เจ้าของโรงงานแง้ม KTM 390Adventure เปิดตัวปลายปีนี้แน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 03/07/18 14:57

ปีก่อนมีภาพรถคันต้นแบบมาโชว์และที่สำคัญยังสร้างบนแพลทฟอร์มเครื่องยนต์ที่มีแยู่แล้วดังนั้น KTM 390Adventure แอดเวนเจอร์ไซส์เล็กของค่ายสีส้มน่าจะเปิดตัวให้เราได้ยลโฉมกันในเวลาอีกไม่นานนี้แล้ว

Amit Nandi ประธาน KTM India และ Bajaj SVP บริษัทใหญ่ของอินเดียที่ทำหน้าที่ผลิตรถรุ่นเล็กให้กับ KTM เผยกับสื่ออินเดียว่า “390Adventure คือโมเดลในกลุ่มพรีดเมี่ยมดูอัลสปอร์ตที่เรารอมานานและยังเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับถนนอินเดียอย่างมาก”

 

การที่ได้รถรุ่นนี้เพิ่มเข้ามาจะทำให้ KTM เข้าไปเจาะตลาดในอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นในขณะที่ตลาดก็มีคู่แข่งเปิดตัวต่อเนื่องในระยะเวลา 2-3 ปีทีผ่านมาโดยคู่แข่งตรงรุ่นในตลาดเอเชียอย่าง อินดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจีนคงหนีไม่พ้น BMW R310GS ที่ผลิตโดย TVS ในอินเดียเช่นกัน

 

ตัวรถที่สร้างบนเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 373 ซีวี ใช้พละกำลังราว 43 แรงม้าเหมาะสำหรับการใช้งานเดินทางไกลและลุยได้แบบสมบุกสมบันคันนี้น่าจะเปิดตัวให้เราได้เห็นกันช่วงปลายปีในงาน Intermot หรือ Eicma แน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/11 - 09:36

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

2019 BMW S1000RR ใหม่อาจไม่เป็นที่ถูกใจของใครหลายคนในด้านของรูปลักษณ์และถ้าคุณยังอยากได้เจ้าฉลามอยู่เราขอแนะนำเจ้าฉลามที่เดือดที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาอย่าง BMW HP4 ที่เพิ่งโชว์ตัวเวอร์ชั่น Street Legal เสียด้วย เดิมที BMW HP4 โฉมปัจจุบันนั้นเป็นรถที่สรา้งมาสำหรับสนามแข่งเท่านั้น หากนำไปใช้บนท้องถนนก็จะถือว่าคุณทำผิดกฎหมาย

Ken - 20/11 - 14:40

Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

Ken - 20/11 - 10:02

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “เวสป้า” เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/07/18 14:57

สรุปผลการแข่ง MotoGP สนามที่ 8 TT Circuit Assen กับโพเดียมของนักบิดสัญชาติสเปน

ก่อน

[Review] ทดสอบ Ducati Panigale V4 สปอร์ต 4 สูบ เรือธงใหม่ของค่ายดูคาติ

ต่อไป