เผยโฉมต้นแบบ KTM 790Adventure แอดเวนเจอร์สองสูบเรียงมิดเดิลเวท

เขียนโดย

เขียนโดย 05/07/18 08:54

เอาจริงๆ ก็ไม่น่าใช่เรื่องเซอร์ไพรส์ที่ KTM จะมีแอดเวนเจอร์อย่าง KTM 790Adventure ออกมาหลังจากที่มีต้นแบบของ KTM 390Adventure มาแล้วแต่ นี่เป็นครั้งแรกที่มีการนำต้นแบบของ KTM 790Adventure R มาอวดหลังโชว์รถคอนเซปต์เมื่อปีก่อน

คาดการณ์กันว่าทั้ง 790 และ 390 อาจจะมีการเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นออกมาพร้อมๆ กันและอาจจะมีการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีหน้า

 

เครื่องยนต์ RC8 สองสูบเรียงแบบเดียกวับใน KTM 790Duke รุ่นใหม่ล่าสุดถูกวางเป็นขุมพลังของแอดเวนเจอร์คันนี้ ระบบกันสะเทือนแน่นอนว่าจะต้องใส่ของ WP หรือ White Power มาให้เพื่อสมรรถนะที่ดีที่สุด

KTM 790 Adventure

ระบบอิเล็กทรอกนิกส์ที่มีการยืนยันมาแล้วจากต้นสังกัดคือเซนเซอร์จับการเอียงของตัวรถที่จะช่วยคุมการมทำงานของ Cornering ABS และ Traction Control ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผย

ระยะเดินทางของเจ้าแอดเวนเจอร์คันนี้อาจจะทำได้สูงถึง 400 กม. ต่อหนึ่งถัง ด้านแชมป์เอ็นดูโร่อย่าง Chris Birch บอกเลยเจ้านี่เหมือนส่วนผสมที่ลงตัวของรถแอ็นดูโร่และบิ๊กแอดเวนเจอร์ของ KTM และอดใจรอขี่ตัวจำหน่ายจริงแทบจะไม่ไหวแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

Monster - 19/06 - 11:52

พาชม Royal Enfield งานคัสตอม ที่ถูกนำไปจัดแสดงในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Royal Enfield ยกทัพรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยBAAK Motocyclette และ Nought Tea GTบุกเทศกาล Wheels and Waves 2019 ประเทศฝรั่งเศส โดยในงานดังกล่าวรอยัล เอนฟิลด์ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Back to....

Ken - 19/06 - 09:40

Yamaha NMax ABS Comfort เสริมออพชั่นความชิลล์สะดวกสบายจากโรงงาน

ยามาฮ่าแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศอย่างYamaha NMax Comfort ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นมาตรฐานที่บ้านเราเองก็มีจำหน่าย สิ่งที่แตกต่างออกมาจากเวอร์ชั่นมาตรฐานคือในเวอร์ชั่น Comfort นี้จะเอาใจคนที่ชอบเดินทางด้วยออพชั่นที่เสริมเข้ามาอย่างชิลด์หน้าขนาดใหญ่และท็อปบ็อกซ์ด้านหลัง โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีให้เลือก 3 สี คือน้ำเงิน เทา ขาว เมื่อเทียบกับชิลด์หน้าเดิมชิลด์หน้าที่ใส่มาในเวอร์ชั่นพิเศานี้เรียกว่ายาวใหญ่กว่าหลายเท่า ไม่มีโอกาสที่ลมจะได้เข้าปะทะตัวผู้ขับขี่เลยแม้แต่น้อย กล่องหลังเองดีไซน์มารับหลังผู้โดยสารและมีความจุถึง 39 ลิตร ถอดใส่ในแร็คได้อย่างง่ายดาย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

05/07/18 08:54

ลือ Honda PCX Hybrid เตรียมเปิดตัวให้สัมผัสกันภายในกรกฎาคมนี้

ก่อน

Honda ส่งตัวแข่ง WorldSBK ลุยศึก Suzuka Endurance 8 Hrs

ต่อไป

next article

Honda ส่งตัวแข่ง WorldSBK ลุยศึก Suzuka Endurance 8 Hrs