KTM 390 Adventure ถูกดักถ่ายระหว่างทดสอบในยุโรป คาดเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 03/05/19 15:30

หลังจากมี KTM 790 Adventure ไปล่าสุดตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ว่าจะมีKTM 390 Adventure เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 รับกระแสแอดเวนเจอร์ไซส์เล็ก

เคทีเอ็มเองมีแผนที่จะเปิดตัวKTM 390 Adventure ในปลายปีนี้และแน่นอนว่าประเทศที่จะเป็นกำลังการผลิตหนีไม่พ้นโรงงานใหญ่ในอินเดียของ Bajaj และมาเลเซีย ฟิลิปปินส์

การสร้างแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กออกมาเพื่อสร้างรถระดับเริ่มต้นให้มีความหรูหราพรีเมี่ยมด้วยสมรรถนะของเคทีเอ็มที่ใครๆ ต่างยอมรับและเป็นการเข้าถึงฐานลูกค้าใหม่ๆ อีกด้วย

ในรุ่น 390 ยังมีทั้งในรูปแบบของสปอร์ตและเน็กเก็ตอย่าง RC และ Duke แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่แบรดน์ออสเตรียจะมีแอดเวนเจอร์ไซส์เล็ก ชนกับ BMW G310GS ทีเ่ป็นเวกเมนท์เดียวกันแบบตรงๆ

ตัวรถที่ถูกดักถ่ายได้ระหว่างทดสอบในยุโรปนั้นแทบจะไม่มีความเป็นรถต้นแบบแต่มาในสภาพที่พร้อมขายพร้อมจำหน่ายด้วยดีไซน์ที่ลงตัวและพาร์ทต่างๆ ถูกติดตั้งอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์

ไฟหน้าสไตล์หน้ากากเคนโด้ยกสูงขึ้นไป โช้คหน้าแบบหัวกลับระยะยุบยาว ถังน้ำมันขนาดใหญ่ เบาะนั่งขนาดใหญ่ เรือนไมล์ต้องเป็นแบบดิจิตอลลองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ดีไซน์โดยรวมเหมือนยก 790 Adventure มาย่อไซส์ลง

วงล้อที่ติดตั้งมาให้เป็นวงล้อแม็กอัลลอยด์ติดยาง Metzeler Tourance ไม่ใช่วงล้อซี่ลวดแต่ก็เป็นไปได้ที่จะมีรุ่นที่สูงกว่าที่จะให้วงล้อแบบซี่ลวดมาเพราะเคยถูกแอบถ่ายได้ในปี 2018 เครื่องยนต์สูบเดี่ยว 373 ซีซี 44 แรงม้า แรงบิด 37 นิวตันเมตร จะเป็นขุมพลังหลักของแอดเวนเจอรไซส์เล็กคันนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/09 - 17:39

ลุ้น Honda ADV150 เปิดตัวปลายเดือนนี้ในไทย ส่วน ADV300 ต้องรอลุ้น Eicma 2019

ช่วงปลายเดือนนี้ได้มีหมายเทียบเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถใหม่จากฮอนด้าโดยหลายฝ่ายหวังว่าให้เป็น Honda ADV150 เสียทีแม้ ADV300 อาจต้องรอนานอีกนิด A.P.Honda ได้ส่งหมายเทียบเชิญให้สำนักข่าวทั่วประเทศร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในช่วงวันที่ 26 กันยายนนี้หลังจากหลายเดือนก่อนได้จัดงานเปิดตัว Honda Scoopy-i ร่วมกับ Line Friend ไปก่อนหน้า แม้ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่ารถที่จะเปิดตัวในช่วงเวลาที่จะถึงนี้จะเป็นรถรุ่นอะไร แต่หลายฝ่ายก็เฝ้ารอคอยให้เป็น Honda ADV150....

SK - 22/09 - 10:28

BMW i3 จ่อถูกตัดตอน หันไปเน้นรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่น

รถพลังงานไฟฟ้า BMW i3 อาจถูกยกเลิกการทำตลาดหลังจากสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้ เพื่อหันไปให้ความสำคัญกับรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นๆ แทน ปีเตอร์ โนตา กรรมการบริหารฝ่ายแบรนด์และการขายของ BMW Group ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ว่า บริษัทฯ ต้องการมุ่งเน้นรถปลั๊กอินไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ จึงไม่มีแผนการพัฒนา i3....

Man - 22/09 - 07:00

พาทัวร์ Samyan Mitr Town ห้างใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม.

เปิดให้ใช้บริการแล้วกับ Samyan Mitr Town (สามย่าน มิตรทาวน์) อาคารมิกซ์ยูสต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองตลอด 24 ชั่วโมง โดยชูจุดเด่นผ่านตัวคอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 Library และ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/05/19 15:30

Toyota 86 Hakone Edition ลงตัวด้วยตัวถังสีเขียวคอนทราสต์ล้อสีทอง

ก่อน

Ford Ranger ตัวแข่ง Circuit โหลดเตี้ย แต่งซิ่งเต็มระบบ ความเร้าใจที่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ

ต่อไป

next article

Ford Ranger ตัวแข่ง Circuit โหลดเตี้ย แต่งซิ่งเต็มระบบ ความเร้าใจที่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ