Kymco SuperNEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ เร่ง 0-200 กม./ชม. ใน 7.5 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 15:48

คีมโก้แบรนด์รถจักรยานยนต์จากไต้หวันได้เปิดตัวรถซูเปอร์ไบค์ต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ที่นอกจากความหวือหวาของสมรรถนะแล้วดีไซน์ของตัวรถเองก็เรียกว่าจัดจ้านไม่เบา

คีมโก้อาจเป็นแบรนด์ที่ในสายตาเรามองว่าคือแบรนด์จีนแต่ตัวบริษัทเองนั้นผลิตสกู๊ตเตอร์ถึงปีละหลายแสนคันส่งขายทั่วโลก และยังเป็นบริษัทที่ร่วมมือกับคาวาซากิและบีเอ็มดับเบิลยูในการแบ่งปันเทคโนโลยี

Kymco SuperNEX

ในปีนี้บริษัทยังได้เผยความพร้อมของโรงงานที่จะผลิตรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าด้วยระบบ IoNEX หรือแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนและชาร์จได้

Kymco SuperNEX

Kymco SuperNEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าคันนี้เป็นผลงานที่เหมือนกับเพชรเม็ดเอกของบริษัทที่สร้างขึ้นมาด้วยสารพัดองค์ประกอบระบบพรีเมี่ยมตั้งแต่เฟรมของตัวรถ งานดีไซน์ที่สวยงาม การเก็บแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ที่เนียนจนดูเหมือนรถซูเปอร์ไบค์เครื่องเบนซินทั่วไป

Kymco SuperNEX

ระบบเบรกของตัวรถเป็น Brembo ระบบกันสะเทืนอ Ohlins วงล้อ OZ Wheels เฟรมอัลลอยด์ ยาง Metzeler Racetec เกียร์ 6 สปีดระบบเสียงสังเคราะห์ซึ่งให้คุณเลือกเสียงสุดเร้าที่จะออกมาจากตัวรถได้ด้วยตัวเอง

การใส่ชุดเกียร์มาให้นั้นทางบริษัทคำนึงถึงความสุนทรีย์ในการขับขี่เป็นหลัก ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้านั้นเป็นรอบการกำการหรือการส่งกำลังที่กว้างมากอยากเร่งให้เร็วหรือช้าก็อยู่ที่คันเร่งจ่ายไฟดังนั้นการตั้งค่าอัตราทดของเกียร์จึงสำคัญ

Kymco SuperNEXKymco SuperNEX

คีมโก้ยังเคลมตัวเลขอัตราเร่งอันดุเดือดไว้ที่ 0-200 กม./ชม. ในระยะเวลาเพียง 7.5 วินาที ระบบเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องใช้คลัทช์ทำให้เตะเกียร์ต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วให้สรุปสั้นๆ คือนี่คือซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าที่ มีเกียร์ เสียงเร้าใจ องค์ประกอบสุดยอด อย่างกับรถในฝันของเด็กๆ แต่นี่คือซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าของจริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/05 - 11:46

2019 Suzuki Gixxer SF 250 สปอร์ตสูบเดียว 26 แรงม้า 1.7 แสนบาท สำหรับตลาดอินเดีย

ซูซูกิเปิดตัวสปอร์ตรุ่นใหม่สำหรับตลาดอินเดียตามสัญญา 2019 Suzuki Gixxer SF 250 ที่ให้รูปลักษณ์แบบสปอร์ตที่เครื่องแรงเอาเรื่องเลย ดีไซน์ของตัวรถมาในแบบสปอร์ตฟูลแฟริ่งเท่ๆ ด้วยเอกลักษณ์ไฟหน้าในแบบ Suzuki GSX-R โช้คหน้าเทเลสโคปิค ถังน้ำมันดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว เบาะนั่งแบบสองตอนเล่นระดับ ท่อไอเสียออกข้างสวิงอาร์มปลายออกสองรู มีกันดีดที่ล้อหลังติดตั้งมาให้นอกเหนือไปจากตัวยึดป้ายทะเบียนที่อยู่ถัดจากไฟท้าย เครื่องยนต์เป็นแบบสูบเดียว 249 ซีซี ให้พละกำลัง 26.5....

Ken - 20/05 - 15:42

ฝั่งยุโรปปล่อย Yamaha Tenere 700 พร้อมสองชุดแต่ง Explorer Pack และ Rally Pack

เมืองไทยยังได้แต่ร้องเพลงรอแต่ในยุโรปได้ปล่อยภาพล่สุดของYamaha Tenere 700 ที่มาพร้อมชุดแต่งสองแบบสองสไตล์ทั้งExplorer Pack และ Rally Pack Yamaha Tenere 700 Explorer Pack ชุดแต่งที่สร้างมาเพื่อรองรับการขับขี่ในระยะทางไกลขึ้นในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งสมรรถนะอันยอดเยี่ยมในการขับขี่บนทางออฟโร้ดด้วยกระเป๋าข้างอลูมิเนียมขนาด 72 ลิตร ใหญ่จุใจ ขาตั้งกลางทำให้ง่ายต่อการจอดเพื่อเซอร์วิสฉุกเฉินระหว่างเดินทาง กันแคร้งเครื่องนั้นหนาขึ้นกว่าเดิม....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/11/18 15:48

ตำรวจดูไบทดสอบ Hoverbike S3 เวอร์ชั่นใหม่ที่บินได้เร็วเกือบ 100 กม./ชม.

ก่อน

2019 Harley-Davidson Livewire รุ่นโปรดักชั่นพร้อมขายมกราคมปีหน้า

ต่อไป

next article

2019 Harley-Davidson Livewire รุ่นโปรดักชั่นพร้อมขายมกราคมปีหน้า