บทสัมภาษณ์หลังแข่งของท็อป 3 ใน PTT Thailand Grand Prix 2018

การแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทยหรือPTT Thailand Grand Prix 2018 ก็ได้สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยโดย Marc Marquez จาก Repsol Honda เป็นผู้คว้าชัยชนะในครั้งนี้ไปครอง

PTT Thailand Grand Prix 2018
ผมแฮปปี้กับความสำเร็จในวันนี้โดยเฉพาะในช่วงท้ายของการแข่งขัน เราต้องทำงานกันต่อให้ดีแบบสุดสัปดาห์นี้ ผมใส่เต็มมากเกินไปใน 5 รอบสุดท้ายจนเสียโอกาสไปแต่ผมแฮปปี้กับผลที่ได้ -Marverick Vinales

PTT Thailand Grand Prix 2018

ผมพยายามมากกว่าการแข่งขันที่ Aragon เราพยายามกันหนักมากและมันได้ผลนี่คือเหตุผลที่ดูคาติอยู่ในระดับหัวแถว ผมแฮปปี้กับสิ่งที่ได้และทีมกับผม เราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เป็นเรื่องยากที่จะหยุดมาร์ค ผมพยายามเอาคืนในโค้ง 5 ซึ่งนั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิด ด้วยทุกสิ่งที่เรามีอาจเป็นเรื่องยากที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้แต่ปีหน้าเราเอาแน่” -Andrea Dovizioso

PTT Thailand Grand Prix 2018

มันยากมากโดยเฉพาะเมื่อคุณรู้ว่ารอบสุดท้ายต้องสู้กับดูคาติที่ผมแพ้ตลอด แต่คราวนี้ผมทำได้ โดวิบ้ามากเขาตามมาเอาคืนผมได้ทุกครั้งที่พยามยามแซง ผมทุ่มทุกอย่างโยนเรื่องแชมป์และทุกๆ อย่างทิ้ง เดิมพันด้วยทุกสิ่งที่ผมมี ผมดีใจที่ชนะที่นี่ เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ผมพยายามทำให้ดีที่สุดและถ้าเป็นไปได้ผมจะคว้าแชมป์โลกให้ได้ที่ญี่ปุ่น” – Marc Marquez

PTT Thailand Grand Prix 2018

อีกสองสัปดาห์จะเป็นการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งหาก Marc Marquez ทำผลงานได้ดีอย่างที่คาดเอาไว้ก็มีสิทธิ์ที่จะได้ฉลองแชมป์โลกสมัยที่ 7 และแชมป์ MotoGP สมัยที่ 5 ได้ก่อนปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการเลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ