Kymco SuperNEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ เร่ง 0-200 กม./ชม. ใน 7.5 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 15:48

คีมโก้แบรนด์รถจักรยานยนต์จากไต้หวันได้เปิดตัวรถซูเปอร์ไบค์ต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ที่นอกจากความหวือหวาของสมรรถนะแล้วดีไซน์ของตัวรถเองก็เรียกว่าจัดจ้านไม่เบา

คีมโก้อาจเป็นแบรนด์ที่ในสายตาเรามองว่าคือแบรนด์จีนแต่ตัวบริษัทเองนั้นผลิตสกู๊ตเตอร์ถึงปีละหลายแสนคันส่งขายทั่วโลก และยังเป็นบริษัทที่ร่วมมือกับคาวาซากิและบีเอ็มดับเบิลยูในการแบ่งปันเทคโนโลยี

Kymco SuperNEX

ในปีนี้บริษัทยังได้เผยความพร้อมของโรงงานที่จะผลิตรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าด้วยระบบ IoNEX หรือแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนและชาร์จได้

Kymco SuperNEX

Kymco SuperNEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าคันนี้เป็นผลงานที่เหมือนกับเพชรเม็ดเอกของบริษัทที่สร้างขึ้นมาด้วยสารพัดองค์ประกอบระบบพรีเมี่ยมตั้งแต่เฟรมของตัวรถ งานดีไซน์ที่สวยงาม การเก็บแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ที่เนียนจนดูเหมือนรถซูเปอร์ไบค์เครื่องเบนซินทั่วไป

Kymco SuperNEX

ระบบเบรกของตัวรถเป็น Brembo ระบบกันสะเทืนอ Ohlins วงล้อ OZ Wheels เฟรมอัลลอยด์ ยาง Metzeler Racetec เกียร์ 6 สปีดระบบเสียงสังเคราะห์ซึ่งให้คุณเลือกเสียงสุดเร้าที่จะออกมาจากตัวรถได้ด้วยตัวเอง

การใส่ชุดเกียร์มาให้นั้นทางบริษัทคำนึงถึงความสุนทรีย์ในการขับขี่เป็นหลัก ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้านั้นเป็นรอบการกำการหรือการส่งกำลังที่กว้างมากอยากเร่งให้เร็วหรือช้าก็อยู่ที่คันเร่งจ่ายไฟดังนั้นการตั้งค่าอัตราทดของเกียร์จึงสำคัญ

Kymco SuperNEXKymco SuperNEX

คีมโก้ยังเคลมตัวเลขอัตราเร่งอันดุเดือดไว้ที่ 0-200 กม./ชม. ในระยะเวลาเพียง 7.5 วินาที ระบบเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องใช้คลัทช์ทำให้เตะเกียร์ต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วให้สรุปสั้นๆ คือนี่คือซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าที่ มีเกียร์ เสียงเร้าใจ องค์ประกอบสุดยอด อย่างกับรถในฝันของเด็กๆ แต่นี่คือซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าของจริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 16:16

Indian FTR 1200S Race Replica กระแสดีจนต้องแถม Akrapovic มาให้

Indian FTR 1200 ได้เปิดตัวรุ่นมาตรฐานไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Intermot ซึ่งรถคันที่โชว์ในงานติดท่อแจ่มๆ มาให้ด้วยซึ่งจะมีในIndian FTR 1200S Race Replica ในรถรุ่นRace Replica จะติดตั้งท่อไอเสีย Akrapovic ซึ่งเป็นหนึ่งในของแต่งราว 40 ชิ้นในรถรุ่นนี้มาให้จากโรงงานเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นดังกล่าวในปีแรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีในงานเปิดตัว....

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 20/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/11/18 15:48

ตำรวจดูไบทดสอบ Hoverbike S3 เวอร์ชั่นใหม่ที่บินได้เร็วเกือบ 100 กม./ชม.

ก่อน

2019 Harley-Davidson Livewire รุ่นโปรดักชั่นพร้อมขายมกราคมปีหน้า

ต่อไป

next article

2019 Harley-Davidson Livewire รุ่นโปรดักชั่นพร้อมขายมกราคมปีหน้า