เปิดราคา Honda PCX Hybrid ที่ 99,900 บาท เร้าใจน่าใช้เกินคาด

เอ.พี. ฮอนด้า เปิดราคาจำหน่าย Honda PCX Hybrid รถไฮบริดรุ่นแรกของโลกออกมาแล้วอยู่ที่ 99,900 บาท ถือว่าต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้และเร้าใจมากทีเดียว

รถมอเตอร์ไซค์ไฮบริด PCX Hybrid ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเบื้องต้นกันในเดือนกรกฎาคม ซึงเราเคยนำเสนอไปแล้ว คลิกชมได้ที่นี่

Honda PCX Hybrid

PCX Hybrid เป็นรถจักรยานยนต์ไฮบริดที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนรุ่นแรกของโลกที่นำพลังงานมาใช้งานในการเพิ่มพละกำลังและความสนุกในการขับขี่ในทุกช่วงความเร็ว เร่งเร็ว ประหยัดขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนรุ่นปกติเพียงแต่มีกรอบไฟหน้าสีฟ้า น้ำเงิน เพิ่มเข้ามา และโลโก้ Hybrid ที่ด้านข้างของตัวรถ เบาะที่เดินตะแข็บสีฟ้า และสีพิเศษที่เพิ่มเข้ามาคือ Dark Blue ที่เป็นสีเฉพาะของรุ่นไฮบริด วงถึงล้ออัลลอยด์ 14 นิ้วใหม่

Honda PCX Hybrid

ฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็มีมาเหมือนในรุ่นปกติทั้งกุญแจอัจฉริยะ ช่องจ่ายไฟ 12V ไฟ Welcome Light ระบบไฟ LED รอบคันยันไฟเลี้ยว ตัวกันเบาะหล่นใส่หัวตอนเปิดหรือ Seat Stoper แต่พื้นที่ใต้เบาะหายไปเกินครึ่งเพราะนำไปใส่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

4 จุดเด่นที่ทางเอ.พี. ฮอนด้าภูมิใจนำเสนอก็คือ 1. การใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเหมือนกับในรถยนต์ 2. ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลังทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ eSP 150 ซีซี 3. สมองกลที่สั่งการแบบฟูลไทม์ 44. แสดงสัญลักษณ์ไฮบริดแบบเดียวกับรถยนต์ Honda

Honda PCX Hybrid

เอ.พี. ฮอนด้า ประกาศว่าพร้อมจัดจำหน่าย PCX Hybrid ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Keng Zaza
Keng Zaza
ผ่านงานทดสอบรถในสายสื่อมวลชนมาพอดู ขี่ Bigbike ตั้งแต่ยุคสนามไทยแลนด์เซอร์กิตวนซ้าย ในยุค ZZR1100 เป็น Production bike ที่เร็วที่สุดในโลก แต่ดันชอบขี่ GSXR1100 มากกว่า.....จริงๆ แล้วผมแค่ชอบขี่มอไซค์เที่ยว มีทัวริ่งคันโตพร้อมคนซ้อนไปเที่ยวคันเดียวยิ่งชอบนะ

วีดิโอ