MBI S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเกาหลีที่หน้าตาเหมือน Yamaha N-Max ยังกับแกะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/06/19 13:02

MBI S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของเกาหลีคันนี้มองไวๆ หน้าตาช่างคล้ายคลึงกับYamaha N-Max ที่เอามาวางมอเตอร์ไฟฟ้า แบบนี้ไม่รู้ว่า Honda PCX EV จะว่ายังไงบ้าง

MBI S

ย้ำกันก่อนว่านี่ไม่ใช่รถของทางยามาฮ่าและไม่ใช่ Yamaha N-Max EV แต่อย่างใดแม้จะมีดีไซน์ที่ช่างคล้ายกันเสียเหลือเกิน ระบบไฟของตัวรถทั้งหมดนั้นจะเป็นไฟ LED ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ทำให้ดูล้ำสมัยกว่าสกู๊ตเตอร์ของยามาฮ่า

ระบบส่งกำลังของรถคันนี้นั้นไม่ใช่ CVT ปกติทั่วไปแต่จะเป็นมอเตอร์ CVT ไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้ที่ฝั่งซ้ายของตัวรถ ขนาดวงล้อของรถเป็นขนาด 14 นิ้วยาง 90/90 และ 130/70 แม็ก 13 โช้คหน้าเทเลสโคปิค

MBI S

มอเตอร์ไฟฟ้าของ MBI S ให้พละกำลังสูง 19.3 แรงม้าแรงบิดสูง 22 นิวตันเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับรถสกู๊ตเตอร์เครื่องยนต์ 150 ซีซี ทั่วไปในท้องตลาด ทำความเร็วสู.สุดได้ 105 กม/ชม.

n max ev

การชาร์จไฟหนึ่งครั้งจะขับขี่ได้ระยะทางราว 100 กม. ด้วยความเร็วเฉลี่ยที่ 50 กม/ชม. แต่ถ้าขี่แบบหูดับตับไหม้ก็อาจจะทำให้ระยะทางใช้งานลดลงเหลือน้อยกว่านั้น นั่นหมายความว่าถ้าคุณใช้งานเกิน 70-80 กม. ขึ้นไปพลังงานก็อาจไม่พอ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

OakkyBear - 13/07 - 15:59

Vattana Motorsport คว้าแชมป์ Blancpain GT World Challenge Asia 2019 สนามที่ 8 ได้สำเร็จ

ผลการแข่งขัน Blancpain GT World Challenge Asia 2019 สนามที่ 8 ฟูจิ สปีดเวย์ ทำการแข่งขันทั้งหมด 2 เรซ ในเรซแรก Vattana Motorsport พลาดโอกาสขึ้นโพลเดี่ยมในเรซแรกไปอย่างน่าเสียดาย โดยมือแรกของวันนี้รับหน้าที่โดย....

Cokey - 13/07 - 11:30

Toyota เตรียมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ เน้นการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ลุยตลาด อเมริกา

Toyota เตรียมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวและแหวกแนว ซึ่งจะจำหน่ายในประเทศอเมริกา เป็นประเทศแรก เรียกได้ว่ากระแสเกี่ยวกับรถยนต์ SUV ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ยอดขายยังคงดีอยู่อย่างสม่ำเสมอ Toyota จึงเตรียมเปิดตัวรถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดบนคอนเซปต์ สปอร์ต สนุกสนาน ซึ่งรุ่นนี้จะเปิดตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรก เพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าชาวอเมริกาที่ชื่นชอบการขับ....

Cokey - 13/07 - 01:34

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition รถไฟฟ้าเกาหลี จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ของสาว ๆ

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. นี้ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทอง ธานี ถือเป็นวงดังระดับโลกไปแล้ว สำหรับ 4 สาว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/06/19 13:02

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

ก่อน

สไตรค์!! Lorenzo ล้มกวาดเหี้ยนหัวแถวส่ง Marc Marquez ขี่ชิลล์ๆ เข้าวิน - CatalanGP

ต่อไป

next article

สไตรค์!! Lorenzo ล้มกวาดเหี้ยนหัวแถวส่ง Marc Marquez ขี่ชิลล์ๆ เข้าวิน - CatalanGP