Ivano Beggio บิดาของ Aprilia ผู้เปลี่ยนร้านจักรยานของพ่อให้กลายเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงได้เสียชีวิตแล้ว

เขียนโดย

เขียนโดย16/03/18 10:20

Ivano Beggio บิดาของ Aprilia แบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูง เพิ่งเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยวัย 73 ปี

Beggio สร้างแบรนด์อพริเลียขึ้นมาจากรถจักรยานเล็กๆ ของคุณเมื่อในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จนมีรถจักรยานยนต์ละสกู๊ตเตอร์มากมายหลายรุ่นในปัจจุบันที่จำหน่ายไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย

Aprilia

ชายหนุ่มผู้มีไฟเต็มเปี่ยมในการไล่ล่าความฝันและความสำเร็จตั้งแต่ปี 1975 เขาตั้งทีมแข่งและประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ในรุ่น 125 ซีซี และ 250 ซีซี ในศึก Italian Motocross ในปี 1977 และแบรนด์อพริเลียก็ขยับเข้าสู่แถวหน้าของวงการอย่างรวดเร็ว

ปี 1998 อพริเลียได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไซส์ RSV Mile Superbike และอพริเลียยังสร้างความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์มากมายหลายรายการอย่างต่อเนื่อง

“อพริเลียคิดที่จะท้าทายบรรดาแบรนด์ญี่ปุ่นและขึ้นไปเทียบชั้นบรรดาแบรนด์รถจักรยานยนต์ระดับหัวแถวของโลกโดยเริ่มต้นจากศูนย์ การได้รับชัยชนะเหมือนเป็นผลของความพยายาม” Romano Albesiano หัวหน้าฝ่ายเรซซิ่งสปอร์ตของอพริเลียกล่าว

Aprilia scooter

หากคุณเก๋าในวงการพอก็จะรู้ว่านักแข่งที่มีชื่อเสียงมากมายนั้นเคยมาค้าคันเร่งและประสบความสำเร็จภายในร่มของอพริเลียในศึกการแข่งขันระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Max Biaggi, Marco Simoncelli, Valentino Rossi, Casey Stoner, Alvaro Bautista, Loris Capirossi, Marco Melandri, Manuel Poggiali และ Alessandro Gramigni

Rossi Aprilia

Roberto Colaninno, Chairman and CEO of the Piaggio Group กล่าวว่า”Ivano Beggio ประสบความสำเร็จในการผสานเอาทักษะและความกล้าในแบบนักลงทุน และความสร้างสรรค์กับความหลงใหลในรถจักรยานยนต์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม”

เขาเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลกว่าคนทั่วไป เขาผสานทุกอย่างในตัวเขาออกมาเป็นสุดยอดผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อโดยที่ทุกอย่างนั้นเริ่มจากศูนย์ ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่งของรถการรถจักรยานยนต์อิตาลี

Aprilia max

ซีอีโอของพิอาจิโอยังกล่าวทิ้งท้ายว่าเราจะยังคงแข่งขันและพัฒนาแบรนด์อพริเลียอย่างต่อเนื่องทั่วโลก นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเชิดชูเกียรติของบุรุษผู้นี้ Ivano Beggio

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

Ken - 16/10 - 09:49

2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler รูปลักษณ์เดิมแต่แรงม้าและออพชั่นมากขึ้น

คลาสสิคเรโทรรุ่นเริ่มต้นทั้ง 2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler ได้รับการอัพเกรดภายในใหม่หลายๆ จุด โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าโมเดิร์นคลาสสิคที่ขายดีที่สุดสองคันนี้ยังเหมือนเดิม ตัวรถมีการปรับสไตล์เล็กน้อยแต่ที่เปลี่ยนไปเยอะขึ้นเครื่องยนต์ แชสซี เทคโนโลยีที่ใส่เพิ่มเข้ามาอย่างเครื่องยนต์ High Torque สองสูบ 900 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีแรงม้าเพิ่มมาอีก....

Ken - 16/10 - 08:05

เปิดตัว 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro ร่างลุย 156 แรงม้าอิเล็กทรอนิกส์ท่วม

หลังจากรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ตอัพเกรดไปแล้วก็เป็นคราวของร่างแอดเวนเจอร์เอ็นดูโร่อย่าง 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro จะได้รับการอัพเกรดชุดใหญ่ด้วยสารพัดฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีวาล์วแปรผันใหม่ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/03/18 10:20

MV Agusta Brutale 1000 เน็กเก็ตตัวเดือดยิ่งกว่าเดิมเตรียมเปิดตัวในปีนี้

ก่อน

คลาสสิค เรียบง่าย ทรงพลัง The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi

ต่อไป