Michelin ได้รับความนิยมต่อเนื่องเหนือคู่แข่งในไทย ลุยเข้มเปิดยางใหม่อีก 4-5 รุ่นปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/09/19 10:24

Michelin เพิ่งเปิดตัว Pilot Street 2 รุ่นใหม่ล่าสุดโดยจะวางตลาดช่วงเดือนตุลาคม รับสภาวะการเอเชียที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง ส่วนเรเดียลเล็กน่าจะได้เห็นแน่ๆ

Michelin Pilot Street 2

รอสส์ ชีลส์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สองล้อ ประจำภูมิภาคเอเชียของมิชลิน เผยว่าภูมิภาคเอเชียถือว่าโชคดีที่อุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ยังอยู่ในขาขึ้น ต่างจากฝั่งยุโรปและอเมริกาที่ยอดขายลดลงส่งผลให้ยางรถจักรยานยนต์มีการจำหน่ายลดลงตามลงไป

เพื่อตอบรับการเติบโตจากมิชลินจึงได้เปิดตัวอย่างรุ่นใหม่อย่าง Michelin Pilot Street 2 ที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมทั้งถนนแห้งและถนนเปียก รวมถึงยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าคู่แข่ง ถือเป็การพัฒนาขึ้นในทุกๆ ด้านซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก

Michelin Road 5

มิชลินนั้นทุ่มงบในงานวิจัยและพัฒนาถึงปีละ 3,500 ล้านบาททุกปี เพื่อสร้างยางที่ดีที่สุดในตลาดให้กับผู้ใช้ รวมถึงยังสนับสนุนในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่นำมาพัฒนาเป็นยางสำหรับใช้งานจริงได้เช่น MotoGP ที่ถึงเป็นจะใช้ยางแค่เจ้าเดียวแต่ก็มีตัวเลือกยางหลากหลายรูปแบบทำให้มิชลินนำเข้าประสบการณ์ตรงนี้ไปพัฒนาต่อยอดให้กับลูกค้าได้

ไม่ใ่ชแค่ยางรถใหญ่หรือซูเปอร์ไบค์เท่านั้นเทคโนโลยีดังกล่าวยังถูกนำมาใช้กับรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กอย่างที่หลายคนจะรู้กันดีว่ายางมิชลินนั้นจะมีแก้มยางที่แข็ง แม้ยางรั่วก็ยังบดต่อไปได้โดยที่ยางไม่ปลิ้น

ในอนาคตอันใกล้นี้ยังอาจจะมียางเรเดียลสำหรับรถเล็กออกมาจำหน่าย แลในปีหน้าจะมีการเปิดตัวยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อีกราว 4-5 รุ่น โดยวางเป้าการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้าไว้ที่ปีละ 5%

Michelin Road 5 Michelin Pilot Street 2

ปัจจุบันมิลชินได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าในไทย อย่างที่จะเห็นได้ว่าลูกค้ารถจักรยานยนต์หรือสกู๊ตเตอร์หลายๆ รุ่น เมื่อออกรถมาจากศูนย์ฯ ก็จะนำรถไปเปลี่ยนเป็นยางมิชลินในทันที ด้านมิชลินเองก็จะพยายามเสนอตัวเข้าไปเป็นยางติดรถกับรุ่นรถยอดนิยมให้มากขึ้นเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

GolF - 13/12 - 11:58

Toyota ปรับโครงสร้าง วุฒิกรเกษียณขึ้นที่ปรึกษา ดัน ‘สุรศักดิ์’ กุมบังเหียนงานสายการตลาด

Toyota ประเทศไทย ประกาศปรับโครงสร้างการบริหารเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ เกษียณจากตำแหน่งพร้อมดันขึ้นที่ปรึกษา พร้อมโยก สุรศักดิ์ สุทองวัน กลับมานั่งคุมงานสายการตลาดอีกครั้ง พร้อมปรับย่อยอีกหลายทีม บริษัท​ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เตรียมประกาศปรับโครงสร้างการบริหารงานอีกครั้งในปีนี้ เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารที่สำคัญหลายตำแหน่ง และมีการปรับโครงสร้างทีมงานอีกหลายทีม....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

17/09/19 10:24

2020 Honda Africa Twin โฉมใหม่ เปิดตัว 23 กันยายนนี้ ปล่อยทีเซอร์ไฟหน้าใหม่พร้อม DRL

ก่อน

ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus

ต่อไป

next article

ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus