Marc Marquez คว้าชัยชนะ ThaiGP ครั้งแรกของประวัติศาสตร์ ศึกนี้บี้กันมันส์ยันโค้งสุดท้าย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/10/18 15:29

ช่วงต้นของเกมของศึก ThaiGP เป็น Marc Marquez เป็นคนออกตัวนำอยู่ในหัวอันดับที่ 1 ตามด้วย Rossi และ Dovizioso ก่อนที่จะปล่อยให้ Rossi และ Dovi แซงขึ้นไป หลังจากการแข่งขันผ่านไปเกือบครึ่งทางพ่อหมอก็เหมือนจะหมดแรงและปล่อยให้ Dovi กับ Marquez ขึ้นแซงไป

motogp
rossi

ความยากอยู่ที่ยางจาก Michelin ค่อนข้างหมดไวจากรายงานของMichelin บอกว่ายางของพวกเขาหวดได้เต็มเหนียวแค่ 6 รอบสนามเท่านั้นในขณะที่การแข่งขันต้องทำการขับขี่กันถึงเกือบ 30 รอบ ฉะนั้นหลายคนจึงเลือกที่จะขี่ประคองและถนอมยางกันจนถึงช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน

หากได้ชมการแข่งขันจะเห็นว่ากลุ่มหน้าเกือบสิบคันแทบจะขี่เกาะกลุ่มกันเป็นงูกินหางไม่มีใครเคี้ยวใคร ใครจะแซงก็ปล่อยแซงขึ้นไป จนกระทั่ง 10 รอบสุดท้ายที่บรรดาทีมโรงงานอย่าง Ducati, Honda, Yamaha บี้ขึ้นมาขับเขี้ยวกันอย่างดุเดือด

9 รอบสุดท้าย Vinales กดความเร็วขึ้นแซง Cal Crutchlow ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 โดยมี Pedrosa ตามมาในอันดับที่ 5 แต่เวลาดีกว่าราวครึ่งวิ ก่อนจะล้มในโค้ง 5 ของการแข่งขันใน 8 รอบสุดท้าย และ Dovizioso เริ่มกดคันเร่งหนักขึ้นทำให้ผู้ที่ตามหลังอยู่ในอันดับที่ 2 และ 3 ทั้ง Marquez และ Rossi นั้นต้องบี้ขึ้นมาจ่อก้นด้วยเช่นกัน

lorenzo

ส่วนทีมเมทของ Dovi อย่าง Lorenzo ก็มีการทวีตข้อความว่า “Who will win? @MotoGP” เป็นภาพเจ้าตัวนอนพักชมการแข่งขันในโทรทัศน์อยู่ที่ห้องพักส่วนตัวที่โรงแรม และในจังหวะนั้น Vinales ก็กดคันเร่งขึ้นแซงพ่อหมอมาอยู่ในอันดับที่ 3 แทน

ใน 5 รอบสุดท้ายหัวแถวเริ่มกดเวลาต่อรอบจาก 1’32 ลงมาอยู่ที่ 1’31 และใน 3 รอบสุดท้ายของสนาม Marquez ก็พยายามเร่งแซง Dovi อีกครั้งในโค้ง 3 ก่อนจะโดนบี้คืนได้ในโค้งเดียวกัน

dovizioso

Dovizioso เองปิดไลน์แซง ได้ค่อนข้างยอดเยี่ยมในขณะ Marquez ก็ไม่เสี่ยงมากจนเกินไป และกลายเป็น Dovi กับ Marquez ที่ผลัดกันแซงขึ้นลงอยู่หลายโค้งโดยมี Vinales จ่อรอยู่ด้านหลังแต่ไม่มีโอกาสขึ้นแซง

motogp motogp

2 รอบสุดท้ายของสนามที่โค้ง 9 Marquez ขึ้นแซงอีกครั้งก่อนที่ Dovi จะกลับมาแซงได้ในโค้งสุดท้ายของสนามโดย Marquez คงหวังที่จะแซงในช่วงครึ่งหลังของรอบสุดท้ายซึ่งค่อนข้างเสี่ยงอยู่เหมือนกัน

Marquez กดคันเร่งขึ้นแซงได้อีกครั้งในโค้งที่ 5 และปิดไลน์แซงของ Dovi ทันทีแต่ Dovi ก็ไม่ยอมแพ้และพยายามเร่งแซงอีกครั้งในโค้งสุดท้ายของสนามแต่กลายเป็น Marquez ที่มาในไลน์ที่ดีกว่าและเปิดเต็มคันเร่งในทางตรงได้เร็วกว่าจนเข้าเส้นเป็นอันดับที่ 1

mm93motogp

อันดับที่ 3 เองก็น่าสนใจแม้รถจะสู้ไม่ได้แต่ Vinales ก็จ่อพร้อมแซงแบบล้อชนล้อจนกระทั่งโค้งสุดท้ายโดยมีพ่อหมอ Valentino Rossi ตามอยู่ในอันดับที่ 4 และเป็นอีกครั้งที่ Vinalesd ได้ขึ้นโพเดียมหลังจากห่างหายจากตำแหน่งบนโพเดียมมานานแสนนาน

หลังคว้าชัยชนะที่ PTT Thailand GranPrix ทำให้ Marc Marquez แทนจะลอยลำขึ้นแท่นแชมป์ประจำฤดูกาลนี้แบบสบายๆ หากเขาได้ชัยชนะอีกครั้งที่ญี่ปุ่นที่ Twin Ring Motegi เขาก็จะคว้าแชมป์ MotoGP ประจำฤดูกาลนี้ไปครอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

thaigp

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 28/01 - 10:00

Volvo XC90 เตรียมเปลี่ยนโฉมกลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว

เผยรถเอสยูวีแฟล็กชิพ Volvo XC90 เตรียมเปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์ในอนาคตอันใกล้ โดยจะออกกทำตลาดในฐานะรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ XC90 เจนเนอเรชั่นที่ 2 โฉมปัจจุบันออกทำตลาดมานาน 7 ปีแล้ว ค่ายรถจากสวีเดนเตรียมเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 3 ในอีกไม่ช้า โดยรายงานข่าวล่าสุดระบุว่า XC90 รุ่นใหม่จะถูกพลิกโฉมจากรถเครื่องยนต์สันดาปภายในกลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้า ฮาคาน ซามูเอลสัน....

Ken - 28/01 - 08:32

คาด Triumph และ Bajaj จะคลอดรถในหลากหลายกลุ่มเช่นเดียวกับที่ร่วมมือกับ KTM

Triumph และ Bajaj เพิ่งมีการประกาศดีลครั้งใหญ่ระหว่างสองแบรนด์ไป ทั้งคู่จะร่วมกันสร้างรถในกลุ่ม 200 – 750 ซีซี และคาดว่าจะมีออกมาหลายรูปแบบ แผนการของพวกเขาคือการสร้างรถในกลุ่ม 250 – 700 ซีซี หรือขนาดที่เล็กลงจากเดิมของ Triumph โดยทั้งสองแบรนด์จะช่วยกันพัฒนาทั้งในแง่ของรูปลักษณ์และสมรรถนะ การคาดการณ์ของเว็บไซต์ต่างประเทศเชื่อว่าจะมีการเปิดตัวรถในหลากหลายกลุ่ม....

SK - 28/01 - 08:26

GM ปล่อยภาพทีเซอร์รถกระบะพลังงานไฟฟ้า โวลั่น “อนาคตของเรามาถึงแล้ว”

General Motors ปล่อยภาพทีเซอร์แรกของรถกระบะพลังงานไฟฟ้า พร้อมกับประกาศการลงทุนมูลค่า 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภาพทีเซอร์หนึ่งเดียวของรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ GM ไม่ได้เผยให้เห็นตัวรถมากนัก มีเพียงเส้นสายที่น่าจะเป็นรุ่น 4 ประตูที่มีพื้นที่กระบะท้ายค่อนข้างสั้น มาพร้อมข้อความ “Our electric future is now” หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/10/18 15:29

ก้อง-สมเกียรติ จันทรา คว้าท็อป 10 ในศึก Moto3 PPT Thailand GrandPrix

ก่อน

ซื้ออีโคคาร์ได้เลย! Porsche เปิดตัวรถโมเดลสนนราคาเฉียด 5 แสนบาท

ต่อไป

next article

ซื้ออีโคคาร์ได้เลย! Porsche เปิดตัวรถโมเดลสนนราคาเฉียด 5 แสนบาท