ซีอีโอ KTM ประกาศกร้าวอยากเป็นเจ้าของ Ducati เพิ่มอีกหนึ่งแบรนด์

Ducati มีข่าวประกาศขายทุกปีตลอดช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาแต่จนแล้วจนรอดด็ล่มปากอ่าวทุกทีแต่งานนี้ ซีอีโอ ของ KTM ถึงกับออกปากเองว่าอยากได้แบรนด์อิตาลีรายนี้มาเพิ่มในมือ

Stefan Pierer ซีอีโอของเคทีเอ็มประกาศว่าเจ้าตัวสนใจเป็นเจ้าของแบรนด์รถจักรยานยนต์อย่างดูคาติเพื่อเติมเต็มแผนการตลาดในอนาคตของบริษัทที่วางเป้าเป็นอันดับ 3 รองจากฮอนด้าและยามาฮ่าในปี 2020

ในปี 2018 เคทีเอ็มมียอดขายราว 2.65 แสนคันและยังเป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่มีการเติบโตที่มั่นคงในปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเคทีเอ็มยังเป็นแบรนด์ที่เติบโตได้ดีในอเมริกาด้วยสัดส่วนถึง 30% ยังไม่นับรวมถึงความสำเร็จของฮัสกี้หรือ Husqvarna ที่เติบโตราวกับนกฟินิกส์ผงาด

“ผมตระหนักว่าอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นเหมือนผู้บุกเบิกของอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ แบบที่กรุ๊ปบริษัทของโฟล์คสวาเกนนั้นสร้างแพลตฟอร์มขึ้นมาซึ่งวิธีที่พวกเขาใช้ไม่เวิร์กสำหรับพวกเรา”

ทุกวันนี้เฟรมและเครื่องยนต์ของเรานั้นใช้ในแบรนด์ทั้งเคทีเอ็มและฮัสควาร์นาแต่ว่าทั้งสองแบรนด์ไม่ได้ทำงานแข่งกัน ทำให้เคทีเอ็มและฮัสกี้นั้นอยู่ร่วมร่มเดียวกันได้ทั้งยังดูแลและขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

“ดูคาตินั้นเป็นเหมือนเฟอร์รารี่ของวงการรถจักรยานยนต์ การมีแบรนด์แบบนั้นอยู่ในมือถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ไม่ใช่เรื่องของราคารถแต่เรื่องที่ว่าผู้คนจะรู้เมื่อไรว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไร”

สถานการณ์ที่ถูกพูดถึงนั้นเป็นเรื่องของภาวะโลกร้อนและมลพิษที่เข้มงวดขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ผลิต หลายค่ายจึงเลือกย้ายแผนการเติบโตมาในฝั่งตะวันออกมากกว่าในฝั่งตะวันตกอย่างยุโรปและอเมริกาแบบในอดีต

ดังนั้นสิ่งที่เขาอยากบอกคงเป็นดูคาติจะรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้อย่างไร แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรซีอีโอของเคทีเอ็มก็ยังบริหารจัดการธุรกิจของเขาได้อย่างสมบูรณ์และกล้าหาญสุดๆ เรื่องนี่คงเป็นที่น่าติดตามในปีนี้ว่าสุดท้ายแล้วจะมีดีลเกิดขึ้นไหมและจะล่มปากอ่าวเหมือนทุกทีรึเปล่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ