ไปไม่รอด Johann Zarco หยุดขี่ KTM ลุย MotoGP กลางคัน ส่ง Kallio ขี่สนามที่เหลือต่อ

เรือรักล่มซะแล้วเมื่อ Johann Zarco และ KTM ประกาศยุติสัญญาที่เซ็นต์ไว้ถึงสองปีหลังที่เพิ่งผ่านไปได้แค่ครึ่งฤดูกาลเท่านั้น

ประกาศสิ้นสุดบทบาทของ Johann Zarco อดีตดาวรุ่งแห่งที่ม Yamaha Tech3 ที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นนักแข่งให้กับทีมโรงงาน KTM มีผลใช้ทันทีจากเดิมที่เซ็นต์สัญญาเอาไว้ถึงสองฤดูกาล

ดูเหมือนว่า KTM RC16 จะไม่เข้ามือพ่อหนุ่มฝรั่งเศสคนนี้จนถึงขั้นต้องถอดในถอนสัญญากันกลางฤดูกาล แล้วอะไรคือสาเหตุที่ KTM ไม่ยื้อแชมป์ 6 สนามเอาไว้เพื่อพัฒนา KTM RC16 สำหรับฤดูกาลต่อๆ ไป

สำหรับสนามที่เหลือทีมจะส่ง Kallio จับคู่ Pol Espargaro ลงชิงชัยแทนเป็นครั้งแรกหลังจากที่เคยลงแข่งตั้งแต่ปี 2010 ส่วน Zarco ถึงจะไม่แข่งแล้วแต่ก็ยังติดสัญญากับทีมว่าห้ามแข่งให้ทีมอื่นนอกจาก KTM อยู่

 

สัญญาของเขาจะสิ้นสุดในปี 2020 หรืออาจมีการพูดคุยเพื่อยุติในปี 2019 ได้ตามกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็จะหมดโอกาสที่เขาจะแข่งต่อในสังเวียน MotoGP 2020 และเชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะวางเป้าคว้าเขามาร่วมทีมในปี 2021 ที่ถือว่าเป็นอนาคตที่ค่อนข้างไกล

แชมป์ Moto2 สองปีซ้อนอย่าง Zarco จะกระโดดกลับไปในสังเวียน Moto2 อีกครั้งใต้ปีก KTM Ajo และรับหน้าที่นักแข่งสอบให้กับทีมใหญ่ซึ่งมี Dani Pedrosa เป็นมือหนึ่งอยู่ในฐานะนักทดสอบ

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ