ลือล่าสุด Honda V4 Superbike อาจเป็นชื่อ 2019 Honda VFR1000 เปิดตัวปีหน้า

ข่าวลือ Honda V4 Superbike ยังคงลืออย่างต่อเนื่องแม้จะมีการเปิดตัวโฉมใหม่ของ Honda CBR1000RR มาแล้วก็ตาม ด้วยความที่ค่ายปีกนกจะต้องมีการปรับโฉมใหม่ของซูเปอร์ไบค์ทุกสองปี ปีหน้าอาจมี 2019 Honda VFR1000 มาให้ได้ยลกัน

ก่อนหน้าที่ Honda CBR1000RR จะมีการเปลี่ยนโฉมครั้งล่าสุดก็มีข่าวลือว่าจะเปลี่ยนไปใช้เครื่องยนต์สี่สูบสีหรือ V4 แต่ก็เปลี่ยนแค่ภาพลักษณ์ภายนอกไม่ได้มีการเปลี่ยนเครื่องยนต์อย่างที่หลายคนคาดการณ์

2018 honda cbr1000rr sp

มีหลายฝ่ายที่เดากันไปว่าซูเปอร์ไบค์ V4 นั้นจะเป็นรหัส CBR แต่ทว่ารหัสดังกล่าวเป็นรหัสที่ใช้เครื่องยนต์แบบสี่สูบเรียงมาแต่ไหนแต่ไรในรุ่นซูเปอร์ไบค์ฉะนั้นคงไม่มีทางที่ Honda V4 จะมาในชื่อ CBR1000RR แต่อาจเป็นรหัส VFR ที่เป็นรหัสของรถเครื่อง V4 มากกว่า

honda vfr1000 v4

แต่มีข่าวลือว่า Honda CBR1000RR นั้นได้แบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 เฟส ด้วยกันโดยเฟสแรกเราได้เห็นกันไปแล้วใน 2017 Honda CBR1000RR ที่เปลี่ยนโฉมไปส่วนเฟสที่สองคงต้องมารอดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

แม้ในโฉมใหม่จะมีฟังก์ชั่นทันสมัยทั้งคันเร่งไฟฟ้า แทร็คชั่นคอนโทรล เอบีเอสในโค้ง แต่ก็ยังมีช่องว่างให้เติมระบบอิเล็กทรอนิกส์อีกมากมายโดยเฉพาะแรงม้าของเครื่องยนต์ที่ถึงเพิ่มเข้ามาแต่ก็ยังไม่มากพอที่จะเทียบกับคู่แข่ง

honda vfr800

การที่สื่อหลายฝ่ายโดยเฉพาะสำนักเรนเดอร์ชั้นเทพอย่าง Young Machine ยังคงขยี้ข่าวเรื่อง Honda V4 อย่างต่อเนื่องเลยยิ่งที่ให้เราสงสัยและติดตามถึงความเป็นไปของ V4 ที่ราคาจับต้องได้ซึ่งจะต่างออกไปจากตัวแข่งโมโตจีพีอย่าง RC213V-S ที่ขายให้ลูกค้าเงินถุงเงินถัง

คงต้องติดตามกันว่าในปีนี้ค่ายปีกนกจะมีการแง้มไฮไลท์หรืออะไรมาให้แฟนๆ ได้สัมผัสกันอีกหรือไม่เพราะ CBR1000RR โฉมใหม่ก็เปิดตัวขั้นเวลาไปก่อนแล้ว อาจถึงเวลาที่พี่ใหญ่จะเอาจริงเสียที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ผลแข่ง WorldSBK สนาม 5 ที่ Imola #1 Jonathan Rea ฮอตไม่เลิก เหมาอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ

ศึก WorldSBK สนามที่ 5 รายการ Pata Italian Round ที่สนาม Imola ประเทศอิตาลี Jonathan Rea พร้อม Kawasaki Ninja ZX10RR ฮอต […]

[MotoGP] Le Mans สนามแข่งที่ 5 อันแสนเลื่องชื่อแห่งเมืองน้ำหอม #FranceGP

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่ขึ้นชื่อทางตอนกลางของฝรั่งเศสอย่าง Le Mans ที่นอกจากจะถูกอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร […]

Harley Davidson Bucherer Blue Edition ซอฟเทลสีฟ้าคันงามกับราคาค่าตัวที่ 60 ล้านบาท

สำหรับเจ้า Harley Davidson Bucherer Blue Edition ที่เห็นอยู่นี้ นั้นเป็นผลงานที่ทางฮาลีย์เดวิดสันร่วมมือกับบริษัทผู้จัดจ […]

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

กิจกรรม “Track day” หรือกิจกรรมรวมตัวกันมาขี่รถทางเรียบในสนามแข่งขัน ซึ่งในประเทศไทยมีผู้จัดงาน Track day หล […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม