ผมภูมิใจที่ได้อยู่กับ Repsol Honda MotoGP และจะไม่ทำให้ผิดหวัง

การย้ายทีมที่น่าจับตามองที่สุดในฤดูกาล 2019 คงหนีไม่พ้น Jorge Lorenzo กับการย้ายมาอยู่ใต้ปีกของ Repsol Honda คู่กับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Marc Marquez และนี่คือบทสัมภาณ์แรกของเขาใต้ปีกสีส้มแห่งนี้

“ผมชอบสีนี้ มีอยู่สามสีที่ผมชอบคือ ขาว แดง ดำ และตอนนี้คงเพิ่มสีส้มไปด้วยอีกสีนั่นเป็นสีที่แสดงถึงความสำเร็จตลอดระยะเวลา 25 ปีของ Repsol Honda ผมภูมิใจมากที่ได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวนี้และทำให้ทีมแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

Repsol Honda อาจจะเป็นทีมแข่งที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นทีมที่มีชัยชนะสูงที่สุดถ้าเปรียบเป็นทีมฟุตบอลก็คงหนีไม่พ้น Bacelona หรือ Real Mardrid ไม่มีทีมไหนที่คว้าแชมป์สูงสุดและมีความสำคัญไปทั่วทุกมุมโลกเท่าทีมนี้อีกแล้ว

เจ้าตัวยังได้เล่าถึงครั้งแรกกับ RC213V ตัวแข่งที่จะใช้ว่ารถแข่งของฮอนด้าเหมาะกับเขามากกว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาเขาต้องขี่รถที่แตกกันสิ้นเชิงทั้งใหญ่และสูง แต่ฮอนด้าดูจะเหมาะกับเขากว่าในด้านของมิติตัวรถและตอนออกไปครั้งแรกเขายังกลับมาพร้อมยิ้มกว้างอีกด้วย

“ตัวรถมีขนาดพอเหมาะเล็กและต่ำทำให้ผมโหนรถได้ง่ายขึ้น มั่นใจขึ้นเมื่อเขาโค้งเพราะเราอยู่ใกล้พื้นมากขึ้น ผมประทับใจมากและเห็นว่าเราจะทำอะไรกับมันได้อีกเยอะมาก ตอนที่ทดสอบครั้งแรกผมตื่นเต้นมาก มันใหม่และสนุกมาก ผมรู้สึกดีสุดๆ”

หลังการทดสอบที่ Valencia ไป Jerez มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทันทีซึ่ง Lorenzo เล่าว่านั่นเป็นสิ่งที่เขาประทับใจมากทีมมีศักยภาพที่ดีเยี่ยมในการลงมือแก้ไขอย่างรวดเร็วจากสิ่งที่คุณขอ เขาเล่าว่าฮอนด้าเก็บข้อมูลทุกอย่างที่บอกไปและในไม่กี่วันทุกอย่างก็พร้อมและเขาก็ได้ถังน้ำมันใหม่ที่เหมาะกับตัวเองเกือบสมบูรณ์แบบ 100%”

Lorenzo เคยบอกว่าเราจะเรียนรู้จากทีมเมทคนใหม่อย่าง Marc Marquez แต่ในความจริงก็มีสิ่งที่ต่างคนต่างแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันได้

“นักแข่งทุกคนล้วนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง Marc เองก็เช่นกัน ผมพยายามเรียนรู้จุดแข็งของเขาและเชื่อว่าเขาเองก็จะเรียนรู้จากผม เหมือนเราช่วยซึ่งกันและกัน ผมจะต้องเอาชนะเขา เขาเองก็เช่นกัน แต่นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ทีมเติบโตและช่วยสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับทีมด้วย”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ