Kymco SuperNEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ เร่ง 0-200 กม./ชม. ใน 7.5 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 15:48

คีมโก้แบรนด์รถจักรยานยนต์จากไต้หวันได้เปิดตัวรถซูเปอร์ไบค์ต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ที่นอกจากความหวือหวาของสมรรถนะแล้วดีไซน์ของตัวรถเองก็เรียกว่าจัดจ้านไม่เบา

คีมโก้อาจเป็นแบรนด์ที่ในสายตาเรามองว่าคือแบรนด์จีนแต่ตัวบริษัทเองนั้นผลิตสกู๊ตเตอร์ถึงปีละหลายแสนคันส่งขายทั่วโลก และยังเป็นบริษัทที่ร่วมมือกับคาวาซากิและบีเอ็มดับเบิลยูในการแบ่งปันเทคโนโลยี

Kymco SuperNEX

ในปีนี้บริษัทยังได้เผยความพร้อมของโรงงานที่จะผลิตรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าด้วยระบบ IoNEX หรือแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนและชาร์จได้

Kymco SuperNEX

Kymco SuperNEX ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าคันนี้เป็นผลงานที่เหมือนกับเพชรเม็ดเอกของบริษัทที่สร้างขึ้นมาด้วยสารพัดองค์ประกอบระบบพรีเมี่ยมตั้งแต่เฟรมของตัวรถ งานดีไซน์ที่สวยงาม การเก็บแบตเตอร์รี่และมอเตอร์ที่เนียนจนดูเหมือนรถซูเปอร์ไบค์เครื่องเบนซินทั่วไป

Kymco SuperNEX

ระบบเบรกของตัวรถเป็น Brembo ระบบกันสะเทืนอ Ohlins วงล้อ OZ Wheels เฟรมอัลลอยด์ ยาง Metzeler Racetec เกียร์ 6 สปีดระบบเสียงสังเคราะห์ซึ่งให้คุณเลือกเสียงสุดเร้าที่จะออกมาจากตัวรถได้ด้วยตัวเอง

การใส่ชุดเกียร์มาให้นั้นทางบริษัทคำนึงถึงความสุนทรีย์ในการขับขี่เป็นหลัก ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้านั้นเป็นรอบการกำการหรือการส่งกำลังที่กว้างมากอยากเร่งให้เร็วหรือช้าก็อยู่ที่คันเร่งจ่ายไฟดังนั้นการตั้งค่าอัตราทดของเกียร์จึงสำคัญ

Kymco SuperNEXKymco SuperNEX

คีมโก้ยังเคลมตัวเลขอัตราเร่งอันดุเดือดไว้ที่ 0-200 กม./ชม. ในระยะเวลาเพียง 7.5 วินาที ระบบเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องใช้คลัทช์ทำให้เตะเกียร์ต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วให้สรุปสั้นๆ คือนี่คือซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าที่ มีเกียร์ เสียงเร้าใจ องค์ประกอบสุดยอด อย่างกับรถในฝันของเด็กๆ แต่นี่คือซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าของจริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/12 - 14:37

Yamaha ทุ่มงบกว่า 3.5 พันล้านบาทลงทุนธุรกิจสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในระยะ 10 ปี

Yamaha ทุ่มงบราว 3.5 พันล้านบ้านหรือ 1 ร้ายล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อลงทุนในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทอัพและกลุ่มธุรกิจเป็นระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า บริษัทได้ตั้ง Yamaha Motor Exploratory Fund ขึ้นมาโดยบริษัทตั้งอยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Yamaha Motor Ventures & Laboratory....

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/11/18 15:48

ตำรวจดูไบทดสอบ Hoverbike S3 เวอร์ชั่นใหม่ที่บินได้เร็วเกือบ 100 กม./ชม.

ก่อน

2019 Harley-Davidson Livewire รุ่นโปรดักชั่นพร้อมขายมกราคมปีหน้า

ต่อไป