Marc Marquez vs Ducati ในรอบ Q2 สุดเดือดก่อนคว้า Pole Position ครั้งที่ 50 ไปครอง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/10/18 15:42

หลังจากที่ทำเวลาใน Free Practice ได้ไม่ดีจนหล่นไปอยู่ในอันดับที่ 11 จนต้องไปควอลิฟายตัวเองใน Q1 แชมป์โลก 6 สมัยMarc Marquez แห่ง Repsol Honda ก็กลับมาคว้าPole Position ได้สำเร็จ

แม้จะต้องควอลิฟายถึงสองรอบแต่เจ้าเด็กระเบิดก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังด้วยการคว้าตำแหน่งออกตัวที่หัวแถวในศึกการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทยไปครองได้สำเร็จ

รอบ Q1 แทบจะเดาผลได้เลยว่าต้องเป็นหนึ่งเดียวจาก Repsol Honda จะต้องผ่านเข้าไปใน Q2 ส่วนลำดับที่สองนั้นเป็น Alex Rins จาก Suzuki Ecstar และ Franco Morbidelli จาก Marc VDS ที่ใช้รถจาก Honda ซึ่งท้ายที่สุดเป็น Rins คว้าที่สองไปครองด้วยเวลาตามหลังผู้นำที่กดไว้ที่ 1’30.031 ที่ +0.890 วินาที น้อยกว่า Morbidelli ที่ +0.892 วินาที

motogp

ส่วนใน Q2 Marquez กดเวลาขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่รอบแรกตามด้วยคู่แข่งจาก Ducati ที่เรียงคิวอยู่ในอันดับที่ 2-5 ทั้ง Dovizioso, Petrucci, Miller, Bautista ส่วนนักแข่งคนอื่นๆ ดูจะมีปัญหาในช่วงแรกของการควอลิฟายและมีการเข้าพิมเพื่อเปลี่ยนรถและยางอยู่เป็นระยะ

คู่ที่น่าสนใจคือ Valentino Rossi และ Marvick Vinales ที่มีการปรับปรุงรถครั้งใหญ่และทำผลงานได้ดีตั้งแต่รอบ FP2 แต่ด้านVinales ดูจะมีปัญหากับยางอยู่หลายครั้งตลอดการควอลิฟาย

motogpmotogp

ในช่วงสุดท้ายของการแข่งขันกลับหลายเป็นพ่อหมอ Valentino Rossi ที่กดเวลาขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ได้ด้วยเวลา 1’30.099 ก่อนที่ไม่นาน Marc Marquez ที่ตามหลังไม่นานจะกลับมาขึ้นเป็นผู้นำได้อีกครั้งด้วยเวลา 1’30.088 ก่อนที่นักแข่งคนอื่นๆ จะเร่งกดความเร็วในเวลาที่เหลืออันน้อยนิดจนอันดับเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

motogpmotogp

แม้ว่า Rossi ยังมีเวลาเหลือให้ขี่ได้อีกหนึ่งรอบแต่ก็ไม่สามารถกดเวลาได้ดีกว่าที่ทำได้ทำให้เจ้าตัวต้องออกสตาร์ทในอันดับที่ 2 กลับมาอยู่แถวหน้าได้อีกครั้งแต่ตั้งการแข่งขันที่ Brno โดยมี Andrea Dovizioso จาก Ducati เป็นอันดับสุดท้ายในแถวหน้าและ Cal Crutchlow จาก LCR Honda Castrol เป็นทีมอิสระที่ทำเวลาได้ดีที่สุดออกตัวในอันดับที่ 5

หลายคนรวมถึงเราเองเคยคิดเอาไว้ว่า BRIC นั้นเป็นสนามที่สร้างมาเพื่อ Desmo GP ของ Ducati แท้ๆ อาจจะต้องคิดใหม่หลังจากที่วันซ้อมและการควอลิฟายในวันนี้เพราะหลายๆ อย่างดูจะไม่ง่ายสำหรับ GP18 ของพวกเขาเท่าไรนัก

motogp

“แม้คู่แข่งจะบอกว่านี่เป็นสนามของดูคาติ แต่อันที่จริงไม่ง่ายแบบนั้น เราต้องปรับตัวหลายอย่างมากและทุกอย่างก็ดูเข้าที่เข้าทาง และแน่นอนผมค่อนข้างพอใจกับผลควอลิฟายในวันนี้”– Andrea Dovizioso

motogp

“ผมรู้สึกว่ารถเข้าที่เข้าทางมากขึ้นตั้งแต่เมื่อวาน และวันนี้เราทำได้ รถพัฒนาดีขึ้นมาก เราพยายามปรับตัวเข้ากับยางให้มากที่สุด เราพยายามขี่ให้ถึงขีดจำกัดมากที่สุด ที่สำคัญคือรถดีขึ้นมาก ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด” -Valentino Rossi

motogp

“ผมผิดหวังที่ต้องหล่นไป Q1 บางทีการเปลี่ยนรถและปรับตัวกับยางที่ใช้มันก็ไม่เวิร์คและต้องเสี่ยงจนผมพลาด แต่สุดท้ายผมก็ทำเวลาได้ดีทั้งใน Q1 และ Q2 และพยายามโฟกัสที่การแข่งขันในวันพรุ่งนี้” – Marc Marquez

motogp

นอกจากเจ้าตัวจะเก็บสถิติ Pole Position ครั้งที่ 50 ในการแข่งขันรุ่นใหญ่สุดของ WorldGP ได้แล้ว นี่ยังเป็นครั้งแรกที่มีคนหล่นไป Q1 แล้วคว้า Pole Position ได้แน่นอนไม่เคยมีใครได้ท็อปของทั้ง Q1 และ Q2 มาก่อนตั้งแต่มีกฎควอลิฟายแบบใหม่นี้ประกาศใช้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 27/01 - 12:17

Peugeot และ Citroen วางแผนอพยพพนักงานออกจากอู่ฮั่น หนีไวรัสโคโรน่า

PSA Group กลุ่มบริษัทยานยนต์สัญชาติฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังวางแผนอพยพพนักงานพร้อมครอบครัวออกจากเมืองอู่ฮั่นและกลับประเทศฝรั่งเศส มาตรการของ PSA Group ซึ่งจัดจำหน่ายรถ Peugeot และ Citroen ในเมืองอู่ฮั่นผ่านบริษัทร่วมทุน Dongfeng Motor Corp เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังศึกษา “แผนการที่เป็นไปได้” ในการนำพลเมืองฝรั่งเศสออกจากเมืองดังกล่าวทางอากาศ หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ไวรัสโคโรน่า....

SK - 27/01 - 11:00

ซีอีโอ Bugatti แย้มรถรุ่นที่สองรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้

Bugatti ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาจัดจำหน่ายรถรุ่นที่สองต่อจาก Chiron มานานหลายเดือน ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมที่น่าติดตาม สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวยืนยันว่าบริษัทฯ ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะสร้างรถรุ่นที่สองในรูปแบบใด แต่ก็แย้มว่าจะรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งแตกต่างจาก Chiron ที่มักถูกใช้ในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า Bugatti กำลังพัฒนารถเอสยูวีหรือรถแกรนด์ทัวเรอร์แบบ....

SK - 27/01 - 10:11

ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM

Cruise บริษัทสตาร์ทอัพที่มี GM และ Honda ถือหุ้นใหญ่เปิดตัว Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบคันแรกที่จะ “สร้างประสบการณ์เดินทางแห่งอนาคต” Origin เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง GM และ Honda มาพร้อมตัวรถรูปทรงแบบชัตเติลบัสขนาดเล็ก ปราศจากพวงมาลัยหรือแป้นคันเร่ง-เบรก โดยข่าวรายงานว่าการเปิดตัว Origin ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/10/18 15:42

Dovizioso รั้งผู้นำหลังจบ Free Practice 3 ตามด้วย Miller ด้าน MM93 หล่นอยู่ที่ 11

ก่อน

ชมคลิป ซ้อน Marc Marquez ในรอบกด Pole Position 1'30.088 รอบสนาม BRIC

ต่อไป

next article

ชมคลิป ซ้อน Marc Marquez ในรอบกด Pole Position 1'30.088 รอบสนาม BRIC