นที่ 100 ไร่สร้างเทคโนโลยีและรถรุ่นใหม่ๆ ในอนาคต

ก่อน

ลือสนั่น Suzuki GSX-R600 ซูเปอร์สปอร์ตค่ายคนบ้าจะเปิดตัวในปี 2019

ต่อไป

next article

ลือสนั่น Suzuki GSX-R600 ซูเปอร์สปอร์ตค่ายคนบ้าจะเปิดตัวในปี 2019