Marquez โชว์ฟอร์มเก๋าสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 และแชมป์ ThaiGP 2 ปีติด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/10/19 15:03

Marc Marquez จารึกประวัติศาสตร์บนแผ่นดินไทยได้สำเร็จด้วยการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 ในศึก ThaiGP และยังโชว์เหนือด้วยการคว้าชัยในสนามนี้

Marc Marquez

Marc Marquez ออกตัวได้อย่างเฉียบขาดบังไลน์ Vinales แห่ง Monster Energy Yamaha MotoGP ขึ้นเป็นอันดับ 2 ไล่ตูด Rookie of the Year อย่าง Quartararo ยาวๆ ตั้งแต่รอบแรก

สองผู้นำค่อยๆ ทำเวลาทิ้งด้านหลังไปไกลขึ้นเรื่อยๆ โดย มี Vinales ตามอยู่ราว 2.5 วินาที และ 04 Dovizioso ก้างขวางแชมป์โลกของ Marquez ยิ่งอยู่ไกลออกไปในกลุ่มชิงที่ 4 ที่มี Alex Rins ตามท้าย

Marc Marquez

โอกาสคว้าแชมป์โลกของ MM93 อยู่แค่เอื้อมแต่เหมือนแค่นั้นจะยังไม่พอเจ้าพ่อพยายามไล่บี้ขึ้นแซงจ่อตูด FQ20 ได้ในหลายๆ ครั้งแต่ก็ไม่มีจังหวะที่จะขึ้นแซงได้ ดูเหมือนว่าน้องใหม่ปีนี้จะออกโค้งได้เร็วกว่าแบบเห็นๆ อยู่เหมือนกัน

เข้าสู่ 5 รอบสุดท้ายตำแหน่งหัวแถวยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ถึงตอนนี้ทีมงานอาจจะเตรียมพรอบสำหรับฉลองแชมป์โลกเตรียมพร้อมเอาไว้แล้ว รอบท้ายๆ MM93 จิ้มเข้าไปกดดันผู้นำมากขึ้นจนทำให้เริ่มแกว่งและ Vinales ชิดเข้ามาเรื่อยๆ

Marc Marquez Marc Marquez

MM93 เล่นเกมปั่นหัวน้องใหม่หนักขึ้นเรื่อยๆ จนช่วงท้ายเกมแซงผ่านได้ในรอบสุดท้ายในโค้ง 3 และพยายามทำความเร็วทิ้งห่างในทันที เหลือโอกาสที่น้องใหม่จะชนะเป็นครั้งแรกในชีวิต

Marc Marquez Marc Marquez

ท้ายที่สุดเป็น Marc Marquez โชว์ฟอร์มเก๋าข่มเด็กแซงรอบสุดท้าย ThaiGP คว้าชัยชนะที่ไทย 2 ปี ต่อเนื่องและยังซิวแชมป์โลก MotoGP ปี 2019 ไปครองได้ที่ประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และเก็บแชมป์ MotoGP สมัยที่ 6 มากเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์การแข่งขัน WorldGP

Marc Marquez Marc Marquez Marc Marquez

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 15/10 - 09:21

เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Turbo และ Turbo S ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ รถพลังงานไฟฟ้า Taycan 4S จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 530 แรงม้าในโหมด Overboost แต่ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ....

Ken - 15/10 - 09:20

Johann Zarco จะควบ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล

หลังเด้งออกจากทีมโรงงานของ KTM ข่าวคราวล่าสุดของ Johann Zarco คือเขาจะไปขี่ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล Zarco จะโดดไปขี่ RC213V รุ่นปี 2018 ของทีมรองอย่าง....

SK - 15/10 - 07:00

Porsche จับมือ Boeing เซ็นเอ็มโอยู วางแผนสร้างรถบินได้

Porsche ลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจกับ Boeing บริษัทผู้ผลิตอากาศยานจากสหรัฐอเมริกา ร่วมกันวางแผนสร้างการสัญจรทางอากาศในอนาคต แถลงการณ์ของ Boeing ระบุว่า “ข้อตกลงดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายที่จะรุกตลาดการสัญจรทางอากาศระดับพรีเมียมในเมืองใหญ่ และมุ่งขยายการจราจรในเมือง จากท้องถนนสู่อากาศ” ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทจะให้ความสำคัญกับการพัฒนายานพาหนะระดับพรีเมียมสำหรับใช้สัญจรทางอากาศที่สามารถออกตัวและลงจอดในแนวดิ่งได้ พนักงานฝ่ายวิศวกรรมของ Porsche และ Boeing จะทำงานร่วมกันในสำนักงานของบริษัท Porsche Engineering....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/10/19 15:03

เปิดตัว 2020 Toyota RAV4 TRD Off-Road อัพเกรดเพิ่ม ราคาเริ่ม 1.1 ล้านบาท ที่อเมริกา

ก่อน

Ford จับมือ Mahindra ตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย ผลิตรถจำหน่ายทั่วโลก

ต่อไป

next article

Ford จับมือ Mahindra ตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย ผลิตรถจำหน่ายทั่วโลก