กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ เติบโตในครึ่งปีแรกแม้ตลาดติดลบ ชูกรุงศรีพร้อมสตาร์ทตอบโจทย์ลูกค้า

ตลาดรถจักรยานยนต์ครึ่งปีแรกยังคงติดลบแต่ กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ นั้นมีการเติบโตที่ดีด้วยกลยุทธในการดำเนินธุรกิจที่ครอบคลุมความต้องการของตลาด

กฤติยา ศรีสนิท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) เผยว่าในช่วงครึ่งปีแรก กรุงศรี มอเตอร์ไซค์มียอดสินเชื่อใหม่ที่เติบโตขึ้น 19% ในขณะที่ภาพรวมยอดปล่อยสินเชื่อรถจัรกยานยนต์ในครึ่งปีแรกลดลง 3% และยอดขายหดตัว 4%

แม้ยอดขายจะลดลงหากเศรษฐกิจที่หดตัวแต่กรุงศรีเติบโตได้ด้วยกลยุทธที่แข็งแกร่งทั้งความใกล้ชิดเข้าดีลเลอร์ นวัตกรรมทางการเงินอย่างกรุงศรีพร้อมสตาร์ท และการขยายบริการให้ครบวงจรยิ่งขึ้น

หลังจากเปิดตัว กรุงศรีพร้อมสตาร์ท ไปก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ด้วยการนำไปผสานเข้ากับช่องทางโซเชียลมีเดียของดีลเลอร์ เมื่อสนใจรถก็คำนวนสินเชื่อได้ทันทีตลอดเวลาทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น

 

ด้านผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง คาร์4แคช มอไซค์ มียอดสินเชื่อแล้ว 250 ล้านบาทหลังจากที่เปิดตัวเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ยังได้เตรียมโปรดักส์ใหม่อย่าง คาร์4แคช มอเตอร์ไซค์โปะ เพิ่มอีก

สำหรับเป้าในปีนี้คาดว่ายอดสินเชื่อรถใหม่จะมีการเติบโตถึง 13%  เป็นยอดเงินราว 2 หมื่นล้าน ทำให้ยอดสินเชื่อคงค้างโตขึ้นอีก 15% เป็นเงิน 3 หมื่นล้าน เพิ่มส่วนเป็นการตลาดอีก 4% เป็น 40%

แม้ตลาดรถจะลดลงแต่ด้วยมาตรการจากภาครัฐ ทำให้กรุงศรีที่มีความชำนาญเข้าไปเป็นตัวเลือกที่ดีของดีลเลอร์ แทนที่ดีลเลอร์จะปล่อยสินเชื่อเองก็ไปโฟกัสที่การขายและให้กรุงศรีดูแลสินเชื่อ ประกอบกับดีลเลอร์มีการขยายตัว และราคารถที่ปรับตัวสูงทำให้มูลค่ารายได้ของกรุงศรีสูงขึ้น

สำหรับกรณีแบงค์ชาติเข้ามาควบคุมสินเชื่อ ทางกรุงศรีฯ มีการบริหารความเสี่ยงในเชิงลึกในหลายๆ ทางฉะนั้นจึงไม่ได้วิตกว่าการเข้มงวดที่เพิ่มขึ้นของธนาคารแห่งประเทศไทยจะทำให้ยอดสินเชื่อของกรุงศรีฯ ลดลง แต่จะทำให้การปล่อยสินเชื่อมีมาตรฐานที่ดีขึ้น

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ