Michelin ได้รับความนิยมต่อเนื่องเหนือคู่แข่งในไทย ลุยเข้มเปิดยางใหม่อีก 4-5 รุ่นปีหน้า

Michelin เพิ่งเปิดตัว Pilot Street 2 รุ่นใหม่ล่าสุดโดยจะวางตลาดช่วงเดือนตุลาคม รับสภาวะการเอเชียที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง ส่วนเรเดียลเล็กน่าจะได้เห็นแน่ๆ

Michelin Pilot Street 2

รอสส์ ชีลส์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สองล้อ ประจำภูมิภาคเอเชียของมิชลิน เผยว่าภูมิภาคเอเชียถือว่าโชคดีที่อุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ยังอยู่ในขาขึ้น ต่างจากฝั่งยุโรปและอเมริกาที่ยอดขายลดลงส่งผลให้ยางรถจักรยานยนต์มีการจำหน่ายลดลงตามลงไป

เพื่อตอบรับการเติบโตจากมิชลินจึงได้เปิดตัวอย่างรุ่นใหม่อย่าง Michelin Pilot Street 2 ที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมทั้งถนนแห้งและถนนเปียก รวมถึงยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าคู่แข่ง ถือเป็การพัฒนาขึ้นในทุกๆ ด้านซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก

Michelin Road 5

มิชลินนั้นทุ่มงบในงานวิจัยและพัฒนาถึงปีละ 3,500 ล้านบาททุกปี เพื่อสร้างยางที่ดีที่สุดในตลาดให้กับผู้ใช้ รวมถึงยังสนับสนุนในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่นำมาพัฒนาเป็นยางสำหรับใช้งานจริงได้เช่น MotoGP ที่ถึงเป็นจะใช้ยางแค่เจ้าเดียวแต่ก็มีตัวเลือกยางหลากหลายรูปแบบทำให้มิชลินนำเข้าประสบการณ์ตรงนี้ไปพัฒนาต่อยอดให้กับลูกค้าได้

ไม่ใ่ชแค่ยางรถใหญ่หรือซูเปอร์ไบค์เท่านั้นเทคโนโลยีดังกล่าวยังถูกนำมาใช้กับรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กอย่างที่หลายคนจะรู้กันดีว่ายางมิชลินนั้นจะมีแก้มยางที่แข็ง แม้ยางรั่วก็ยังบดต่อไปได้โดยที่ยางไม่ปลิ้น

ในอนาคตอันใกล้นี้ยังอาจจะมียางเรเดียลสำหรับรถเล็กออกมาจำหน่าย แลในปีหน้าจะมีการเปิดตัวยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อีกราว 4-5 รุ่น โดยวางเป้าการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้าไว้ที่ปีละ 5%

Michelin Road 5 Michelin Pilot Street 2

ปัจจุบันมิลชินได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าในไทย อย่างที่จะเห็นได้ว่าลูกค้ารถจักรยานยนต์หรือสกู๊ตเตอร์หลายๆ รุ่น เมื่อออกรถมาจากศูนย์ฯ ก็จะนำรถไปเปลี่ยนเป็นยางมิชลินในทันที ด้านมิชลินเองก็จะพยายามเสนอตัวเข้าไปเป็นยางติดรถกับรุ่นรถยอดนิยมให้มากขึ้นเช่นกัน

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ