Ivano Beggio บิดาของ Aprilia ผู้เปลี่ยนร้านจักรยานของพ่อให้กลายเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงได้เสียชีวิตแล้ว

Ivano Beggio บิดาของ Aprilia แบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูง เพิ่งเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยวัย 73 ปี

Beggio สร้างแบรนด์อพริเลียขึ้นมาจากรถจักรยานเล็กๆ ของคุณเมื่อในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จนมีรถจักรยานยนต์ละสกู๊ตเตอร์มากมายหลายรุ่นในปัจจุบันที่จำหน่ายไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย

Aprilia

ชายหนุ่มผู้มีไฟเต็มเปี่ยมในการไล่ล่าความฝันและความสำเร็จตั้งแต่ปี 1975 เขาตั้งทีมแข่งและประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ในรุ่น 125 ซีซี และ 250 ซีซี ในศึก Italian Motocross ในปี 1977 และแบรนด์อพริเลียก็ขยับเข้าสู่แถวหน้าของวงการอย่างรวดเร็ว

ปี 1998 อพริเลียได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไซส์ RSV Mile Superbike และอพริเลียยังสร้างความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์มากมายหลายรายการอย่างต่อเนื่อง

“อพริเลียคิดที่จะท้าทายบรรดาแบรนด์ญี่ปุ่นและขึ้นไปเทียบชั้นบรรดาแบรนด์รถจักรยานยนต์ระดับหัวแถวของโลกโดยเริ่มต้นจากศูนย์ การได้รับชัยชนะเหมือนเป็นผลของความพยายาม” Romano Albesiano หัวหน้าฝ่ายเรซซิ่งสปอร์ตของอพริเลียกล่าว

Aprilia scooter

หากคุณเก๋าในวงการพอก็จะรู้ว่านักแข่งที่มีชื่อเสียงมากมายนั้นเคยมาค้าคันเร่งและประสบความสำเร็จภายในร่มของอพริเลียในศึกการแข่งขันระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Max Biaggi, Marco Simoncelli, Valentino Rossi, Casey Stoner, Alvaro Bautista, Loris Capirossi, Marco Melandri, Manuel Poggiali และ Alessandro Gramigni

Rossi Aprilia

Roberto Colaninno, Chairman and CEO of the Piaggio Group กล่าวว่า”Ivano Beggio ประสบความสำเร็จในการผสานเอาทักษะและความกล้าในแบบนักลงทุน และความสร้างสรรค์กับความหลงใหลในรถจักรยานยนต์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม”

เขาเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลกว่าคนทั่วไป เขาผสานทุกอย่างในตัวเขาออกมาเป็นสุดยอดผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อโดยที่ทุกอย่างนั้นเริ่มจากศูนย์ ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่งของรถการรถจักรยานยนต์อิตาลี

Aprilia max

ซีอีโอของพิอาจิโอยังกล่าวทิ้งท้ายว่าเราจะยังคงแข่งขันและพัฒนาแบรนด์อพริเลียอย่างต่อเนื่องทั่วโลก นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเชิดชูเกียรติของบุรุษผู้นี้ Ivano Beggio

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Triumph สวนกระแสตลาดขาลงด้วยผลกำไรโตเกือบ 50% มูลค่ากว่าพันล้านบาท

Triumph Motorcycle อาจดูเป็นแบรนด์ที่ไม่หวือหวามากนักหลังจากที่มีการเปลี่ยนแพลตฟอร์มรถครั้งใหญ่แต่ในด้านยอดขายทั่วโลกแล้ […]

Husqvarna Vitpilen401 และ Svartpilen401 นั้นขึ้นไลน์ผลิตในอินเดียใต้การดูแลของ Bajaj

Husqvarna Vitpilen401 และ Husqvarna Svartpilen401 ที่เป็นรถเน็กเก็ตสไตล์โมเดิร์นของแบรนด์สวีเดนนั้นถูกผลิตขึ้นในโรงงานที […]

[MotoGP:101] Circuit of the Americas สนามแข่งที่ 3 กับเดิมพันตำแหน่งแชมป์ 5 สมัยของเจ้าหนู Marquez #AmericasGP

เดินทางข้ามทวีปมาสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของการแข่งขัน MotoGP โดยย้ายมายังดินแดนแห่งเสรีภาพอย่างสหรัฐอเมริกา และรายการแข่ […]

ARAS เทคโนโลยีเรดาห์รอบทิศทาง อีกหนึ่งนวัตกรรมความปลอดภัยจาก Ducati

“2025 Safety Road Map” เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์เสริมสร้างความปลอดภัยของ Ducati ที่มุ่งพัฒนาระบบและเทคโนโลยีเกี่ยวกับความปลอดภ […]

BMW Motorrad จะยุติการเปิดตัว R nineT หรือรถในกลุ่มเรโทร

รายงานล่าสุดของ BMW Group นั้นมีข้อมูลที่น่าสนใจว่าค่ายใบพัดสีฟ้านั้นอาจยุติบทบาทของรถตระกูลเรโทรอย่าง R nineT ลง ด้วยกา […]

6D Helmets หมวกกันน็อคติดระบบกันสะเทือนรอบทิศทาง

แบรนด์หมวกกันน็อคจากประเทศอเมริกากับเทคโนโลยี  Omni-Directional Suspension (ODS) System ระบบ Omni-Directional Suspension […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม