#ThankYouKenan อดีตแชมป์ World Super Sport 5 สมัย Kenan Sofuoglu เตรียมแขวนเรซซิ่งสูทในวัย 33 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 09/05/18 07:37

Kenan Sofuoglu นักบิดชาวตรุกีแชมป์ World Super Sport ที่คว้าแชมป์มาแล้ว 5 สมัยกับสถิติแชมป์ 43 สนาม เตรียมแขวนเรซซิ่งสูทออกจากสังเวียนการแข่งขันแล้วในศึกที่ Imola ในวัย 33 ปี #ThankYouKenan 

นักแข่งจากทีม Kawasaki ผู้นี้เคยประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันในศึกที่ Philliph Island ในฤดูกาล 2015 และยังเป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรัง และใรฤดูกาลที่ผ่านมาเขายังได้รับอุบัติเหตุในสังเวียน Magny-Cours จะทำให้กระดูกสะโพกหักและพลาดแชมป์ WSS สมัยที่ 6 ไป

Kenan SofuogluKenan Sofuoglu

เจ้าตัวเคยพูดถึงเรื่องการเลิกแข่งมาแล้วหลายครั้งจนในที่สุดวันนี้ก็ถึงเวลาที่เขาจะออกจากวงการค้าคันเร่งเสียที ปัจจุบันเจ้าตัวมีโรงเรียนสอนขับขี่ของตัวเอง เพื่อปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวตรุกีขึ้นมาประดับวงการ

เจ้าตัวยังคงทำงานร่วมกับ Kawasaki Puccetti Racing ในแพ็ดด็อคคอยสนับสนุนการแข่งขันให้กับนักแข่งของทีมหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในสังเวียนการแข่งขันมายาวนาน 20 ปีเพื่อวคามสบายใจของครอบครัว

“ผมต้องแขวนเรซซิ่งสูทไวกว่าที่เคยคิดเอาไว้ แต่ก็คงไม่บอกว่าเสียใจเพราะตอนนี้ผมก็ได้ปั้นนักแข่งจากตรุกีมาประดับวงการอยู่บ้าง นักแข่งที่มีฝันอยากจะลงแข่งในสังเวียนระดับโลกแบบเดียวกับผมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว”

Kenan Sofuoglu

Kenan Sofuoglu ยังขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยสนับสนุนให้เขาคว้าแชมป์โลกมาได้ถึง 5 สมัยไม่ว่าจะเป็น Kawasaki แฟนคลับ หลังจากแฟนๆ ที่รู้ข่าวต่างก็ทวิต ผ่าน#ThankYouKenan กันอย่างหนาแน่นทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 23/09 - 21:37

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

มาสู่การแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปนที่นับว่าเป็นการแข่งขันปิดท้ายสนามในฝั่งยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาเปิดสนามแข่งขันในประเทศโซนเอเชีย

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

09/05/18 07:37

[Review] หวด 2017 Honda CBR1000RR SP ท็อปสุดของเมืองไทยครั้งแรกบนสนามแข่งระดับโลก

ก่อน

เรียกคืน Ducati Panigale V4 ในอเมริกาเข้าแก้ไขสองปัญหาที่อาจส่งผลให้เกิดอันตรายในการใช้งาน

ต่อไป