เปิดตัว BMW R18 First Edition ครูเซอร์สุดเก๋ากับเครื่องยนต์ที่ทรงพละที่สุดของค่าย

BMW R18 First Edition ตำนานบทใหม่ของ BMW Motorrad กับเครื่องยนต์บ็อกเซอร์สองสูบพิกัดใหม่ที่ทรงกำลังมากที่สุดเท่าที่เคยถูกสร้างขึ้นมาดับราคา 1.15 ล้านบาท

BMW R18 First Edition BMW R18 First Edition

BMW R18 Concept มีการเปิดตัวเมื่อปี 2019 ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW R18 First Edition ใหม่นี้ ยังอยู่ที่ดีไซน์แบบเปลือยที่สะดุดตาด้วยรูปโฉมบีเอ็มดับเบิลยูถึงแก่นแท้ เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ขนาดใหญ่ ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ ผสมผสานความคลาสสิคและเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวินสองสูบขนาดความจุ 1,802 ซีซี ให้พละกำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 4,750 รอบจ่อนาที แรงบิดสูงสุด 158 นิวตันเมตรที่ 3,000 รอบต่อนาที ส่งแรงบิดที่ 150 นิวตันเมตร ตลอดช่วง 2,000 – 4,000 รอบต่อนาที เกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยชุดเพลา

BMW R18 First Edition BMW R18 First Edition BMW R18 First Edition

เฟรมตัวรถเป็น Double Cradle Frame โครงสร้างเหล็กกล้าสองชั้น สวิงอาร์มได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาก BMW R5 โช้คหน้าแบบเทเลสโคปิคทรงคลาสสิคใหญ่ถึง 49 มม. มีระยะยุบ 120 มม. โช้คหลังมีระยะยุบที่ 90 มม.

BMW R18 First Edition BMW R18 First Edition

ปั๊มเบรกดีไซน์คลาสสิคหรูหรา ประทับตรา BMW ดิสก์เบรกคู่ที่ด้านหน้าและดิสก์เบรกเดี่ยวที่ด้านหลังขนาด 300มม. คาลิเปอร์สี่ลูกสูบที่หน้าและหลัง วงล้อซี่ลวดด้านหน้าขนาด 19 นิ้ว ด้านหลัง 16 นิ้ว ถังน้ำมัน 16 ลิตร น้ำหนักตัวรถรวม 345 กก.

BMW R18 First Edition BMW R18 First Edition

BMW R18 First Edition ยังมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยมากมาย อย่างโหมดการขับขี่ 3 โหมดอย่าง Rain, Roll, Rock ที่มีการปรับการตอบสนองของระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ แปรผันตามกันไป โดยเทคโนโ,ยีความปลอดภัยที่ใส่มามีดังนี้

  • ระบบควบคุมการทรงตัวแบบอัตโนมัติ (ASC)
  • ระบบป้องกันการลื่นไถลของล้อหลังจากการชะลอตัวหรือลดเกียร์ (MSR)
  • ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน (Hill Start Control)
  • ระบบเกียร์ถอยหลัง (Reverse Gear)
  • ระบบป้องกันรถกระชาก (Anti-hopping Clutch)
  • ระบบ Dynamic Brake Control หรือ DBC
  • ระบบสัญญาณกันขโมย
  • ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ (Keyless Ride)

2021 BMW R18

นอกจากดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก BMW R5 โครงสร้างเหล็กกล้าสองชั้น สร้างเอกลักษณ์ที่ผสานความคลาสสิคและร่วมสมัยเข้าไว้ อย่างเรือนไมล์ทรงกลมแบบอนาล็อค แต่มีหน้าจอดอจอตอลที่ให้ข้อมูลการขับขี่และตำแหน่งเกียร์

ไฟหน้าแบบ Adaptive LED พร้อม DRL และ Headlight Pro หรือ Cornering Light ไฟเลี้ยว LED และไฟท้าย LED ออกแบบให้อยู่รวมเป็นชิ้นเดียวกัน BMW R18 First Edition มีเฉพาะสีดำ Black Storm Metallic ตัดกับลายเส้นสีขาวบนตัวถัง ชิ้นส่วนโครเมียมรอบคัน

BMW R18 First Edition

BMW R18 First Edition ราคา 1.15 ล้านบาท

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ