ลือหึ่ง Kawasaki เข้าซื้อ Bimota บริษัทรถมอไซค์สุดอินดี้หวังโตในตลาดพรีเมี่ยมระดับท็อป

สื่ออิตาลีช่วงนี้ประโคมข่าวเรื่อง Kawasaki เข้าซื้อ Bimota เข้าร่วมเป็นผลิตภัณฑ์ในเครื่อง Kawasaki Heavy Industries เป็นที่เรียบร้อย

แม้ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมาแต่หลายฝ่ายเชื่อว่าน่าจะอีกไม่นาน คาดการณ์ ณ ตอนนี้คือค่ายเขียวอยากนำ Bimota กลับมาผลิตอีกครั้งหลังจากที่เคยถูกซื้อไปโดยกลุ่มทุนในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อปี 2013

แม้เราเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไม Kawasaki ถึงได้เลือกซื้อแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่แทบไม่ได้ออกผลิตภัณฑ์อะไรและมีตัวตนในตลาดสักเท่าไรในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่ตลาดกลับเต็มไปด้วยผู้เล่นที่หวังมาแย่งชิงส่วนแบ่งกันแบบหิวกระหาย

สิ่งที่มีความเป็นไปได้คือค่ายเขียวเห็นทิศทางของรถจักรยานยนต์ในยุโรปที่เพิ่มสูงขึ้นในกลุ่มรถจักรยานยนต์หรู พรีเมี่ยม ราคาแพงสวนทางกับยอดขายของตลาดรถจักรยานยนต์นั้นถดถอยลง

ค่ายเขียวไม่อาจต่อสู้ในตลาดนี้ได้การซื้อแบรนด์ที่มีจุดเด่นในเรื่องนี้อยู่แล้วมาปั้นต่อน่าจะเป็นเรื่องที่ง่ายกว่า หรืออีกแง่หนึ่ง Kawasaki อาจจะซื้อ Bimota แค่เพราะว่าอยากได้ทรัพย์สินทางปัญญาบางอย่างของค่ายนี้ แต่แทนที่จะซื้อแค่สิทธิบัตรก็ซื้อมันซะทั้งบริษัทไปเลยจะได้ไม่ต้องมีคนมาทำแข่ง

รายละเอียดเรื่องดีลต่างๆ รวมถึงมูลค่าการเข้าซื้อในครั้งนี้หากมีความคืบหน้าเราจะรีบนำมารายงานให้กับเพื่อนๆ เร็วที่สุด

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ