KTM จับมือ Bajaj Auto ลุยพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบเน้นสมรรถนะเปิดตัวในปี 2022

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/09/19 12:52

KTM และ Bajaj Auto จับมือวางแผนระยะยาวเพื่อร่วมกันพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบบสมรรถนะสูงในปี 2022 และไม่ใช่แค่รุ่นเดียวเท่านั้น

หลังจากร่วมมือกันมายาวนานมากว่า 10 ปี และ Bajaj เองก็ถือหุ้นใน KTM อยู่เยอะถึง 48% และมีกำลังการผลิตของรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กอยู่ที่โรงงานของ Bajaj ในอินเดีย ล่าสุดทั้งสองฝ่ายได้ประกาศร่วมกันพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าพร้อมขายในอนาคตอันใกล้นี้

ข้อตกลงของทั้งสองบริษัทจะแบ่งปันเทคโนโลยีการขับเคลื่อนของยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อไปใช้ในแบรนด์ของตัวเอง โดยที่เน้นไปที่การสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบบสมรรถนะสูงโดยเฉพาะ

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา KTM และ Bajaj ตัดสินใจเริ่มต้นพัฒนาขุมพลังสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับใช้ในรถจักรยานยนต์และรถจักรยานมากมายหลายรุ่นในอนาคต สำหรับทาง Bajaj นั้นจะเน้นไปที่การสร้างรถที่ ซีซีต่ำ มีราคาถูก เข้าถึงง่าย ในขณะที่ KTM จะเล็งเป้าที่ลูกค้าที่เน้นการขับขี่ที่เร้าใจและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมกว่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 29/01 - 10:00

เผยสิทธิบัตรซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า Ferrari ติดตั้งมอเตอร์ 4 ล้อทำงานอิสระ

Ferrari ทำการพัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ามานานกว่า 5 ปีแล้ว และล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สิทธิบัตรดังกล่าวของ Ferrari ถูกเผยแพร่ในเวบบอร์ดของแฟน ๆ ที่เป็นคู่แข่งสำคัญอย่าง Porsche Taycan EV บ่งชี้ถึงการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวทำงานอย่างแยกส่วนจากกันเพื่อสร้างสมรรถนะระดับซูเปอร์คาร์ตามสไตล์ค่ายม้าลำพอง “มอเตอร์ไฟฟ้าแต่ละตัวทำงานอย่างเป็นอิสระ และมีเพลาขับเคลื่อนที่เชื่อมต่อกับแต่ละล้อสำหรับใช้ในรถพลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อน 4....

SK - 29/01 - 08:30

Suzuki Jimny อาจยุติการทำตลาดในยุโรปเพราะค่ามลพิษสูงเกินไป

Suzuki Jimny อาจต้องระเห็จออกจากตลาดยุโรปหลังจากปี 2021 เมื่อมีการประกาศใช้ข้อกำหนดควบคุมปริมาณไอเสียที่เข้มงวดมากขึ้น ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก Suzuki ในประเทศอังกฤษเมื่อมีการออกแถลงการณ์เร่งรัดให้ลูกค้ารีบจองรถรุ่นนี้ว่า “Jimny จะได้รับการจัดจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักรต่อไปด้วยจำนวนจำกัดตลอดทั้งปี 2020” ขณะที่รายงานข่าวของเว็บไซต์ Autocar ในอินเดียซึ่งอ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า Jimny จะถูกยุติการทำตลาดอย่างแน่นอนภายในปี 2021 แต่อาจหวนกลับมาทำตลาดในรูปแบบรถเพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการปรับปรุงค่าไอเสียใหม่ แต่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

19/09/19 12:52

มาอย่างไว! All-New Toyota Corolla Altis 1.6 G โผล่โชว์รูมพร้อมทำสีวิ่ง Taxi ได้ทันที

ก่อน

ชม 2020 Honda CR-V Hybrid ปรับโฉมใหม่ เพิ่มรุ่นไฮบริดในสหรัฐอเมริกา

ต่อไป

next article

ชม 2020 Honda CR-V Hybrid ปรับโฉมใหม่ เพิ่มรุ่นไฮบริดในสหรัฐอเมริกา