Michelin ได้รับความนิยมต่อเนื่องเหนือคู่แข่งในไทย ลุยเข้มเปิดยางใหม่อีก 4-5 รุ่นปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/09/19 10:24

Michelin เพิ่งเปิดตัว Pilot Street 2 รุ่นใหม่ล่าสุดโดยจะวางตลาดช่วงเดือนตุลาคม รับสภาวะการเอเชียที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง ส่วนเรเดียลเล็กน่าจะได้เห็นแน่ๆ

Michelin Pilot Street 2

รอสส์ ชีลส์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สองล้อ ประจำภูมิภาคเอเชียของมิชลิน เผยว่าภูมิภาคเอเชียถือว่าโชคดีที่อุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ยังอยู่ในขาขึ้น ต่างจากฝั่งยุโรปและอเมริกาที่ยอดขายลดลงส่งผลให้ยางรถจักรยานยนต์มีการจำหน่ายลดลงตามลงไป

เพื่อตอบรับการเติบโตจากมิชลินจึงได้เปิดตัวอย่างรุ่นใหม่อย่าง Michelin Pilot Street 2 ที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมทั้งถนนแห้งและถนนเปียก รวมถึงยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าคู่แข่ง ถือเป็การพัฒนาขึ้นในทุกๆ ด้านซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก

Michelin Road 5

มิชลินนั้นทุ่มงบในงานวิจัยและพัฒนาถึงปีละ 3,500 ล้านบาททุกปี เพื่อสร้างยางที่ดีที่สุดในตลาดให้กับผู้ใช้ รวมถึงยังสนับสนุนในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่นำมาพัฒนาเป็นยางสำหรับใช้งานจริงได้เช่น MotoGP ที่ถึงเป็นจะใช้ยางแค่เจ้าเดียวแต่ก็มีตัวเลือกยางหลากหลายรูปแบบทำให้มิชลินนำเข้าประสบการณ์ตรงนี้ไปพัฒนาต่อยอดให้กับลูกค้าได้

ไม่ใ่ชแค่ยางรถใหญ่หรือซูเปอร์ไบค์เท่านั้นเทคโนโลยีดังกล่าวยังถูกนำมาใช้กับรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กอย่างที่หลายคนจะรู้กันดีว่ายางมิชลินนั้นจะมีแก้มยางที่แข็ง แม้ยางรั่วก็ยังบดต่อไปได้โดยที่ยางไม่ปลิ้น

ในอนาคตอันใกล้นี้ยังอาจจะมียางเรเดียลสำหรับรถเล็กออกมาจำหน่าย แลในปีหน้าจะมีการเปิดตัวยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อีกราว 4-5 รุ่น โดยวางเป้าการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้าไว้ที่ปีละ 5%

Michelin Road 5 Michelin Pilot Street 2

ปัจจุบันมิลชินได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าในไทย อย่างที่จะเห็นได้ว่าลูกค้ารถจักรยานยนต์หรือสกู๊ตเตอร์หลายๆ รุ่น เมื่อออกรถมาจากศูนย์ฯ ก็จะนำรถไปเปลี่ยนเป็นยางมิชลินในทันที ด้านมิชลินเองก็จะพยายามเสนอตัวเข้าไปเป็นยางติดรถกับรุ่นรถยอดนิยมให้มากขึ้นเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

17/09/19 10:24

2020 Honda Africa Twin โฉมใหม่ เปิดตัว 23 กันยายนนี้ ปล่อยทีเซอร์ไฟหน้าใหม่พร้อม DRL

ก่อน

ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus

ต่อไป

next article

ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus