Marc Marquez ลุ้นคว้าแชมป์โลกที่ไทยสุดสัปดาห์นี้ แค่จบคะแนนมากกว่า Dovi เพียง 2 แต้ม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/10/19 18:52

ในศึกการแข่งขัน MotoGP ปีที่สองในประเทศไทยอาจได้สร้างอีกประวัติศาสตร์ให้ก้องโลกเพราะ Marc Marquez อาจคว้าแชมป์โลกประจำฤดูกาล 2019 ได้ที่ประเทศไทยของเรา

ศึกการแข่งขันครั้งแรกที่ PTT Thailand Grand Prix ก็สร้างภาพจำให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกด้วยช็อตการแซงโค้งสุดท้ายเข้าวินของ MM93 ปีนี้ประเทศไทยอาจได้ร่วมอีกหนึ่งประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ของรายการแข่งขันระดับโลกรายการนี้

Marc Marquez (Repsol Honda Team) จ่อคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 ด้วยคะแนนที่ทิ้งห่างอันดับที่สองอย่าง Divizioso แห่ง Ducati Factory ถึง 98 คะแนน ฉะนั้นว่าที่แชมป์ของเราต้องการจบด้วยคะแนนที่มากกว่าเพียง 2 คะแนนเท่านั้นก็จะคว้าถ้วยแชมป์โลกของปีนี้ไปครองที่เมืองไทยของเรา

หากพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมาแล้วถือว่า MM93 มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะเฉือนชนะ AD04 และเอาคะแนนได้มากกว่า 2 คะแนน เพื่อคว้าแชมป์โลกในวันอาทิตย์นี้หากไม่เกิดผิดพลาดอะไรขึ้นมา เราจะได้เห็นช็อทคว้าแชมป์เท่ๆ เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 16/10 - 09:15

Kawasaki Z H2 เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จล่าสุดจากยักษ์เขียว หลุดคาลังก่อนงานเปิดตัว

เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จล่าสุดจากยักษ์เขียวยังไม่ทันเปิดตัว Kawasaki Z H2 ก็มีภาพหลุดออกมาแล้วโดยเป็นภาพขณะที่ยังอยู่ในลังขนส่งกริบๆ เลย เหมือนเป็นการเปิดตัวชื่อของเน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จอย่างไม่เป็นทางการหลังจากที่ปล่อยทีเซอร์มาแค่ว่า Z และเราเองก็เรียกมันว่า Z Supercharged ตอนนี้นอกจากภาพที่หลุดออกมาแล้วยังมีชื่ออย่างเป็นทางการหลุดออกมาด้วยนั่นคือ Z H2 ดีไซน์ของตัวรถดูบึกบึน ดุดัน โคมไฟหน้าคล้ายคลึงกับใน Z900 หรือ....

SK - 16/10 - 08:43

เผยโฉม Toyota Copen GR Sport รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นเล็กน่าขับรับลม

ตลาดรถญี่ปุ่นได้ต้อนรับรถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ เมื่อ Toyota Copen GR Sport ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เตรียมออกจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ รถสปอร์ตคันจิ๋ว Copen GR Sport เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Toyota และแผนก Gazoo Racing มีกำหนดทำตลาดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9....

SK - 16/10 - 07:00

เผยรถพลังงานไฟฟ้า BMW iNext จะมีระยะทางขับขี่ 600 กม.

รถพลังงานไฟฟ้า BMW iNext อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้นในเวลานี้ โดยมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาเป็นระยะก่อนถึงกำหนดการเผยโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปี 2020 iNext พัฒนาบนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ของ BMW ที่ไม่เพียงรองรับรถพลังงานไฟฟ้า แต่ยังรวมถึงรถที่ใช้เครื่องยนต์สัปดาปทั้งเบนซินและดีเซล รวมถึงรถพลังงานทางเลือกอย่างปลั๊กอินไฮบริดอีกด้วย สำหรับกำหนดการจัดจำหน่ายและสายการผลิตของ iNext จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นปี 2021 ที่น่าสนใจก็คือระยะทางขับเคลื่อนต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งของ iNext นั้น....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

01/10/19 18:52

Land Rover Defender จ่ออัพเกรดรองรับการควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลจากนอกรถ

ก่อน

Porsche ยืนยันเกียร์ดูอัลคลัตช์มีอัตราเร่งเร้าใจยิ่งกว่าเกียร์ธรรมดา

ต่อไป

next article

Porsche ยืนยันเกียร์ดูอัลคลัตช์มีอัตราเร่งเร้าใจยิ่งกว่าเกียร์ธรรมดา