บทสัมภาษณ์หลังแข่งของท็อป 3 ใน PTT Thailand Grand Prix 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 07/10/18 18:21

การแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทยหรือ PTT Thailand Grand Prix 2018 ก็ได้สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยโดย Marc Marquez จาก Repsol Honda เป็นผู้คว้าชัยชนะในครั้งนี้ไปครอง

PTT Thailand Grand Prix 2018
ผมแฮปปี้กับความสำเร็จในวันนี้โดยเฉพาะในช่วงท้ายของการแข่งขัน เราต้องทำงานกันต่อให้ดีแบบสุดสัปดาห์นี้ ผมใส่เต็มมากเกินไปใน 5 รอบสุดท้ายจนเสียโอกาสไปแต่ผมแฮปปี้กับผลที่ได้ – Marverick Vinales

PTT Thailand Grand Prix 2018

ผมพยายามมากกว่าการแข่งขันที่ Aragon เราพยายามกันหนักมากและมันได้ผลนี่คือเหตุผลที่ดูคาติอยู่ในระดับหัวแถว ผมแฮปปี้กับสิ่งที่ได้และทีมกับผม เราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เป็นเรื่องยากที่จะหยุดมาร์ค ผมพยายามเอาคืนในโค้ง 5 ซึ่งนั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิด ด้วยทุกสิ่งที่เรามีอาจเป็นเรื่องยากที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้แต่ปีหน้าเราเอาแน่” – Andrea Dovizioso

PTT Thailand Grand Prix 2018

มันยากมากโดยเฉพาะเมื่อคุณรู้ว่ารอบสุดท้ายต้องสู้กับดูคาติที่ผมแพ้ตลอด แต่คราวนี้ผมทำได้ โดวิบ้ามากเขาตามมาเอาคืนผมได้ทุกครั้งที่พยามยามแซง ผมทุ่มทุกอย่างโยนเรื่องแชมป์และทุกๆ อย่างทิ้ง เดิมพันด้วยทุกสิ่งที่ผมมี ผมดีใจที่ชนะที่นี่ เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ผมพยายามทำให้ดีที่สุดและถ้าเป็นไปได้ผมจะคว้าแชมป์โลกให้ได้ที่ญี่ปุ่น” – Marc Marquez

PTT Thailand Grand Prix 2018

อีกสองสัปดาห์จะเป็นการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งหาก Marc Marquez ทำผลงานได้ดีอย่างที่คาดเอาไว้ก็มีสิทธิ์ที่จะได้ฉลองแชมป์โลกสมัยที่ 7 และแชมป์ MotoGP สมัยที่ 5 ได้ก่อนปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการเลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 16:16

Indian FTR 1200S Race Replica กระแสดีจนต้องแถม Akrapovic มาให้

Indian FTR 1200 ได้เปิดตัวรุ่นมาตรฐานไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Intermot ซึ่งรถคันที่โชว์ในงานติดท่อแจ่มๆ มาให้ด้วยซึ่งจะมีในIndian FTR 1200S Race Replica ในรถรุ่นRace Replica จะติดตั้งท่อไอเสีย Akrapovic ซึ่งเป็นหนึ่งในของแต่งราว 40 ชิ้นในรถรุ่นนี้มาให้จากโรงงานเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นดังกล่าวในปีแรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีในงานเปิดตัว....

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 20/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/10/18 18:21

Marc Marquez คว้าชัยชนะ ThaiGP ครั้งแรกของประวัติศาสตร์ ศึกนี้บี้กันมันส์ยันโค้งสุดท้าย

ก่อน

Triumph Motorcycles Thailand กวาดยอดเฉียด 1,500 คัน รั้งที่ 1 บิ๊กไบค์พรีเมี่ยมจากยุโรป

ต่อไป

next article

Triumph Motorcycles Thailand กวาดยอดเฉียด 1,500 คัน รั้งที่ 1 บิ๊กไบค์พรีเมี่ยมจากยุโรป