#ThankYouKenan อดีตแชมป์ World Super Sport 5 สมัย Kenan Sofuoglu เตรียมแขวนเรซซิ่งสูทในวัย 33 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 09/05/18 07:37

Kenan Sofuoglu นักบิดชาวตรุกีแชมป์ World Super Sport ที่คว้าแชมป์มาแล้ว 5 สมัยกับสถิติแชมป์ 43 สนาม เตรียมแขวนเรซซิ่งสูทออกจากสังเวียนการแข่งขันแล้วในศึกที่ Imola ในวัย 33 ปี #ThankYouKenan 

นักแข่งจากทีม Kawasaki ผู้นี้เคยประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันในศึกที่ Philliph Island ในฤดูกาล 2015 และยังเป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรัง และใรฤดูกาลที่ผ่านมาเขายังได้รับอุบัติเหตุในสังเวียน Magny-Cours จะทำให้กระดูกสะโพกหักและพลาดแชมป์ WSS สมัยที่ 6 ไป

Kenan SofuogluKenan Sofuoglu

เจ้าตัวเคยพูดถึงเรื่องการเลิกแข่งมาแล้วหลายครั้งจนในที่สุดวันนี้ก็ถึงเวลาที่เขาจะออกจากวงการค้าคันเร่งเสียที ปัจจุบันเจ้าตัวมีโรงเรียนสอนขับขี่ของตัวเอง เพื่อปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวตรุกีขึ้นมาประดับวงการ

เจ้าตัวยังคงทำงานร่วมกับ Kawasaki Puccetti Racing ในแพ็ดด็อคคอยสนับสนุนการแข่งขันให้กับนักแข่งของทีมหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในสังเวียนการแข่งขันมายาวนาน 20 ปีเพื่อวคามสบายใจของครอบครัว

“ผมต้องแขวนเรซซิ่งสูทไวกว่าที่เคยคิดเอาไว้ แต่ก็คงไม่บอกว่าเสียใจเพราะตอนนี้ผมก็ได้ปั้นนักแข่งจากตรุกีมาประดับวงการอยู่บ้าง นักแข่งที่มีฝันอยากจะลงแข่งในสังเวียนระดับโลกแบบเดียวกับผมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว”

Kenan Sofuoglu

Kenan Sofuoglu ยังขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยสนับสนุนให้เขาคว้าแชมป์โลกมาได้ถึง 5 สมัยไม่ว่าจะเป็น Kawasaki แฟนคลับ หลังจากแฟนๆ ที่รู้ข่าวต่างก็ทวิต ผ่าน#ThankYouKenan กันอย่างหนาแน่นทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

Ken - 16/12 - 12:44

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นอีก 13% ในไตรมาสที่ 3 ตลาดเอเชียเองยังติดลบ

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วยยอดขายในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงถึง -13% ยอดด้วยขาย 36,220 คัน แล้วไหนจะปัญหากับทางการสหรัฐอเมริกาที่ยังเคลียร์กันไม่ลงอีก แม้ตลาดในสหรัฐอเมริกาจะลดลงแต่ภาพรวมของตลาดอื่นๆ ทั่วโลกนั้นเติบโตขึ้น 2.6% ด้วยยอดขายนอกสหรัฐอเมริกาที่ 23,006 คัน ส่งผลให้มียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 59,226 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

09/05/18 07:37

[Review] หวด 2017 Honda CBR1000RR SP ท็อปสุดของเมืองไทยครั้งแรกบนสนามแข่งระดับโลก

ก่อน

เรียกคืน Ducati Panigale V4 ในอเมริกาเข้าแก้ไขสองปัญหาที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายในการใช้งาน

ต่อไป