Kawasaki ZX-25R สปอร์ตไบค์ตัวแข่งสี่สูบเรียงอาจเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/06/19 08:29

ข่าวลือที่หลายคนอยากให้เป็นจริง Kawasaki ZX-25R สปอร์ตไบค์สี่สูบในคลาส 250 ซีซีที่จะมาเป็นคู่แข่ง Honda CBR250RR อาจเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้

2018 Kawasaki Ninja400

หลังจากที่ทางปีกนกได้เปิดตัว Honda CBR250RR ขึ้นมาและใช้ลงแข่งในรายการแข่งอย่างในภูมิภาคเราเองก็มี Asia Road Racing Championchip ที่มีรถรุ่นนี้อยู่หัวแถวมายาวนานทำให้ทางคาวาซากิอาจต้องหาเรซซิ่งแมชชีนใหม่มารับมือ

ความเป็นไปได้ที่จะได้เห็น 250 ซีซี สี่สูบเรียงมีมากน้อยแค่ไหน สำหรับเราเองมองว่าน้อยมาก เพราะขนาดทางฮอนด้าเองก่อนหน้านี้ก็มีกระแสว่าจะเป็น 250 ซีซี สี่สูบเรียงแต่ก็ได้แค่สองสูบเรียงสมรรถนะสูงมา

Kawasaki ZX 25R

ไม่ว่าจะมาแบบสองสูบหรือสี่สูบก็ตามแต่เครื่องยนต์ใหม่จะลากรอบได้สูงถึง 20,000 รอบต่อนาทีและให้แรงม้าถึง 50 แรงม้าและเช่นเดียวกับฮอนด้าคือจะมีการประกอบนอกญี่ปุ่นที่อินโดนีเซียที่เป็นอีกแหล่งโรงงานมหย่ของคาวาซากิ

เรื่องราคาไม่ต้องห่วงเลย ถ้าเจ้านี่เปิดตัวออกมาจริงคงแพงหูฉี่ไม่ได้น้อยไปกว่า Honda CBR250RR ที่ราคาในบ้านเราทะลุสองแสนบาทอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/07 - 13:00

เปิดเสียงดังๆ ชมวีดีโอ Bentley Continental GT ไต่ขึ้นเขาทำลายสถิติ Pikes Peak

Bentley ส่งวีดีโอโชว์การทำลายสถิติของ Bentley Continental GT ในการไต่ขึ้นเขา Pikes Peak เมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยเวลา 10 นาทีกับ 18.488 วินาที ด้วยเวลาดังกล่าวซึ่งขับโดยรีส มิลเลน นักแข่งชาวนิวซีแลนด์ ส่งให้ Continental GT....

SK - 12/07 - 11:00

Hyundai เล็งใช้ Hyundai Santa Cruz ดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยใช้รถกระบะ

ผู้บริหารระดับสูงของ Hyundai แย้มแผนการดึงดูดลูกค้าที่ไม่เคยใช้รถกระบะมาก่อนด้วยการนำเสนอ Hyundai Santa Cruz ซึ่งมีความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ตลาดรถกระบะมีลักษณะเฉพาะตัวตรงที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักยึดติดกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งและมีความภักดีสูง ดังนั้นค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมขาวจึงต้องการดึงดูดลูกค้าที่ไม่เคยใช้รถกระบะมาก่อนให้หันมาสนใจ Santa Cruz ที่เตรียมออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า Santa Cruz เป็นรถกระบะที่มีบุคลิกแบบรถยนต์นั่งจึงจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Honda Ridgeline และ Toyota....

SK - 12/07 - 09:30

ปิดฉากอย่างเป็นทางการ Volkswagen Beetle คันสุดท้ายออกจากสายการผลิต

Volkswagen Beetle คันสุดท้ายออกจากสายการผลิตของโรงงานในประเทศเม็กซิโก ถือเป็นการปิดฉากรถในตำนานที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานหลายทศวรรษ นับตั้งแต่เปิดตัวออกจำหน่ายในฐานะ “รถยนต์เพื่อประชาชน” ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Volkswagen Beetle มียอดขายรวมทั้งหมดกว่า 21.5 ล้านคันทั่วโลก และเฉพาะในสหรัฐอเมริกามียอดขายเกือบ 5 ล้านคันเลยทีเดียว Beetle รุ่นแรกเริ่มประสบความสำเร็จอย่างมาก ขณะที่เจนเนอเรชั่นที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/06/19 08:29

[Heads-Up] เตรียมพบรีวิว Honda Accord ใหม่ และเปิดตัว Toyota Commuter

ก่อน

Rivian R1T กระบะไฟฟ้าสมรรถนะสูง ในร่างรถ 6x6 ลุคสุดโหด

ต่อไป

next article

Rivian R1T กระบะไฟฟ้าสมรรถนะสูง ในร่างรถ 6x6 ลุคสุดโหด