Ivano Beggio บิดาของ Aprilia ผู้เปลี่ยนร้านจักรยานของพ่อให้กลายเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงได้เสียชีวิตแล้ว

เขียนโดย
เขียนโดย 16/03/18 10:20

Ivano Beggio บิดาของ Aprilia แบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูง เพิ่งเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยวัย 73 ปี

Beggio สร้างแบรนด์อพริเลียขึ้นมาจากรถจักรยานเล็กๆ ของคุณเมื่อในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จนมีรถจักรยานยนต์ละสกู๊ตเตอร์มากมายหลายรุ่นในปัจจุบันที่จำหน่ายไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย

Aprilia

ชายหนุ่มผู้มีไฟเต็มเปี่ยมในการไล่ล่าความฝันและความสำเร็จตั้งแต่ปี 1975 เขาตั้งทีมแข่งและประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ในรุ่น 125 ซีซี และ 250 ซีซี ในศึก Italian Motocross ในปี 1977 และแบรนด์อพริเลียก็ขยับเข้าสู่แถวหน้าของวงการอย่างรวดเร็ว

ปี 1998 อพริเลียได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไซส์ RSV Mile Superbike และอพริเลียยังสร้างความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์มากมายหลายรายการอย่างต่อเนื่อง

“อพริเลียคิดที่จะท้าทายบรรดาแบรนด์ญี่ปุ่นและขึ้นไปเทียบชั้นบรรดาแบรนด์รถจักรยานยนต์ระดับหัวแถวของโลกโดยเริ่มต้นจากศูนย์ การได้รับชัยชนะเหมือนเป็นผลของความพยายาม” Romano Albesiano หัวหน้าฝ่ายเรซซิ่งสปอร์ตของอพริเลียกล่าว

Aprilia scooter

หากคุณเก๋าในวงการพอก็จะรู้ว่านักแข่งที่มีชื่อเสียงมากมายนั้นเคยมาค้าคันเร่งและประสบความสำเร็จภายในร่มของอพริเลียในศึกการแข่งขันระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Max Biaggi, Marco Simoncelli, Valentino Rossi, Casey Stoner, Alvaro Bautista, Loris Capirossi, Marco Melandri, Manuel Poggiali และ Alessandro Gramigni

Rossi Aprilia

Roberto Colaninno, Chairman and CEO of the Piaggio Group กล่าวว่า”Ivano Beggio ประสบความสำเร็จในการผสานเอาทักษะและความกล้าในแบบนักลงทุน และความสร้างสรรค์กับความหลงใหลในรถจักรยานยนต์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม”

เขาเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลกว่าคนทั่วไป เขาผสานทุกอย่างในตัวเขาออกมาเป็นสุดยอดผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อโดยที่ทุกอย่างนั้นเริ่มจากศูนย์ ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่งของรถการรถจักรยานยนต์อิตาลี

Aprilia max

ซีอีโอของพิอาจิโอยังกล่าวทิ้งท้ายว่าเราจะยังคงแข่งขันและพัฒนาแบรนด์อพริเลียอย่างต่อเนื่องทั่วโลก นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเชิดชูเกียรติของบุรุษผู้นี้ Ivano Beggio

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 16/08 - 11:59

[MotoGP] ครึ่งฤดูกาลผ่าน มาดูว่ามีอะไรใหม่ในรถแข่งโมโตจีพีกันบ้าง

ผ่านมาจนเกินครึ่งฤดูกาลของการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากการแข่งขันอันแสนดุเดือดระหว่างนักบิดจากทีมต่างๆแล้ว ทางแบรนด์รถเองต่างก็มุ่งพัฒนาตัวรถควบคู่ไปพร้อมๆกันกับการแข่งขัน เพื่อสมรรถนะและเวลาที่ดีขึ้น ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่าในครึ่งฤดูกาลแรกนั้น ในแต่ละค่ายนั้นมีการปรับปรุงพัฒนาในจุดไหนกันบ้าง Aprilia เริ่มต้นกันที่แบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Aprilia ที่ในปีนี้ก็ยังดูเหมือนจะเป็นไม้ประดับอยู่เช่นเคย โดยในการพัฒนาเทคโนโลยีของ Aprilia นั้นมุ่งเน้นไปยังการนำสวิงอาร์มคาร์บอนมาใช้ โดยทางผู้จัดการทีม Romano....

Ken - 15/08 - 12:17

ครึ่งปียอดขาย Ducati Motor Holding หล่น 7.4% หลังโตต่อเนื่อง 8 ปี แต่ฝั่งสปอร์ตไบค์โตแรง

ยอดขายของ Ducati Motor Holding ในครึ่งปีนี้อยู่ที่ 32,250 คัน ซึ่งลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าอยู่ 7.4% คิดเป็นรายได้ 1.69 หมื่นล้านบาทหรือ 448 ล้านยูโร ในไตรมาสที่สองของปีนี้ยอดขายดูคาติลดลง 8.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าหรือคิดเป็นยอดขาย 20,319 คันจากเดิม....

Ken - 15/08 - 09:42

2019 Triumph Scrambler1200 เตรียมเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเราจะได้พบกับ 2019 Triumph Scrambler1200 สแครมเบลอร์ไซส์ใหญ่จากผู้ดีแดนอังกฤษที่จะมาฟัดกับ Ducati Scrambler Desert Sled ด้วยเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น ไทรอัมพ์น่าจะใช้เครื่องยนต์แบบ 1,200 สองสูบเรียงแบบแรงบิดสูงหรือ High-Torque ที่ให้แรงม้าสูงสุด 80 แรงม้าที่ใช้ในตระกูล Bonneville 1200 ของค่ายโดยคาดว่าตัวรถจะมีออกมาสองรุ่นย่อย....

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/03/18 10:20

ฟอร์ดเปิดโอกาสให้ออกแบบแบดจ์ Ford Mustang ด้วยตัวเอง

ก่อน

ฟื้นชีพ Solar Gard ฟิล์มสะท้อนแสงในไทย ตั้งเป้าขายปีแรก 70 ล้านบาท

ต่อไป