Marc Marquez ลุ้นคว้าแชมป์โลกที่ไทยสุดสัปดาห์นี้ แค่จบคะแนนมากกว่า Dovi เพียง 2 แต้ม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/10/19 18:52

ในศึกการแข่งขัน MotoGP ปีที่สองในประเทศไทยอาจได้สร้างอีกประวัติศาสตร์ให้ก้องโลกเพราะ Marc Marquez อาจคว้าแชมป์โลกประจำฤดูกาล 2019 ได้ที่ประเทศไทยของเรา

ศึกการแข่งขันครั้งแรกที่ PTT Thailand Grand Prix ก็สร้างภาพจำให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกด้วยช็อตการแซงโค้งสุดท้ายเข้าวินของ MM93 ปีนี้ประเทศไทยอาจได้ร่วมอีกหนึ่งประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ของรายการแข่งขันระดับโลกรายการนี้

Marc Marquez (Repsol Honda Team) จ่อคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 ด้วยคะแนนที่ทิ้งห่างอันดับที่สองอย่าง Divizioso แห่ง Ducati Factory ถึง 98 คะแนน ฉะนั้นว่าที่แชมป์ของเราต้องการจบด้วยคะแนนที่มากกว่าเพียง 2 คะแนนเท่านั้นก็จะคว้าถ้วยแชมป์โลกของปีนี้ไปครองที่เมืองไทยของเรา

หากพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมาแล้วถือว่า MM93 มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะเฉือนชนะ AD04 และเอาคะแนนได้มากกว่า 2 คะแนน เพื่อคว้าแชมป์โลกในวันอาทิตย์นี้หากไม่เกิดผิดพลาดอะไรขึ้นมา เราจะได้เห็นช็อทคว้าแชมป์เท่ๆ เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

OakkyBear - 27/02 - 16:53

รัฐบาลเตรียมความพร้อมเกินร้อยนับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี2020 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์2020”

รัฐบาลเดินหน้านับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ทุกฝ่ายพร้อมเกินร้อย อัดมาตรการเข้มรับมือ COVID-19 ชูไทยเที่ยวไทย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ฟื้นตัว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นับถอยหลังสู่รายการแข่งขันรถจักยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่....

SK - 27/02 - 15:20

พาชม 2020 Mitsubishi Xpander ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย

2020 Mitsubishi Xpander โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ปรับปรุงรูปลักษณ์และเสริมอุปกรณ์ใช้งานให้ครอบคลุมมากขึ้น Xpander รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นปรับโฉมประจำปี 2020 ออกจำหน่ายในแดนอิเหนาทั้งหมด 5 รุ่นย่อย เริ่มจาก GLX, GLS, Exceed, Sport และรุ่นท็อปไลน์....

GolF - 27/02 - 14:31

BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

BMW Thailand ไม่หวั่นสถานการณ์ตลาดซบเซา ยืนยันเดินหน้าแผนงานตามเดิมทุกประการ ทั้งด้านการตลาด-การผลิต-ไฟแนนซ์ พร้อมเจรจาดีลเลอร์ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มภายใน 2 ปีนี้ อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์นั่ง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

01/10/19 18:52

Land Rover Defender จ่ออัพเกรดรองรับการควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลจากนอกรถ

ก่อน

Porsche ยืนยันเกียร์ดูอัลคลัตช์มีอัตราเร่งเร้าใจยิ่งกว่าเกียร์ธรรมดา

ต่อไป

next article

Porsche ยืนยันเกียร์ดูอัลคลัตช์มีอัตราเร่งเร้าใจยิ่งกว่าเกียร์ธรรมดา