#ThankYouKenan อดีตแชมป์ World Super Sport 5 สมัย Kenan Sofuoglu เตรียมแขวนเรซซิ่งสูทในวัย 33 ปี

Kenan Sofuoglu นักบิดชาวตรุกีแชมป์ World Super Sport ที่คว้าแชมป์มาแล้ว 5 สมัยกับสถิติแชมป์ 43 สนาม เตรียมแขวนเรซซิ่งสูทออกจากสังเวียนการแข่งขันแล้วในศึกที่ Imola ในวัย 33 ปี #ThankYouKenan 

นักแข่งจากทีม Kawasaki ผู้นี้เคยประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันในศึกที่ Philliph Island ในฤดูกาล 2015 และยังเป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรัง และใรฤดูกาลที่ผ่านมาเขายังได้รับอุบัติเหตุในสังเวียน Magny-Cours จะทำให้กระดูกสะโพกหักและพลาดแชมป์ WSS สมัยที่ 6 ไป

Kenan Sofuoglu

Kenan Sofuoglu

เจ้าตัวเคยพูดถึงเรื่องการเลิกแข่งมาแล้วหลายครั้งจนในที่สุดวันนี้ก็ถึงเวลาที่เขาจะออกจากวงการค้าคันเร่งเสียที ปัจจุบันเจ้าตัวมีโรงเรียนสอนขับขี่ของตัวเอง เพื่อปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวตรุกีขึ้นมาประดับวงการ

เจ้าตัวยังคงทำงานร่วมกับ Kawasaki Puccetti Racing ในแพ็ดด็อคคอยสนับสนุนการแข่งขันให้กับนักแข่งของทีมหลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในสังเวียนการแข่งขันมายาวนาน 20 ปีเพื่อวคามสบายใจของครอบครัว

“ผมต้องแขวนเรซซิ่งสูทไวกว่าที่เคยคิดเอาไว้ แต่ก็คงไม่บอกว่าเสียใจเพราะตอนนี้ผมก็ได้ปั้นนักแข่งจากตรุกีมาประดับวงการอยู่บ้าง นักแข่งที่มีฝันอยากจะลงแข่งในสังเวียนระดับโลกแบบเดียวกับผมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว”

Kenan Sofuoglu

Kenan Sofuoglu ยังขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยสนับสนุนให้เขาคว้าแชมป์โลกมาได้ถึง 5 สมัยไม่ว่าจะเป็น Kawasaki แฟนคลับ หลังจากแฟนๆ ที่รู้ข่าวต่างก็ทวิต ผ่าน#ThankYouKenan กันอย่างหนาแน่นทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ผลแข่ง WorldSBK สนาม 5 ที่ Imola #1 Jonathan Rea ฮอตไม่เลิก เหมาอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ

ศึก WorldSBK สนามที่ 5 รายการ Pata Italian Round ที่สนาม Imola ประเทศอิตาลี Jonathan Rea พร้อม Kawasaki Ninja ZX10RR ฮอต […]

[MotoGP] Le Mans สนามแข่งที่ 5 อันแสนเลื่องชื่อแห่งเมืองน้ำหอม #FranceGP

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่ขึ้นชื่อทางตอนกลางของฝรั่งเศสอย่าง Le Mans ที่นอกจากจะถูกอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร […]

Harley Davidson Bucherer Blue Edition ซอฟเทลสีฟ้าคันงามกับราคาค่าตัวที่ 60 ล้านบาท

สำหรับเจ้า Harley Davidson Bucherer Blue Edition ที่เห็นอยู่นี้ นั้นเป็นผลงานที่ทางฮาลีย์เดวิดสันร่วมมือกับบริษัทผู้จัดจ […]

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

กิจกรรม “Track day” หรือกิจกรรมรวมตัวกันมาขี่รถทางเรียบในสนามแข่งขัน ซึ่งในประเทศไทยมีผู้จัดงาน Track day หล […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม