Ivano Beggio บิดาของ Aprilia ผู้เปลี่ยนร้านจักรยานของพ่อให้กลายเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงได้เสียชีวิตแล้ว

เขียนโดย

เขียนโดย16/03/18 10:20

Ivano Beggio บิดาของ Aprilia แบรนด์รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูง เพิ่งเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยวัย 73 ปี

Beggio สร้างแบรนด์อพริเลียขึ้นมาจากรถจักรยานเล็กๆ ของคุณเมื่อในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จนมีรถจักรยานยนต์ละสกู๊ตเตอร์มากมายหลายรุ่นในปัจจุบันที่จำหน่ายไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย

Aprilia

ชายหนุ่มผู้มีไฟเต็มเปี่ยมในการไล่ล่าความฝันและความสำเร็จตั้งแต่ปี 1975 เขาตั้งทีมแข่งและประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ในรุ่น 125 ซีซี และ 250 ซีซี ในศึก Italian Motocross ในปี 1977 และแบรนด์อพริเลียก็ขยับเข้าสู่แถวหน้าของวงการอย่างรวดเร็ว

ปี 1998 อพริเลียได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไซส์ RSV Mile Superbike และอพริเลียยังสร้างความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์มากมายหลายรายการอย่างต่อเนื่อง

“อพริเลียคิดที่จะท้าทายบรรดาแบรนด์ญี่ปุ่นและขึ้นไปเทียบชั้นบรรดาแบรนด์รถจักรยานยนต์ระดับหัวแถวของโลกโดยเริ่มต้นจากศูนย์ การได้รับชัยชนะเหมือนเป็นผลของความพยายาม” Romano Albesiano หัวหน้าฝ่ายเรซซิ่งสปอร์ตของอพริเลียกล่าว

Aprilia scooter

หากคุณเก๋าในวงการพอก็จะรู้ว่านักแข่งที่มีชื่อเสียงมากมายนั้นเคยมาค้าคันเร่งและประสบความสำเร็จภายในร่มของอพริเลียในศึกการแข่งขันระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Max Biaggi, Marco Simoncelli, Valentino Rossi, Casey Stoner, Alvaro Bautista, Loris Capirossi, Marco Melandri, Manuel Poggiali และ Alessandro Gramigni

Rossi Aprilia

Roberto Colaninno, Chairman and CEO of the Piaggio Group กล่าวว่า”Ivano Beggio ประสบความสำเร็จในการผสานเอาทักษะและความกล้าในแบบนักลงทุน และความสร้างสรรค์กับความหลงใหลในรถจักรยานยนต์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม”

เขาเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลกว่าคนทั่วไป เขาผสานทุกอย่างในตัวเขาออกมาเป็นสุดยอดผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อโดยที่ทุกอย่างนั้นเริ่มจากศูนย์ ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่งของรถการรถจักรยานยนต์อิตาลี

Aprilia max

ซีอีโอของพิอาจิโอยังกล่าวทิ้งท้ายว่าเราจะยังคงแข่งขันและพัฒนาแบรนด์อพริเลียอย่างต่อเนื่องทั่วโลก นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะเชิดชูเกียรติของบุรุษผู้นี้ Ivano Beggio

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/03/18 10:20

MV Agusta Brutale 1000 เน็กเก็ตตัวเดือดยิ่งกว่าเดิมเตรียมเปิดตัวในปีนี้

ก่อน

คลาสสิค เรียบง่าย ทรงพลัง The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi

ต่อไป

next article

คลาสสิค เรียบง่าย ทรงพลัง The AGV Helmets Pista GP R Soleluna 2018 ของ Valentino Rossi