บทสัมภาษณ์หลังแข่งของท็อป 3 ใน PTT Thailand Grand Prix 2018

เขียนโดย

เขียนโดย07/10/18 18:21

การแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทยหรือ PTT Thailand Grand Prix 2018 ก็ได้สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยโดย Marc Marquez จาก Repsol Honda เป็นผู้คว้าชัยชนะในครั้งนี้ไปครอง

PTT Thailand Grand Prix 2018
ผมแฮปปี้กับความสำเร็จในวันนี้โดยเฉพาะในช่วงท้ายของการแข่งขัน เราต้องทำงานกันต่อให้ดีแบบสุดสัปดาห์นี้ ผมใส่เต็มมากเกินไปใน 5 รอบสุดท้ายจนเสียโอกาสไปแต่ผมแฮปปี้กับผลที่ได้ – Marverick Vinales

PTT Thailand Grand Prix 2018

ผมพยายามมากกว่าการแข่งขันที่ Aragon เราพยายามกันหนักมากและมันได้ผลนี่คือเหตุผลที่ดูคาติอยู่ในระดับหัวแถว ผมแฮปปี้กับสิ่งที่ได้และทีมกับผม เราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เป็นเรื่องยากที่จะหยุดมาร์ค ผมพยายามเอาคืนในโค้ง 5 ซึ่งนั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิด ด้วยทุกสิ่งที่เรามีอาจเป็นเรื่องยากที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้แต่ปีหน้าเราเอาแน่” – Andrea Dovizioso

PTT Thailand Grand Prix 2018

มันยากมากโดยเฉพาะเมื่อคุณรู้ว่ารอบสุดท้ายต้องสู้กับดูคาติที่ผมแพ้ตลอด แต่คราวนี้ผมทำได้ โดวิบ้ามากเขาตามมาเอาคืนผมได้ทุกครั้งที่พยามยามแซง ผมทุ่มทุกอย่างโยนเรื่องแชมป์และทุกๆ อย่างทิ้ง เดิมพันด้วยทุกสิ่งที่ผมมี ผมดีใจที่ชนะที่นี่ เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ผมพยายามทำให้ดีที่สุดและถ้าเป็นไปได้ผมจะคว้าแชมป์โลกให้ได้ที่ญี่ปุ่น” – Marc Marquez

PTT Thailand Grand Prix 2018

อีกสองสัปดาห์จะเป็นการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งหาก Marc Marquez ทำผลงานได้ดีอย่างที่คาดเอาไว้ก็มีสิทธิ์ที่จะได้ฉลองแชมป์โลกสมัยที่ 7 และแชมป์ MotoGP สมัยที่ 5 ได้ก่อนปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการเลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

Ken - 22/10 - 11:28

MV Agusta F4 Claudio ซูเปอร์ไบค์รุ่นสุดท้ายจากค่ายอิตาลีสุดอาร์ต

MV Agusta F4 Claudio คันนี้จะเป็น F4 รุ่นสุดท้ายของค่ายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อสั่งลาวงการโดยใช้ชื่อของนายผู้สร้างมันขึ้นมาห้อยท้ายเหมือนเป็นอนุสรณ์โดยรถรุ่นนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 100 คันเท่านั้น

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/10/18 18:21

Marc Marquez คว้าชัยชนะ ThaiGP ครั้งแรกของประวัติศาสตร์ ศึกนี้บี้กันมันส์ยันโค้งสุดท้าย

ก่อน

Triumph Motorcycles Thailand กวาดยอดเฉียด 1,500 คัน รั้งที่ 1 บิ๊กไบค์พรีเมี่ยมจากยุโรป

ต่อไป